iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 19:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chịu chơi như 'The Blues Brothers': Thuê trực thăng thả rơi ôtô

Bằng cách nào đó đoàn phim đã được phép thực hiện cảnh quay nguy hiểm này và may mắn không có tai nạn xảy ra.

The Blues Brothers là phim hài kịch Mỹ kinh điển ra mắt năm 1980 do John Landis đạo diễn với sự tham gia của John Belushi (đóng vai "Joliet" Jake) và Dan Aykroyd (vai Elwood Blues). Kịch bản phim được phát triển từ The Blues Brothers trong chương trình Saturday Night Live của NBC.

Chịu chơi như The Blues Brothers khi thuê trực thăng thả rơi ô tô trong một cảnh phim

Nội dung của The Blues Brothers xoay quanh anh em nhà Blues, Jake và Elwood. Sau khi được ra tù, hai anh em đã quyết định đi thăm lại trại trẻ mồ côi ở Chicago - nơi họ đã được nuôi lớn. Nhưng khi tới đây, họ biết rằng trại trẻ đã mất nguồn hỗ trợ và sẽ bị bán. Cách duy nhất để tiếp tục duy trì trại trẻ này là trả được 5.000 USD tiền thuế trong vòng 11 ngày. Hai anh em nhà Blues quyết định sẽ giúp trại trẻ bằng một phi vụ lớn nhất trong đời.

Sau khi ra mắt, The Blues Brothers đã nhận được những đánh giá tích cực của khán giả. Phim cũng kiếm về khoản doanh thu kha khá sau tuần đầu phát hành và sau đó thu về 115 triệu USD toàn cầu. The Blues Brothers được xem như một trong những phim gắn với văn hóa đại chúng Mỹ.

Chịu chơi như The Blues Brothers khi thuê trực thăng thả rơi ô tô trong một cảnh phim - 1

Là một phim hài nhưng đoàn làm phim The Blues Brothers lại vô cùng chịu chơi. Họ đã “đốt” số tiền đầu tư khổng lồ cho các cảnh hành động trong phim với ngân sách không ngừng mở rộng. Nhờ đó, The Blues Brothers được xem như bộ phim hài hoành tráng nhất từng được thực hiện trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

Trong phim có một cảnh khó tin, đó là khi Jake và Elwood bị truy đuổi bởi sở cảnh sát Chicago và một nhóm người Đức Quốc xã. Một chiếc ôtô màu xanh đã tông vào xe của nhóm Đức Quốc xã và khiến chúng rơi xuống cây cầu gãy.

 
 

Để thực hiện cảnh phim này, đạo diễn John Landis đã thuê một chiếc trực thăng để nâng ôtô lên độ cao 360 m và thả nó xuống.

Điều kỳ lạ là đạo diễn John Landis lại được phép thực hiện cảnh phim này với sự cho phép của thành phố Chicago. May mắn là chiếc xe rơi trúng mục tiêu - một lô đất trống. Chiếc xe này đã bẹp dí đến mức chỉ còn 45 cm bởi lực rơi cực đại từ trực thăng.

Ngoài ra, dàn diễn viên trong phim cũng được đối xử đặc biệt. John Belushi - một trong hai diễn viên chính thậm chí còn được đoàn làm phim chi một khoản riêng để cho anh hút cocaine.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top