iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/2/2019, 19:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Cuộc chiến' gay cấn của phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết

'Táo quậy', 'Trạng Quỳnh', 'Cua lại vợ bầu'... là những phim Việt ra mắt ngày đầu năm giúp khán giả có những lựa chọn giải trí.

Trạng Quỳnh

Cuộc chiến gay cấn của phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết 

Phim được dựa trên những câu chuyện hài dân gian của Việt Nam với sự diễn xuất của Nhã Phương, Quốc Anh, Trấn Thành, Khả Như... Đây là tác phẩm phim Tết của đạo diễn Đức Thịnh.

Trạng Quỳnh xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), thầy giáo đồng thời là cha Điềm (Nhã Phương) đầy gian truân nhưng nhiều tiếng cười của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến. Quỳnh (Trần Quốc Anh) và Xẩm (Trấn Thành) cùng vượt qua những lươn lẹo, áp bức, cay nghiệt... của xã hội bằng sự thông minh và hài hước. Phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện Trạng Quỳnh nổi tiếng trong dân gian. 

 
 

Đoạn phim giới thiệu nhân vật.

Táo quậy

Cuộc chiến gay cấn của phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết  - 1

Thêm một phim dân gian Việt Nam nữa được khai thác trong dịp Tết năm nay là Táo quậy. Phim do đạo diễn Toàn Joshua Nguyễn thực hiện với các diễn viên Hứa Minh Đạt, Pom, Vân Trang...

Táo quậy được dựa trên những câu chuyện về nhân vật Táo quân trong văn hóa người Việt. Phim xoay quanh sự dính lẹo hết sức hài hước giữa ông Táo Quậy (Hứa Minh Đạt) và Dương Minh (Pom) bằng một sợi dây thần khiến cả hai không thể tách rời nhau.

Từ đó, Táo Quậy và Dương Minh buộc phải tìm mọi cách để tự giải thoát cho nhau. Bên cạnh đó là sự xuất hiện đặc biệt của Quỷ Lửa (Vân Trang), sau khi thu thập đủ năng lượng của các Táo thì sáng sớm ngày 23 tháng chạp, Quỷ Lửa sẽ bay về trời và đóng cửa, ngăn chặn sự trở về của các Táo. Táo Quậy và Quỷ Lửa hứa hẹn sẽ có một cuộc chiến ngang tài ngang sức.

Ngoài nhân vật các táo, phim còn có sự xuất hiện của Nam Tào, Bắc Đẩu, Táo Bà...

 
 

Cua lại vợ bầu

Cuộc chiến gay cấn của phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết  - 2

Đây là bộ phim mang màu sắc hiện đại được ra mắt Tết này. Dù ngày mùng 1 Tết (5/2) mới ra rạp chính thức nhưng nhà sản xuất đã cho chiếu một số suất sớm từ ngày 25/1. Chỉ trong 3 ngày sneak-show Cua lại vợ bầu thu hút hơn 180 ngàn khán giả ra rạp. Theo số liệu thống kê từ các cụm rạp, phim Tết của đạo diễn Nhất Trung đã mang về hơn 12 tỉ đồng. 

Cua lại vợ bầu là câu chuyện tình hoàn hảo của Trọng Thoại và Nhã Linh. Nhưng đời không như mơ khi người yêu cũ của Nhã Linh là Quý Khánh thình lình xuất hiện và gây nên hàng loạt xáo trộn trong trái tim cô gái. Vậy mối tình tay ba này sẽ đi về đâu? Trọng Thoại sẽ làm gì khi Nhã Linh đột ngột tuyên bố có bầu và quyết định rời xa anh? Quý Khánh có vì tình xưa nghĩa cũ mà giành lấy Nhã Linh từ tay Trọng Thoại bất luận kết quả có ra sao?

Phim có sự tham gia của hai diễn viên quen mặt Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc. Ngoài ra còn có sự góp mặt của NSƯT Hữu Châu, Trung Dân, Mạc Văn Khoa...

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top