iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/9/2018, 12:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đọ nhan sắc 4 nàng 'Phú Sát hoàng hậu' trên màn ảnh Hoa ngữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Đổng Khiết, Tần Lam, Dương Mịch, Xa Thi Mạn đều từng đóng nhân vật này trên màn ảnh nhỏ.

Phú Sát hoàng hậu là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc, là hoàng hậu đầu tiên của vua Càn Long đời nhà Thanh. Nhân vật này từng nhiều lần được các nhà làm phim Trung Quốc đưa lên màn ảnh với cách khắc họa khác nhau.

1. Đổng Khiết

Đọ nhan sắc 4 nàng Phú Sát hoàng hậu trên màn ảnh Hoa ngữ

Trong bộ phim đang phát sóng Như Ý truyện, Đổng Khiết đóng vai hoàng hậu của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa đóng), tên Phú Sát Lang Hoa. Vị hoàng hậu này có diện mạo xinh đẹp, dịu dàng như nước, có sự đoan trang uy nghi của người làm chủ lục cung. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài hiền lành thiện lương, Phú Sát hoàng hậu của Đổng Khiết lại là một người phụ nữ độc ác, bất chấp thủ đoạn để củng cố địa vị, bày mưu tính kế tranh giành trái tim của hoàng đế. Dẫu vậy cuối cùng Phú Sát hoàng hậu cũng phải chịu thua dưới tay Nhàn phi Như Ý (Châu Tấn).

Tạo hình của Đổng Khiết trong phim được đầu tư nhiều bộ trang phục hoa lệ, trang sức mũ mão cầu kỳ, chỉn chu nhưng không quá sặc sỡ, thể hiện vẻ đoan trang phú quý của hoàng hậu.

2. Tần Lam

Đọ nhan sắc 4 nàng Phú Sát hoàng hậu trên màn ảnh Hoa ngữ - 1

Trong Diên Hy công lược - bộ phim cực hot thời gian qua, Phú Sát hoàng hậu do Tần Lam thủ vai là nhân vật được nhiều người yêu mến vì vừa đẹp lại hiền lương thục đức, xứng danh mẫu nghi thiên hạ. Tạo hình của Tần Lam trong phim rất đa dạng, được chăm chút từng chi tiết, có bộ đồ được chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, giá lên đến 400.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng).

Trong phim, Phú Sát Dung Âm phải hy sinh rất nhiều khi vào cung làm vợ vua Càn Long. Nàng luôn cố gắng bao dung cho dàn phi tần nơi hậu cung, đối xử tử tế, công bằng với họ. Tính cách tốt đẹp giúp nàng có được tình yêu của hoàng thượng nhưng lại bị lép vế trước các phi tần ghê gớm khác, bị hãm hại đến mất con. Cuối cùng, Phú Sát Dung Âm đã tự kết liễu cuộc đời để giải thoát cho chính mình sau những cú sốc tinh thần liên tiếp.

 
 

Tần Lam đóng Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hy công lược.

3. Dương Mịch

Đọ nhan sắc 4 nàng Phú Sát hoàng hậu trên màn ảnh Hoa ngữ - 2

Trước Diên Hy công lược, nhân vật Phú Sát hoàng hậu chưa được các nhà làm phim khắc họa rõ nét nên không được khán giả chú ý. Năm 2008, Dương Mịch từng đóng vai này trong Thượng thư phòng với tên Phú Sát Đối Nhi. Khi đó Dương Mịch mới 22 tuổi, có tạo hình không quá cầu kỳ, nặng nề để làm nổi bật vẻ thanh tú, trong trẻo.

Phú Sát Đối Nhi là con gái nhà quan, có tri thức, hiểu lễ nghĩa, tính cách chín chắn, thông tuệ, được mọi người tôn kính. Yêu Tứ a ca Hoằng Lịch (Viên Hoằng đóng) nhưng Phú Sát Đối Nhi không hề đố kỵ ghen ghét với "tình địch", luôn thể hiện sự khoan dung độ lượng. Tuy còn trẻ nhưng diễn xuất của Dương Mịch trong phim nhận được nhiều lời khen ngợi.

4. Xa Thi Mạn

Đọ nhan sắc 4 nàng Phú Sát hoàng hậu trên màn ảnh Hoa ngữ - 3

Trước khi đóng Nhàn phi trong Diên Hy công lược, Xa Thi Mạn từng thủ vai Phú Sát hoàng hậu trong Giang Nam kinh hoa mộng năm 2002. Tuy nhiên nhân vật này chỉ xuất hiện ngắn ngủi. Trong phim, Càn Long (Trần Hạo Dân đóng) rất mực yêu thương Phú Sát hoàng hậu. Không may hoàng hậu đang mang thai lại gặp phải thích khách, bị cho uống thuốc độc mà chết. Phiên bản Phú Sát hoàng hậu của Xa Thi Mạn là một người hiền lành dịu dàng, thấu hiểu lòng người. Nhan sắc tuổi 27 của ngôi sao TVB cũng khiến khán giả khó rời mắt.

 
 

Xa Thi Mạn - Trần Hạo Dân đóng vai Phú Sát hoàng hậu và vua Càn Long.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top