iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/10/2017, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn xuất kém, thoại nhạt nhẽo, 'Hoa cỏ may' 3 gây thất vọng

Bộ phim bị chê “lồng tiếng như phim hoạt hình”, tình huống thiếu chân thực.

Hoa cỏ may từng là bộ phim yêu thích của nhiều khán giả Việt. Phim do Lưu Trọng Ninh viết kịch và kiêm đạo diễn, ra mắt năm 2001. Bộ phim là bước đệm đưa tên tuổi các người mẫu, diễn viên trẻ thời kỳ đó như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, Quyết Thắng… đến gần hơn với khán giả.

dien-xuat-kem-thoai-nhat-nheo-hoa-co-may-3-gay-that-vong

Các diễn viên chính trong phần 1 và 2 của bộ phim.

Phần 1 và 2 xoay quanh cuộc sống lúc còn nhỏ và khi trưởng thành của nhóm bạn 7 người, trải qua nhiều biến cố, thay đổi của lịch sử. Sự thăng trầm trong cuộc đời của mỗi người đã cuốn hút khán giả theo dõi bộ phim.

Chính sự ảnh hưởng và nổi tiếng của Hoa cỏ may mà khi đạo diễn Lưu Trọng Ninh hé lộ thông tin sẽ cho sản xuất phần 3, khán giả đã rất chờ đón. Hoa cỏ may 3 quay từ 2013 nhưng đến tháng 10/2017 mới được phát sóng.

dien-xuat-kem-thoai-nhat-nheo-hoa-co-may-3-gay-that-vong-1

Một cảnh trong Hoa cỏ may 3.

Trước khi phim lên sóng, đạo diễn Lưu Trọng Ninh tiết lộ, phần 3 Hoa cỏ may là những diễn biến đầy giông bão liên quan tới cuộc đời của các nhân vật. Ở đó, có người chỉ luôn đứng bên lề cuộc đời những người mình yêu thương, có người lao vào giành giật, thậm chí hạ thấp bản thân chỉ để được yêu, có cả những tình yêu được nảy sinh trớ trêu sau hàng loạt lừa lọc, man trá...

Chuyện phim là sự nối tiếp câu chuyện 10 năm trước của nhóm bạn Thủy, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... với những nhân vật mới như Giang, Lan, Vũ, Nam, Hà, Liên... Đạo diễn Lưu Trọng Ninh hy vọng tuyến nhân vật mới sẽ mang đến màu sắc tươi trẻ cho Hoa cỏ may phần 3. Dàn diễn viên cũng không thể đông đủ như phần trước. Ngoài diễn viên cũ như Quyết Thắng, Hải Anh, phim đã thay nhiều diễn viên mới như Hạnh Sino, Thiện Tùng, Thân Thanh Giang, Lương Giang, Vân Anh, Công Dũng, Mỹ Hạnh...

dien-xuat-kem-thoai-nhat-nheo-hoa-co-may-3-gay-that-vong-2

Mới phát sóng được 3 tập nhưng Hoa cỏ may đã không tạo được ra cơn sốt như hai phần trước đó. Lượng tương tác của khán giả trên trang fanpage của phim khá thấp. Số lượng người bàn tán về Hoa cỏ may trên các mạng xã hội cũng không có nhiều. Hầu hết các bình luận về bộ phim đều nhằm vào khuyết điểm. Khán giả Cao Trung D. chê phim “lồng tiếng như kiểu phim hoạt hình, phim giờ vàng mà thật sự xem chỉ muốn tắt âm thanh cho đỡ ngang”.

Không chỉ tạo cảm giác giả trong cách xưng hô, biểu cảm, việc lồng tiếng trong Hoa cỏ may còn bị lệch so với khẩu hình diễn viên, khiến khán giả thấy phim mất hẳn độ chân thực và tạo cảm giác rất hài hước trong từng câu thoại.

 
 

Một fan của Hoa cỏ may phần 1 và 2 thì bắt lỗi logic trong phần 3 này. Theo đó, Hoa cỏ may phần 3 có những chi tiết chưa khớp với 2 phần trước như: "Rõ ràng phần 1 và 2 cầu thang nhà Thủy có 17 bậc sang phần 3 lại là 18. Thái làm xây dựng và ôn thi kiến trúc thế nào sang phần 3 lại là thiết kế thời trang. Trong phim, Thái sinh năm 1965, phần 3 là câu chuyện 10 năm sau của phần 2 nghĩa là lúc đây bối cảnh phim phải ở những năm 90 mà phim dựng lên ở bối cảnh hiện tại thì không phù hợp. Nói chung phim còn quá nhiều sạn”.

Bạn này còn khẳng định sẽ dừng xem Hoa cỏ may phần 3 để giữ nguyên ký ức đẹp đẽ với 2 phần phim trước.

dien-xuat-kem-thoai-nhat-nheo-hoa-co-may-3-gay-that-vong-3

Vai diễn nữa bị chê nhiều nhất trong phim là vai Na do Nguyễn Hà thủ vai. Trước đó, vai diễn này thuộc về Vi Cầm. Na của Nguyễn Hà bị chê đơ, diễn dở, không hay như những gì Vi Cầm đã thể hiện. Một nhân vật khác cũng được thay diễn viên là Thủy (do Vân Anh thể hiện, phần trước là Khánh Ly) cũng nhận được phản hồi tiêu cực của khán giả về diễn xuất.

Tuy nhiên, quản lý trang fanpage Hoa cỏ may thì lý giải việc phim lồng tiếng bị giả là do phim được thực hiện từ mấy năm trước nhưng giờ mới được phát sóng. Ngoài phần lồng tiếng ra thì nội dung phim càng về sau sẽ càng hấp dẫn hơn.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top