iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/8/2019, 13:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Dark Phoenix' thất bại một phần do lỗi của Disney

Từ khi về tay Nhà Chuột, dự án 'Dark Phoenix' bị 'lơ đẹp' khiến doanh thu thất bại thảm hại. 

Cuối tuần trước, Dark Phoenix dừng suất chiếu trên toàn cầu. Câu chuyện phòng vé lại một lần nữa bị đem ra mổ xẻ. Chắc chắn không thương hiệu nào muốn khép lại bằng một bộ phim có doanh thu thấp nhất trong cả chuỗi. Nhưng điều này đã xảy ra với X-Men, với Fox và Disney. Theo Box Office Mojo, doanh thu cuối của Dark Phoenix được chốt như sau: Doanh thu nội địa: 65.845.974 USD; Doanh thu nước ngoài: 186.579.000 USD; Tổng doanh thu toàn cầu: 252.442.974 USD.

Trước đây, phim có doanh thu thấp nhất là X-Men (2000) với 296,3 triệu USD chưa điều chỉnh lạm phát. Nhưng Dark Phoenix không vượt qua được con số này dù có giá vé cao hơn so với 19 năm trước. X-Men được thực hiện với ngân sách 75 triệu USD, vẫn kiếm được nhiều hơn Dark Phoenix với kinh phí 200 triệu USD. Đáng nói, trong 200 triệu USD đó, chưa bao gồm chi phí tiếp thị. 

Sophie Turner xinh đẹp nhưng bị chê khóc lóc quá nhiều trong phim.

Sophie Turner xinh đẹp nhưng bị chê khóc lóc quá nhiều trong phim.

Tờ Variety vừa tiết lộ thông tin bí mật do người trong cuộc cung cấp. Nguồn tin giấu tên cho biết, sau khi hoàn tất việc mua lại Fox (hãng phim thực hiện Dark Phoenix) vào tháng 3, Disney gần như hoàn toàn bỏ bê dự án này. Đội ngũ marketing quen thuộc của Dark Phoenix bị cho nghỉ việc. Còn Nhà Chuột không tích cực chi tiền quảng bá. Một nguồn tin khác cho biết, buổi ra mắt duy nhất diễn ra tại Los Angeles được thực hiện nhằm giảm thiểu chi phí. Điều này đã gây khó chịu cho đội ngũ sáng tạo. 

Ngay sau khi tác phẩm biến thành "bom xịt", đạo diễn Simon Kinberg nhận trách nhiệm cho sự thất bại của phim. Tuy nhiên, marketing vẫn là vấn đề cần bàn tới. Disney đang phải hứng chịu sự thất vọng vì bị cáo buộc không quan tâm đến "đứa con ghẻ".

Dark Phoenix vấp phải khó khăn từ những ngày đầu tiên. Phim nhiều lần bị dời lịch chiếu, phải quay lại đoạn kết vì trùng với bom tấn siêu anh hùng khác, chỉ nhận được 23% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và chỉ được chấm điểm B- trên CinemaScore.

Nội dung phim bị nhận xét rời rạc, lộn xộn, không cao trào, nhiều điểm bất hợp lý. Nhân vật chính quá mạnh khiến vai phản diện không "có cửa" đánh bại, các nhân vật khác cũng không có nhiều cơ hội phô diễn sức mạnh.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top