iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 18:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điều gì khiến phim hoạt hình 18+ 'Love, Death & Robots' gây sốt?

Series phim này được khán giả trên toàn thế giới đón nhận với điểm đánh giá rất cao.

Series phim hoạt hình dán nhãn R của Netflix lên sóng tập đầu tiên vào ngày 15/3. Ngay lập tức, loạt phim này đã tạo ra sự chú ý không nhỏ cho khán giả. Phim được chấm 9,1 điểm trên trang IMDb, 73% khán giả đánh giá "tươi" trên Rotten Tomatoes. Ngay cả trên trang đánh giá phim Douban của Trung Quốc, Love, Death & Robots cũng được chấm 9,3 điểm.

Trong mùa 1, phim kéo dài 18 tập. Mỗi tập phim được thực hiện bởi một đội làm phim hoạt hình riêng. Điều này dẫn đến thời lượng của mỗi tập cũng khác nhau và không có sự gắn kết về nội dung.

 
 

Trailer phim (chỉ dành cho khán giả trên 18 tuổi).

Dưới đây là những lý do khiến bộ phim hoạt hình người lớn này tạo ra cơn sốt ngay khi lên sóng.

1. Kết thúc 18 tập phim nhanh chóng

Với thời lượng mỗi tập chỉ từ 5 đến 15 phút, khán giả có thể "cày" 18 tập phim trong một buổi tối. Với nhiều series khác, khán giả phải tốn nhiều thời gian hơn để có thể xem trọn vẹn. Trong thời đại bận rộn ngày nay, cách làm phim mới lạ này của Netflix được lòng khán giả.

2. Các tập phim ngắn, không có nội dung liền mạch

Love, Death & Robots bao gồm 18 tập phim hoạt hình viễn tưởng. Không có mối liên quan về cốt truyện giữa các tập.

Nhà sản xuất của loạt phim - đạo diễn David Finch - cho biết, ông ghét việc giới hạn thời gian cho từng tập phim. "Chúng tôi đã loại bỏ suy nghĩ phải chia thời lượng của phim theo từng tập. Tôi nghĩ rằng mỗi câu chuyện có độ dài của nó. Hãy để câu chuyện đạt được hiệu ứng giải trí tốt nhất đến khán giả, thay vì ép buộc các nhà làm phim phải làm theo thời lượng nhất định".

Cách thức này đã phá vỡ những hạn chế được áp đặt bởi công nghiệp điện ảnh và truyền hình, cho phép các nhà làm phim sáng tác tự do hơn. Đối với khán giả, độ dài của phim không giới hạn sẽ mang lại những bất ngờ trong từng tập phim.

Một cảnh trong tập Shape-Shifters.

Một cảnh trong tập Shape-Shifters.

3. Nội dung phản ánh hiện thực với bữa tiệc thị giác 18+ trần trụi

18 tập phim được sản xuất bởi 20 đạo diễn, đến từ 11 đội sản xuất phim hoạt hình trên toàn thế giới. Phong cách của mỗi tập phim khác nhau nhưng đều có chung chủ đề. Đó là Trái Đất thời kỳ tương lai với thế giới khoa học viễn tưởng.

Phim kể về mối quan hệ giữa con người với con người khi máy móc và công nghệ phát triển đỉnh cao. Những viễn cảnh tăm tối về tương lai của loài người đã được Love, Death & Robots cảnh báo.

Dựa vào nguồn cảm hứng chung này, mỗi tập phim lại có nội dung riêng biệt. Hầu như nội dung phim đều gây sốc với khán giả khi đạo diễn phô bày hết những điều trần trụi và đau thương của con người. Các cảnh phim "nặng đô" như bạo lực, tình dục cũng được thể hiện một cách trực diện.

Trong phim không chỉ có thế giới về Robot mà còn có nhiều quái vật, quái thú, người sói, sinh vật ngoài hành tinh, trí tuệ nhân tạo, không gian, tàu vũ trụ. Đây đều là những đề tài tương đối khó cho một phim hoạt hình có thời lượng dưới 20 phút. Nhưng các nhà làm phim đều triển khai bằng câu chuyện lôi cuốn với bất ngờ xảy ra ở phút chót.

Về mặt hình ảnh, Love, Death & Robots tập hợp đủ các cách thể hiện đồ họa hoạt hình. Có cả hình ảnh 2D, 3D, công nghệ Motion Capture (Mô phỏng Chuyển động). Đặc biệt, các nhà làm phim không ngại đưa vào những chi tiết 18+, mang đến hình ảnh chân thực cho khán giả.

Một cảnh trong tập Beyond the Aquila Rift.

Một cảnh trong tập Beyond the Aquila Rift.

4. Đội ngũ làm phim toàn tên tuổi lớn của điện ảnh thế giới

Phim do 2 đạo diễn nổi tiếng là David Fincher và Tim Miller cùng chịu trách nhiệm sản xuất. David Fincher là đạo diễn với thế mạnh là các phim mang phong cách u ám như Seven, The Game, Fight Club, Panic Room Zodiac. Còn Tim Miller đã có kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình. Ông cũng đích thân chỉ đạo tập 16 mang tên Kỷ băng hà trong loạt phim.

Bộ đôi này sẽ kiểm soát kịch bản của từng tập phim. Tim Miller còn tham gia kiểm tra toàn bộ quá trình sản xuất. Điều này giúp Love, Death & Robots tuy được tập hợp từ 20 đạo diễn trên khắp thế giới nhưng vẫn đảm bảo về nội dung và chủ đề.

Đạo diễn David Fincher cho biết: "Với tư cách một người làm phim, chúng tôi muốn được đối xử như thế nào thì chúng tôi sẽ đối xử với họ như vậy. Chỉ cần cho chúng tôi biết bạn sẽ làm gì và tại sao bạn lại quyết định làm như vậy, sau đó bạn có thể tự do sáng tác".

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top