iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/8/2018, 11:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cuối cùng 'Như Ý truyện' cũng được chiếu nhưng khán giả lại chẳng mặn mà

Chủ đề: Phim Trung Quốc438

Bom tấn xui xẻo của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa vừa công bố lịch phát sóng chính thức sau một năm chờ đợi.

Bộ phim cổ trang Như Ý truyện vốn là tác phẩm được đầu tư lớn, quy tụ dàn sao đình đám như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Lý Thấm. Phim được trông chờ sẽ vượt qua Chân Hoàn truyện trong thể loại hậu cung tranh đấu.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành quay vào tháng 5/2017, Như Ý truyện gặp vấn đề trong khâu kiểm duyệt, năm lần bảy lượt bị trì hoãn phát sóng. Có thông tin cho rằng Như Ý truyện bị buộc phải cắt bỏ rất nhiều cảnh vì chi tiết sai lịch sử. Bên cạnh đó, nguyên tác của phim là bộ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử còn vướng nghi vấn đạo văn, bị tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn công khai chỉ trích.

 
 

Trailer 'Như Ý truyện'.

Sau nhiều lần lỡ hẹn với công chúng, cuối cùng Như Ý truyện chính thức thông báo lịch phát sóng từ ngày 20/8 trên kênh mạng Tencent. Kênh này cũng đăng poster quảng bá phim trên trang chủ. Tuy nhiên, khán giả tinh mắt phát hiện poster này đã quên... photoshop.

Như Ý truyện có bối cảnh thời nhà Thanh nhưng poster lại xuất hiện biển chỉ dẫn, máy bán nước tự động, bị khán giả chỉ trích "quá cẩu thả". Sau khi nhận được phản ánh, phía nhà phát hành đã thay poster khác không còn đồ đạc nào "xuyên không" nữa.

Biển chỉ dẫn, máy bán nước tự động xuất hiện trong cung đình nhà Thanh.

Biển chỉ dẫn, máy bán nước tự động xuất hiện trong cung đình nhà Thanh.

Poster sau khi đã được chỉnh sửa.

Poster sau khi đã được chỉnh sửa.

Trước đó, Như Ý truyện cũng gặp phải vấn đề bị rò rỉ bản phim dù chưa lên sóng. Ảnh cắt từ phim của nữ chính Châu Tấn khiến nhiều khán giả bày tỏ thất vọng vì tạo hình xấu, lộ rõ dấu vết tuổi tác. Không ít người vốn là fan của Như Ý truyện nhưng giờ đã chuyển sang xem Diên Hy công lược, bộ phim có cùng bối cảnh và đề tài, vì đã chán phải chờ đợi quá lâu.

Khán giả bình luận: "Sau nhiều lần mừng hụt thì giờ kiên nhẫn của tôi đã bị mài mòn, không còn hứng thú xem phim như trước"; "Thích chiếu lúc nào thì chiếu, không chiếu cũng chẳng sao, giờ còn mấy ai trông chờ"; "Xem Diên Hy công lược thích nhất Phú Sát hoàng hậu lương thiện, nhưng Phú Sát hoàng hậu của Như Ý truyện lại mưu mô thủ đoạn, thật sự không xem nổi đâu"...    

Nhiều ý kiến cho rằng "bom tấn" Như Ý truyện rất có thể thành "bom xịt".

Hình ảnh bị rò rỉ của Châu Tấn trong phim khiến khán giả thất vọng.

Hình ảnh bị rò rỉ của Châu Tấn trong phim khiến khán giả thất vọng. Nữ diễn viên 44 tuổi được cho là đã không còn phù hợp đóng vai thiếu nữ mười tám đôi mươi.

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top