iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/10/2019, 19:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dự thi chui, phim 'Ròm' bị phạt 40 triệu đồng

Hà NộiĐem phim đi dự LHP Busan và đoạt giải cao nhất nhưng hãng HKFilm vẫn bị xử phạt theo đúng quy định của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

Chiều 14/10, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch - ban quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty Cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm) - đơn vị làm phim Ròm. Đơn vị này vi phạm lỗi phát hành phim khi chưa được phép phổ biến. 

Cụ thể, HKFilm đã gửi phim Ròm tham dự LHP quốc tế Busan khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến. Đơn vị này còn phạm tình tiết tăng nặng vì tiếp tục thực hiện hành vi mặc dù đã được Cục Điện ảnh yêu cầu chấm dứt. 

Với vi phạm trên, HKFilm bị phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc phải tiêu hủy tang vật vi phạm (bản phim gửi tham gia LHP). Quyết định này có hiệu lực thi hành ngay trong hôm nay (14/10).

Cảnh trong phim Ròm.

Cảnh trong phim Ròm.

Trước đó, ngày 4/9, hãng xin cấp phép phổ biến phim Ròm. Ngày 11/9, Hội đồng thẩm định nội dung tác phẩm nhưng HKFilm đã gửi dự thi LHP Busan trước khi Hội đồng đưa ra quyết định. Căn cứ Luật Điện ảnh sử đổi 2009, tác phẩm tham dự LHP quốc tế phải có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Dù HKFilm đã xin rút khỏi LHP Busan, Ban tổ chức vẫn quyết định để tác phẩm tranh giải. Theo đại diện BTC, ông Park Sungho: "Chúng tôi không muốn hủy buổi chiếu do có nhiều khán giả quan tâm, đặt vé từ trước".

Kết quả, phim thắng ở nhánh chính New Currents. Đây cũng là lần đầu tiên phim Việt đoạt giải cao nhất tại LHP Busan.

Ròm là tác phẩm của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy. Phim xoay quanh những cậu bé bụi đời bán vé số trên đường phố Sài Gòn. Phim có sự tham gia của Anh Tú Wilson, Hải Triều, Cát Phượng... 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top