iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/9/2019, 11:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Cậu Vàng' của Lão Hạc sẽ do nhiều con chó đóng

Đoàn phim đang chọn lại diễn viên cho 'Cậu Vàng' sau những tranh cãi cho rằng không nên dùng chó Shiba vào vai con vật cưng của Lão Hạc.

Trong buổi họp báo công bố dự án phim cũng như dàn cast hôm 21/9, NSX phim Cậu Vàng đã tiết lộ thông tin về các "diễn viên" chó được lựa chọn. Trước đó, dự án giành được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của công chúng khi công bố để một chú chó Shiba - giống chó nổi tiếng của Nhật Bản - đảm nhận vai Vàng. Điều này làm dấy lên tranh cãi, phản đối việc dùng chó Nhật đóng vai chó thuần Việt.

Sau khi tiếp nhận phản hồi từ phía khán giả, đoàn phim Cậu Vàng đã thay đổi trong việc lựa chọn diễn viên đặc biệt này. Đạo diễn hình ảnh - NSƯT Phi Tiến Sơn - tiết lộ, cậu Vàng có thể do nhiều con chó đóng. Có những con chó chuyên đảm nhận về phần hành động, có những con sẽ đảm nhận phân cảnh tình cảm. 

Một chú chó ta được mang đến casting.

Một chú chó ta được mang đến casting.

Các diễn viên trong phim cũng rất tò mò về vai cậu Vàng. Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ, Cậu Vàng là bộ phim hiếm hoi khai thác câu chuyện về động vật. Để nhân vật cậu Vàng có thể diễn được trạng thái của một con chó trung thành, mang các thông điệp nhân văn, đoàn phim đã mất đến một năm để đi tìm câu trả lời. Bên cạnh việc tìm ra con chó có khả năng diễn xuất, họ còn tìm kiếm thêm các yếu tố khác như hình thể đẹp, trông thông minh, có khả năng biểu lộ tình cảm. 

Đoàn làm phim vẫn đang tìm kiếm những chú chó khác có khả năng đóng phim. 6 con đã được mang đến phim trường thuộc các giống khác nhau, có cả chó Nhật như Shiba hay chó Việt Nam như Bắc Hà, Phú Quốc... và đều có huấn luyện viên theo sát. Có 3 con cuối cùng được chọn và không có sự phân biệt con nào đóng chính, con nào đóng phụ.

Chú chó giống Shiba của Nhật.

Chú chó giống Shiba của Nhật.

Chó Bắc Hà của Việt Nam cũng tham gia casting.

Chó Bắc Hà của Việt Nam cũng tham gia casting.

Diễn viên Viết Liên, người đảm nhận vai lão Hạc chia sẻ, mỗi tuần, ông sẽ có 3 buổi để làm quen, làm thân và tập khẩu lệnh với cậu Vàng. "Còn việc cậu Vàng là giống Việt Nam hay nước ngoài thì êkip vẫn đang tiếp tục lựa chọn. Tôi nghĩ việc giống chó không quan trọng bằng việc 'nghệ sĩ chó' nào thực hiện được những hành vi, công việc mà đạo diễn yêu cầu", ông nói.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top