iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/6/2020, 10:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chân Tử Đan làm phim về những ngày đầu đại dịch ở Vũ Hán

Đóng vai trò nhà sản xuất, ngôi sao Hong Kong Chân Tử Đan làm phim 'Wuhan! Wuhan!' kể về những ngày đầu Vũ Hán chìm trong Covid-19.

Wuhan! Wuhan! sẽ đưa những khoảnh khắc đầu tiên của đại dịch Covid-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc lên màn ảnh. Đây là phim tài liệu hợp tác giữa hai nước Mỹ - Trung, có ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Donna Gigliotti - người từng đoạt giải Oscar - làm nhà sản xuất. 

Chân Tử Đan là nhà sản xuất của Wuhan! Wuhan!.

Chân Tử Đan là nhà sản xuất của 'Wuhan! Wuhan!'.

Phim được đồng đạo diễn bởi nhà làm phim người Trung Quốc Gong Cheng và Yung Chang. Phim tài liệu Wuhan! Wuhan! kể về 36 giờ của các nhân vật khác nhau trong lúc thành phố Vũ Hán bị tàn phá. 

Các nhà làm phim cho biết: "Bộ phim cho thấy trải nghiệm của tập thể khi đứng trước đại dịch, chứng minh rằng bất kỳ quốc gia nào cũng có thể có dịch, không ai miễn nhiễm với bệnh tật và chúng ta chia sẻ tình người để cùng đấu tranh sinh tồn". 

Phim bắt đầu quay tại Vũ Hán vào mùa xuân năm nay với đội ngũ sản xuất khoảng 30 người, "ghi lại những thước phim truyền cảm hứng nhất trong đại dịch" và "kể câu chuyện về những người bình thường". Các nhân vật được chọn mô tả trong phim gồm: một tài xế tình nguyện chở nhân viên y tế mỗi ngày, một thợ cắt tóc phục vụ miễn phí cho nhân viên y tế, một vlogger tặng thuốc cho người bệnh, một nhà trị liệu tư vấn tâm lý cho bệnh nhân, một giám sát xử lý chất thải y tế, một cặp vợ chồng vật lộn vận hành phòng khám tư và những bác sĩ ở phòng cấp cứu cố gắng cứu sống bệnh nhân. 

Hình ảnh trong phim.

Hình ảnh trong phim.

"Bộ phim sẽ cho thấy cách loài người chiến đấu, cách họ sống và yêu thương nhau khi thảm họa xảy ra. Chúng tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được niềm tin, hy vọng xuyên suốt phim Wuhan! Wuhan!", Peter Luo - nhà điều hành sản xuất phim nói. 

Thúy Anh (Theo THR)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top