iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/11/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn 'Người bất tử' suýt chết khi rơi xuống vực tại Quảng Bình

Chủ đề: Phim chiếu rạp165

Ekip 'Người bất tử' chia sẻ về những tai nạn mà đoàn phim gặp phải trong hành trình vất vả thực hiện bộ phim.

Thử thách ở bối cảnh 'xương' nhất - Quảng Bình

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết, Quảng Bình là bối cảnh đòi hỏi ê-kíp phải vừa có chuyên môn vừa có đủ sức khỏe. Chặng đường 3 giờ đồng hồ ra vào hang Tú Làn mỗi ngày là một thử thách các kỹ năng: đi bộ, leo núi, bơi suối, băng rừng... Bởi vậy, không ngày nào là không có người phải nghỉ hoặc đi bệnh viện, hay “nhẹ nhàng hơn” là bị trượt chân té xuống nước hoặc bùn sình, để rồi bị nước ăn chân, rộp đầu gối...

Khó khăn còn tăng lên gấp bội khi ê-kíp phải vận chuyển rất nhiều thiết bị "khủng" vào tới bối cảnh. Trong clip hậu trường, khán giả sẽ thấy cảnh một nhân viên của đoàn phải vật lộn giữa dòng nước xiết để bảo toàn thiết bị.

 
 

Video hậu trường phim.

Đoàn làm phim đã phải chịu rất nhiều khó khăn trong quá trình ghi hình.

Đoàn làm phim đã phải chịu rất nhiều khó khăn trong quá trình ghi hình.

Tai nạn đáng nhớ nhất ở bối cảnh Quảng Bình có lẽ thuộc về đạo diễn Victor Vũ. Trong một lần leo núi, anh đã bám nhầm vào một cành cây và bị ngã xuống vực. Rất may mắn, nhờ đeo chiếc ba lô to đằng sau mà anh đã mắc kẹt và không bị rơi thẳng xuống. Giây phút đó thực sự đã khiến cả đoàn phim phải “đứng tim”.

Mưa lũ khiến đoàn phim bị mắc kẹt trong hang

Mưa lũ ở Quảng Bình cũng là một nguyên nhân cản trở đoàn.

Mưa lũ ở Quảng Bình cũng là một nguyên nhân cản trở đoàn.

Trong 10 ngày quay tại hang động Tú Làn, có thời điểm lũ về bất thường khiến bối cảnh bị chìm sâu dưới lũ vài mét, và ê-kíp không thể di chuyển tới điểm quay. Tuy nhiên, lịch trình bị hủy không khiến đoàn phim lo lắng bằng việc có một số nhân viên kỹ thuật bị mắc kẹt trong hang, do đêm hôm trước phải ngủ lại để trông coi thiết bị. Khoảng thời gian chờ đợi ở bên ngoài, chứng kiến dòng lũ không ngừng chảy xiết mà không rõ tình hình các anh em bị cách ly vì mưa lũ ra sao, khiến đạo diễn Victor Vũ bần thần, cả ekip đứng ngồi không yên.

“Đó quả thực là những giờ mà tinh thần chúng tôi tụt xuống con số 0”, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết. Tuy nhiên, rất may mắn đoàn phim đã có sự hỗ trợ của đội ngũ ứng cứu chuyên nghiệp để đưa toàn bộ nhân viên và thiết bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Thương tích trong những phân cảnh hành động - cháy nổ

Quách Ngọc Ngoan là diễn viên khổ nhất của Người bất tử.

Quách Ngọc Ngoan là diễn viên khổ nhất của 'Người bất tử'.

Những phân cảnh hành động luôn chứa đựng nhiều nguy hiểm nhất. Đứng sát hiệu ứng bom nổ, nhà cháy và súng đạn, tuy không nguy hiểm đến mức mất mạng nhưng việc xảy ra thương tích, máu chảy, phỏng lửa là hoàn toàn có khả năng. Dù có diễn viên đóng thế, nhưng để đảm bảo tính chân thực, các diễn viên vẫn tự mình thực hiện hầu hết cảnh quay. Chấn thương và hy sinh nhiều nhất không ai khác chính là Quách Ngọc Ngoan, bởi anh có mặt ở tất cả phân cảnh hành động - cháy nổ của phim.

Hậu trường phân cảnh Hùng vượt qua khỏi đám lính cho thấy Quách Ngọc Ngoan liên tục bị trầy xước và chảy máu, bối cảnh diễn ra trên xe quá chật hẹp nên nam diễn viên thường xuyên bị va đập vào máy quay khá đau. Anh cũng phải để tay bén lửa để tạo hiệu ứng chân thực trên phim. Trong khi đó, ở cảnh quay Hùng đọ súng với Cường (Trương Thế Vinh) và đàn em, Quách Ngọc Ngoan bị mảnh vật liệu nhỏ của kíp nổ bắn ra và găm vào mặt. Còn Thanh Tú, không tham gia vào các cảnh hành động nhưng cô cũng bị liên lụy với một lần phỏng nhẹ ở tay trong một phân cảnh súng ống.

Quách Ngọc Ngoan nhận danh hiệu "ói nhiều nhất đoàn phim"

Khi Hùng (Quách Ngọc Ngoan) tìm thấy nhà Duyên (Thanh Tú), vì đói khát nhiều ngày nên Hùng chạy đến lu nước và uống hối hả. Việc không quen mùi vị nước nơi đây và phải uống liên tục cho các take quay khiến Quách Ngọc Ngoan ói nhiều lần. Trong phân cảnh tiếp theo, Hùng nhận chén cơm từ Duyên và ăn ngấu nghiến, nam diễn viên cũng phải diễn đến 5-6 lần và lại tiếp tục bị ói vì ăn quá nhiều.

Đồ ăn và nước uống không phải là thứ duy nhất khiến Quách Ngọc Ngoan phải nôn ói. Trong một phân cảnh phải hóa trang với cái đầu chảy máu, nam diễn viên vô tình bị nước màu chảy vào miệng, và rồi lại tiếp tục... ói. Có lẽ bởi vậy mà Quách Ngọc Ngoan nghiễm nhiên giành luôn giải quán quân "ói nhiều nhất" của cả đoàn.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top