iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/10/2017, 10:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cường Seven bị ghép đầu người khác trong phim 'Lôi báo'

Ý tưởng của phim được lấy cảm hứng từ sự kiện khoa học khiến thế giới chú ý: Ghép đầu người.

Cuối năm 2017, đạo diễn Victor Vũ trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm Lôi báo. Qua những thông tin và hình ảnh được tiết lộ, bộ phim được dự đoán sẽ là tác phẩm đặc biệt khi đạo diễn chọn một đề tài rất lạ và “rất Victor Vũ”: Ghép đầu người.

loi-bao-cua-victor-vu-lay-de-tai-la-doc-ghep-dau-nguoi
loi-bao-cua-victor-vu-lay-de-tai-la-doc-ghep-dau-nguoi-1

Thay vì tìm đến những chất liệu ăn khách như hài, kinh dị và ngôn tình đang trở thành trào lưu của màn ảnh rộng, đạo diễn sinh năm 1975 lại theo đuổi những ý tưởng hiện đại, mới mẻ và gai góc hơn. Lôi báo và câu chuyện ghép đầu vẫn đang gây tranh cãi trên toàn thế giới là ví dụ điển hình.

Trong video hậu trường, Victor Vũ chia sẻ nguồn gốc “đổi đầu” và giải thích tên phim Lôi báo: “Tất cả bắt đầu từ một thông tin có thật trên báo chí về ca phẫu thuật ghép đầu người. Lúc ấy, tôi nghĩ đến nhiều tình huống xảy ra khi một cái đầu gắn vào cơ thể lạ. Liệu có khi nào một cái đầu mới sẽ thừa hưởng những ký ức của cơ thể cũ hay không?” anh nói.

Như tự giữ lời với mình, Victor Vũ quyết định chọn câu “Ký ức kẻ lạ” làm câu chủ đề cho teaser poster phim. “Ký ức” và “kẻ lạ”, hai thứ rõ ràng đối lập nhau - giữa cũ và mới, giữa tiềm thức và ý chí con người - cùng gặp nhau trong ý tưởng của đạo diễn Victor Vũ.

loi-bao-cua-victor-vu-lay-de-tai-la-doc-ghep-dau-nguoi-2

Câu chuyện xoay quanh Tâm, nhân vật chính do Cường Seven thể hiện, một người khá ích kỉ, chỉ quan tâm đến đam mê của riêng mình. Sau khi bị chẩn đoán ung thư, Tâm phải đối mặt với quyết định sinh tử: tự kết liễu cuộc sống hay thực hiện ca phẫu thuật ghép đầu. “Từ ngày được ghép đầu vào cơ thể mới, Tâm thường có những ký ức kì lạ khiến anh hoang mang, lo lắng. Những ký ức này nhiều lần chi phối Tâm, đồng thời đưa anh vào những tình huống không mong muốn” - Victor Vũ tiếp lời.

Teaser poster được chia làm hai mảng: bên phải là gương mặt rõ ràng của Cường Seven, bên trái còn lại là những nhân vật chủ chốt trong phim được sắp xếp từ trên xuống dưới như những mảng ký ức đang hoà vào nhau. Nhập nhoạng và không rõ nét, hình ảnh các diễn viên Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Hoàng Sơn xuất hiện đan xen cạnh gương mặt sắc lạnh của Cường Seven.

loi-bao-cua-victor-vu-lay-de-tai-la-doc-ghep-dau-nguoi-3

Điều này giúp khiến khán giả nhận ra họ chính là những nhân vật quan trọng của anh trước và sau khi mang một bộ phận cơ thể xa lạ… Đồng thời, ở góc trái poster lại là chiếc bóng tựa như xác người mờ ảo đến đáng sợ, dễ dàng gợi lên nhiều đồn đoán đó là ca phẫu thuật thế kỷ thay đổi hoàn toàn cán cân khoa học lẫn cuộc đời của nhân vật do Cường Seven thủ vai. Trong phim, Tâm phải đối mặt với sự phản bội từ chính ký ức của mình, còn vợ anh - do Nhã Phương thủ vai, thì luôn cảm thấy dằn vặt bởi ký ức của người mà mình đang đầu ấp tay gối.

Lôi báo đang có quá nhiều câu hỏi mở cần giải đáp và Victor Vũ một lần nữa chứng minh được khả năng đánh đố khán giả bằng ngôn ngữ điện ảnh của anh. Điều này càng khiến khán giả tò mò với bộ phim có chủ đề gai góc và những góc máy rất lạ này.

Phim dự kiến ra mắt vào ngày 22/12/2017, cùng thời gian ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới do vị bác sĩ người Italy - Sergio Canavero thực hiện.

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top