iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/4/2019, 11:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn nổi tiếng cũng không cứu được phim của Trịnh Sảng

Chủ đề: Phim Trung Quốc445

'Thanh xuân đấu' của Trịnh Sảng hiện chỉ được chấm 4,6/10 điểm trên trang đánh giá phim Trung Quốc.

"Nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng vừa quay lại màn ảnh nhỏ với tác phẩm mới. Thanh xuân đấu do đạo diễn nổi tiếng Triệu Bảo Cương thực hiện. Ông là người làm nên thành công của các phim truyền hình như Chuyện phong hoa tuyết nguyệt, Mãi không nhắm mắt, Như sương như mưa lại như gió, Tạm biệt Vancouver, Phấn đấu, Tuổi thanh xuân...

Thanh xuân đấu là bộ phim về tuổi trẻ của Triệu Bảo Cương sau nhiều năm làm về các đề tài khác trưởng thành hơn.

Dàn diễn viên chủ chốt trong phim.

Dàn diễn viên chủ chốt trong phim.

Thanh xuân đấu xoay quanh tình bạn giữa 5 cô gái Hướng Chân (Trịnh Sảng), Tiền Bối Bối (Cái Nguyệt Hi), Đinh Lan (Từ Duyệt), Tấn Tiểu Ni (Trần Tiểu Vân), Vu Tuệ (Vương Tú Trúc). Họ cùng trưởng thành và phải đối mặt với những gì tàn khốc nhất của thế giới người lớn. Trong vòng xoáy cuộc đời, tình bạn của 5 người cũng đứng trước thử thách.

Trước khi phim phát sóng, đạo diễn Triệu Bảo Cương đã nhận xét diễn xuất của Trịnh Sảng rất bùng nổ, tuyên bố Thanh xuân đấu là tâm huyết của ông. Thậm chí đạo diễn tên tuổi còn khẳng định, nếu bộ phim không nhận được sự đón nhận của khán giả, điểm số trên trang đánh giá phim Douban thấp, ông sẽ nghỉ hưu. Điều này cho thấy sự tự tin của Triệu Bảo Cương dành cho tác phẩm mới.

Tuy nhiên, khi Thanh xuân đấu lên sóng, phản ứng của khán giả lại không được như Triệu Bảo Cương kỳ vọng. Rating tập đầu của phim chỉ đạt khoảng 0,4 - 0,5%. Hiện tại, rating của Thanh xuân đấu chưa có tập nào vượt quá con số 1%.

Trên trang đánh giá phim lớn nhất Trung Quốc là Douban, Thanh xuân đấu đang được chấm 4,6 điểm và có nguy cơ giảm mỗi ngày. Khán giả nhận xét phim chẳng có gì mới lạ hay gay cấn để phải theo dõi từng tập.

Diễn xuất của Trịnh Sảng chưa thực sự tiến bộ.

Diễn xuất của Trịnh Sảng chưa thực sự tiến bộ.

Khả năng diễn xuất của Trịnh Sảng cũng chưa làm thỏa mãn người xem. Điệu bộ hồn nhiên của cô trong vai Hướng Chân bị chê hơi lố. Thoại của Trịnh Sảng cũng bị nhận xét là khó nghe, như vừa nói vừa ngậm nước trong miệng. Khán giả phải đọc phụ đề mới hiểu Trịnh Sảng đang nói gì.

Dù đã đóng phim được 10 năm, diễn xuất của nữ diễn viên 9x vẫn không có nhiều tiến bộ. Cô liên tục phải dựa vào điệu bộ ngây ngô, chớp mắt, chu môi để lấy lòng khán giả. Tuy nhiên lối diễn lặp đi lặp lại này của Trịnh Sảng đang khiến người xem khó chịu. So với các sao nữ đồng lứa như Dương Tử, Châu Đông Vũ, Trịnh Sảng đang kém nhiều. 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top