iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2019, 18:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Con trai' mẹ Thư: Cậu bé vừa lọt lòng đã đóng phim 'vạn người mê'

Lúc tham gia "Về nhà đi con", Bon mới chỉ chào đời được 47 ngày; khi phim đóng máy, cậu bé đã hơn 3 tháng tuổi.

Kể từ tập 62, nhân vật cu Bon - con trai của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) bắt đầu xuất hiện trong phim "Về nhà đi con". Bon là sợi dây gắn kết tình cảm, khiến Thư muốn vun vén cho gia đình và Vũ biết sống trách nhiệm hơn.

Bé Bon trong Về nhà đi con.
 
 

Cu Bon trên phim.

Bon chỉ ngủ, đôi khi quẫy đạp, khóc trong một vài phân cảnh nhưng cậu bé vẫn được khán giả dành nhiều tình cảm. Nhiều người khen ngợi Bon vì chỉ mới lọt lòng, cậu bé đã chịu "diễn" trên phim trường.

Đại diện ê-kíp sản xuất phim Về nhà đi con tiết lộ, Bon tên thật là Trần Hà Gia Hưng, là con trai đầu của chị Hà Thị Quyên. Bon quay cảnh đầu tiên khi mới được 1 tháng 17 ngày tuổi. Để có sự xuất hiện của Bon trên phim, ê-kíp đã phải thuyết phục gia đình bé rất nhiều. Nhưng ngay cả khi nhận được cái "gật đầu" đồng ý từ phía gia đình, ê-kíp sản xuất lẫn đạo diễn vẫn rất lo lắng, bởi diễn viên còn quá nhỏ. 

Với đạo diễn Danh Dũng, cu Bon là cậu bé đặc biệt. Anh đau đầu trong việc tìm nhân vật Bon bởi theo kịch bản, Bon là cậu bé sinh non, có nhiều cảnh quay trong bệnh viện. Nếu em bé quá lớn tháng sẽ không hợp với tình huống, bối cảnh, tình tiết phim. Nhận được sự đồng ý của gia đình, Bon sẽ có mặt từ tập 62 đến hết phim. Lúc tham gia, cậu bé mới hơn 1 tháng tuổi. Khi phim đóng máy, cậu bé đã hơn 3 tháng tuổi.

Những cảnh quay có sự xuất hiện của Bon được thực hiện vào đúng cao điểm nắng nóng ở Hà Nội. "Chúng tôi đã phải vạch ra nhiều phương án để bảo vệ sự an toàn cho bé, mẹ bé khi cả hai cùng đến đoàn phim. Để một đứa trẻ mới một tháng tuổi đóng phim là cả vấn đề. Chúng tôi phải thay đổi lịch quay liên tục theo lịch sinh hoạt của bé. Với cảnh bé khóc, chúng tôi phải canh lúc bé thức dậy. Cảnh bé ngủ, phải canh lúc bé ngủ mới quay.

Gia Hưng đóng phim khi mới lọt lòng.

Gia Hưng đóng phim khi mới lọt lòng.

Mọi sinh hoạt của bé đều tự nhiên như đúng giờ giấc sinh hoạt của bé hàng ngày. Nhiều khi em bé đi vệ sinh khi đang quay, cả ê-kíp cũng phải dừng. Đợi khi em xong xuôi, ê-kíp mới quay tiếp. Hay có những hôm trời nắng nóng, ê-kíp sẽ phải đổi lịch sang ngày khác. Những ngày trời dịu hơn cũng phải chuẩn bị sẵn một xe 16 chỗ đặt cạnh bối cảnh quay, bật nhiệt độ mát mẻ để hai mẹ con bé ở trong đấy. Đến khi nhiệt độ ngoài trời phù hợp, chúng tôi mới bế em bé ra quay", đạo diễn Danh Dũng chia sẻ.

Anh tiết lộ, có diễn viên đặc biệt này nên một tập phim có thể quay 3 ngày chưa chắc đã xong. Nhưng đoàn phim ai cũng rất vui vẻ. Đến khi phim đóng máy, anh và các cộng sự thở phào nhẹ nhõm vì cậu bé bình an suốt quá trình quay. 

Danh Dũng cho biết, làm việc cùng "đồng nghiệp" nhí, các diễn viên cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi các cảnh quay sẽ kéo dài hơn bình thường. Tiếp đó, để tương tác được với Bon, họ phải tập nhuần nhuyễn kỹ năng bế, ru, ẵm, thay tã... "Trước khi quay thật, họ phải tập kỹ với búp bê rồi mới quay với Bon. Tập nhiều nên diễn viên cũng mệt hơn. Có diễn viên nhí, ai cũng cần kiên nhẫn, tương tác tốt hơn khi làm việc. Nhưng tôi vui vì ai cũng chịu vất vả để có những thước phim hay nhất", nam đạo diễn kể.

Bé Bon khá bện hơi mẹ Thư.

Bé Bon khá bện hơi "mẹ Thư".

Trong phim, Bảo Thanh là diễn viên có nhiều tương tác nhất với cu Bon. Cô cho biết, Bon tỏ ra bện hơi cô. Cậu bé luôn phối hợp với "mẹ Thư" ăn ý trong cảnh quay. Khi cần khóc là khóc, cần ngủ là ngủ. Cả đoàn luôn trêu Bon "tí tuổi đã biết diễn".

Còn với Quốc Trường, anh gặp nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu "làm bố". Khi bế Bon, nhiều lúc anh thấy chưa quen vì Bon quá nhỏ. Tuy nhiên, sau khi kết hợp và thấy sự đáng yêu của cậu bé, Quốc Trường cho biết sau này anh cũng muốn sinh một bé trai.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top