iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 6/9/2018, 19:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chi tiết tra tấn man rợ bị cắt bỏ, fan 'Như Ý truyện' vẫn hả hê khi xem cảnh này

Cảnh a hoàn phản chủ A Nhược bị uống thuốc độc sau khi Như Ý ra khỏi lãnh cung khiến người xem hả dạ. 

Trong những diễn biến mới nhất của Như Ý truyện, khán giả sung sướng khi chứng kiến A Nhược, nô tì phản chủ, nhận những "quả báo" xứng đáng sau những gì cô ta đã làm với Như Ý.

A Nhược (Tăng Nhất Huyên) vốn là a hoàn đi theo Như Ý (Châu Tấn) từ lâu. Cô ta có đầu óc nông cạn nhưng tham vọng trèo cao, là một trong những nhân vật bị ghét nhất phim khi vừa phản chủ lại vừa ngu ngốc.

A Nhược nghe theo lời xúi giục của Hoàng hậu Phú sát (Đổng Khiết) và Cao quý phi (Đồng Dao), chỉ điểm Như Ý (Châu Tấn) hại chết thai nhi của Mai tần và Di tần. Hoàng thượng Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và Thái hậu (Ô Quân Mai) đều biết rõ A Nhược vu oan cho Như Ý, song "tình ngay lý gian" khi mọi bằng chứng đều hướng về cô. Không còn cách nào khác, Càn Long phải đưa Nhàn phi - Như Ý vào lãnh cung chịu tội.

A Nhược là nô tỳ thân cận của Nhàn phi.

Nhân vật A Nhược do nữ diễn viên Tăng Nhất Huyên đảm nhận.

Ngay sau đó, Càn Long gây bất ngờ khi giữ A Nhược bên mình, phong thành Thận quý nhân khiến Hoàng hậu và Cao quý phi mất cảnh giác. Người trong hậu cung thấy A Nhược được sủng ái, nhưng không ai rõ thực hư bên trong thế nào. Hoàng thượng gọi A Nhược đến thị tẩm hàng đêm nhưng lại bắt cô ta quỳ gối nghe những lời sỉ vả. Hóa ra, đây là cách mà Càn Long "ủ mưu" trả thù cho Nhàn phi khi nàng phải ở trong lãnh cung trải qua những tháng ngày "sống không bằng chết".

Khi Như Ý được ra khỏi lãnh cung, Càn Long cho gọi Thận quý nhân (A Nhược) đến mời rượu chủ cũ. Hoàng thượng còn phong Thận quý nhân làm Thận tần, mục đích để phi tần khác ghen tức, bâu vào "xâu xé" A Nhược. Thấy Thận tần huênh hoang, Gia tần (Tân Chỉ Lôi) đã "sửa lưng" nàng ta bằng cái tát trời giáng khiến người xem "hả dạ". 

* A Nhược bị uống thuốc câm và tống vào lãnh cung

 
 

Cuối cùng, Nhàn phi cũng chính thức ra mặt, trả thù kẻ đã khiến mình bị đày vào lãnh cung chịu bao tủi nhục. Như Ý nói với nô tỳ thân cận một thời: "A Nhược, ngươi có biết trong hậu cung ai hại bổn cung cũng không đau đớn bằng ngươi".

Càn Long ban thuốc độc cho A Nhược, biến cô ta thành người câm rồi giao cho Như Ý xử lý. Lúc phim chuyển cảnh, khán giả vô cùng sung sướng khi thấy mặt A Nhược in hằn vết tích bị roi đánh, thê thảm ngồi một góc ở lãnh cung. 

Kết cục đáng đời của A Nhược khi phản bội chủ tử.

Ánh mắt lạnh lùng của Như Ý dành cho A Nhược.

Khán giả hả hê khi thấy cảnh A Nhược vào lãnh cung sau khi no đòn.

Khán giả hả hê khi thấy cảnh A Nhược bị tống vào lãnh cung sau khi "no đòn".

Trong kịch bản gốc của tác giả Lưu Diễm Tử, màn hành hạ A Nhược không được "nhẹ nhàng" như bản truyền hình. Cụ thể, Như Ý ra lệnh cho thái giám đem một bao tải chứa vài con mèo hoang hôi hám, lột xiêm y và kéo ả vào cùng lũ mèo, dùng roi đánh mạnh. Bị đòn roi, đám mèo hoang sẽ tức giận, cào nát người A Nhược. A Nhược bị thuốc câm nên dù đau đớn cũng không thể kêu lên thành tiếng. Sau đó, A Nhược còn bị rút móng tay, vì không chịu nổi nên đã treo cổ tự tử.

Bình luận về việc cắt bỏ chi tiết hành hạ trong nguyên tác, nhiều người cho rằng đây là cảnh tra tấn quá "máu me" nên đã không vượt qua được sự kiểm duyệt của Cục phát thanh và truyền hình Trung Quốc. Một fan bình luận: "Biên kịch lược bỏ chi tiết hành hạ đó là rất nhân văn. Trong truyện là để trả thù và dằn mặt hậu cung. Còn trong phim thì thể hiện sự xót xa, đau đớn khi một người cùng mình trưởng thành, luôn tin tưởng lại đâm cho mình một nhát dao chí mạng. Đôi mắt lạnh lùng hờ hững của Như Ý chính là lúc đoạn tuyệt với A Nhược".

Ngoài việc lược bỏ cảnh tra tấn, một số chi tiết nhạy cảm khác trong Như Ý truyện, ví dụ như cái chết của Vĩnh Liễn và Lệnh phi Yến Uyển, cũng đã bị cắt bỏ.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top