iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/11/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn xuất gây tranh cãi của những 'nữ hoàng rating' phim Trung Quốc

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Đóng phim nào cũng đều gây chú ý nhưng khả năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch... vẫn khiến khán giả ngờ vực.

Triệu Lệ Dĩnh

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những "nữ hoàng rating" được đánh giá là ăn khách nhất của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Phim nào có sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh đều trở thành "bom tấn" truyền hình của năm như Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện... Những phim của Triệu Lệ Dĩnh đều có rating bùng nổ, như Hoa Thiên Cốt với mức rating là 2,12, Sở Kiều truyện là 1,7 với 40 tỷ lượt xem. Ngay cả tác phẩm mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh là Thời gian tươi đẹp của anh và em cũng đạt mức 700 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày lên sóng.

Tuy nhiên, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh bị đánh giá là không ổn định. Có những phim cô đóng chính nhưng không giành được sự quan tâm của khán giả, như Se nhầm duyên, Bí mật của người vợ, Cát tường thiên bảo, Thục sơn chiến kỷ...

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 1

Đặc biệt, khi đóng phim điện ảnh, khả năng diễn xuất yếu của Triệu Lệ Dĩnh bị lộ rõ. Bộ phim Tây Du Ký: Nữ nhi quốc mà Triệu Lệ Dĩnh đóng chính bị chê tơi tả. Phim chỉ được 4,7/10 trên trang đánh giá phim ảnh Douban của Trung Quốc. Trong vai nữ vương của Nữ nhi quốc, Triệu Lệ Dĩnh bị chê không có khí chất cao quý, gương mặt quá trẻ con cùng kinh nghiệm diễn xuất chưa đủ để dẫn dắt một vai nữ chính trong phim.

Triệu Lệ Dĩnh cũng từng bị gán danh hiệu "nữ hoàng đóng thế" vì dùng đến quá nhiều thế thân khi đóng Sở Kiều truyện. Ngay cả không phải cảnh hành động, chỉ cần quay ở xa, Triệu Lệ Dĩnh cũng dùng người đóng thế. Sự việc bị phanh phui cũng khiến nữ diễn viên mất điểm trong mắt người hâm mộ với thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

 
 

Trailer phim mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh - 'Thời gian tươi đẹp của anh và em'.

Dương Mịch

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 2

Dương Mịch không chỉ là một nữ diễn viên chăm chỉ đóng phim của màn ảnh Hoa ngữ mà còn là một cái tên đảm bảo lượng khán giả trên màn ảnh nhỏ. Các phim cô tham gia đều có lượng rating rất tốt. Như Người phiên dịch có rating 2,04, Cung tỏa tâm ngọc là 2,52. Năm 2017, phim huyền huyễn Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa Dương Mịch đóng chính đã trở thành cơn sốt toàn châu Á.

Nổi tiếng với các phim truyền hình nhưng Dương Mịch cũng bị xem là nữ diễn viên nhận nhiều "phim rác" nhất, đặc biệt là mảng phim điện ảnh. Các tác phẩm nhạt nhòa của Dương Mịch là: Tước Tích, Bên nhau trọn đời, Trí mạng đếm ngược, Phanh nhiên tinh động, Tiểu thời đại...

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 3

Dù đã nhận nhiều vai diễn đa dạng, diễn xuất của Dương Mịch vẫn bị khán giả nhận xét nhạt nhòa, một màu và không tạo được cao trào cảm xúc. Đó là lý do cô còn bị xướng tên ở giải thưởng Cây Chổi Vàng - giải thưởng "tôn vinh" những diễn viên có màn trình diễn dở nhất của năm.

Đầu năm 2018, Dương Mịch đã mạnh tay đầu tư, viết kịch bản và đóng chính trong bộ phim Bảo bối nhi. Tác phẩm chứa đựng đầy hy vọng của Dương Mịch lại tiếp tục làm cô thất vọng khi trắng tay ở nhiều giải thưởng điện ảnh lớn của Trung Quốc.

 
 

Trailer 'Tam sinh tam thế'.

Trịnh Sảng

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 4

Trịnh Sảng là một trong những trường hợp khó giải thích nhất của màn ảnh Trung Quốc. Bị chê diễn đơ, diễn dở nhiều năm liền nhưng phim của Trịnh Sảng ra mắt vẫn luôn gây chú ý.

Vai diễn nổi tiếng của Trịnh Sảng là Cùng ngắm mưa sao băng - phim cũng đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tỷ suất rating phim truyền hình. Tháng 2/2010, Trịnh Sảng tiếp tục xuất hiện trong phần tiếp theo của phim và một lần nữa lập kỷ lục về rating. Nhờ vai diễn này mà cô được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của Liên hoan Phim truyền hình Kim Kê lần thứ 25, trở thành ứng cử viên trẻ tuổi nhất trong năm đó.

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 5

Phim ngôn tình Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, đưa chỉ số truyền thông của Trịnh Sảng lên top 1, kết quả rating thu về nằm ở ngưỡng 1,1. Ngoài ra, số lượng xem online của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng đạt kỷ lục. Phim mới nhất của cô - Sổ tay bảo mẫu của tôi - cũng đã nhanh chóng đạt được nửa tỷ lượt xem sau 3 ngày.

Các dự án khác của Trịnh Sảng như Cổ kiếm kỳ đàm, Hạ chí chưa tới... đều giành được sự quan tâm của công chúng khi ra mắt. Tuy nhiên, diễn xuất quá thô cứng của Trịnh Sảng đã làm không ít khán giả rời bỏ phim.

Đường Yên

Diễn xuất gây tranh cãi của những nữ hoàng rating phim Trung Quốc - 6

Đương Yên gây chú ý với vai diễn trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 cùng Hồ Ca, Lưu Diệc Phi... Sau đó, các bộ phim cô tham gia đều có rating đáng nể như Hiên viên kiếm - Thiên chi ngân, Kim ngọc lương duyên, Bên nhau trọn đời Người tình kim cương. Đặc biệt, với Cẩm Tú Vị Ương năm 2016, Đường Yên đã tạo ra một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ. Mức rating của phim trên cả hai đài công chiếu đều trên 2. Bộ phim lập một kỷ lục mới cho Đường Yên, nhờ vậy chỉ số truyền thông của phim luôn đứng đầu ở một khoảng thời gian dài.

Tuy vậy, diễn xuất của Đường Yên bị xem là không có gì đột phá trong suốt nhiều năm qua. Nhận quá nhiều kịch bản với mô típ tương tự nhau đã khiến các vai diễn của Đường Yên bị đánh giá là một màu. Sau Bên nhau trọn đời, Đường Yên xuất hiện trong hàng loạt phim như Người tình kim cương, Hoạt sắc sinh hương, Thiên kim nữ tặc, Cô gái trên cây sake... nhưng không có vai nào để lại ấn tượng với khán giả. Hầu hết, các nhân vật của Đường Yên đều là những cô gái thanh thuần, ngô nghê.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top