iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/2/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh trong phim thiếu nhi khiến khán giả và cả diễn viên 'hết hồn'

Là một bộ phim thiếu nhi nhưng 'Willy Wonka và nhà máy sôcôla' vẫn có những cảnh khá rùng rợn và ly kỳ.

Willy Wonka và nhà máy sôcôla (tên tiếng Anh: Willy Wonka and the chocolate factory) là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Charlie and the chocolate factory, ra mắt năm 1971 do Mel Stuart đạo diễn. Phim có sự tham gia của Gene Wilder, Jack Albertson, Peter Ostrum…

Cảnh trong phim thiếu nhi khiến khán giả và cả diễn viên hết hồn

Sau khi ra mắt, bộ phim trở thành ấn phẩm truyền hình và giải trí nổi tiếng nhất. Phim nhận được 1 đề cử Oscar và 2 đề cử Quả cầu vàng nhưng đều thất bại đáng tiếc. Năm 2014, phim được Thư viện Quốc hội Mỹ chọn lưu trữ quốc gia vì những giá trị về văn hóa, nghệ thuật mà nó đem lại.

Charlie and the chocolate factory còn có thêm phiên bản phim ra mắt năm 2005 do Tim Burton đạo diễn với sự tham gia của tài tử Johnny Depp.

Willy Wonka và nhà máy sôcôla có nội dung bám sát tiểu thuyết gốc. Phim kể về Charlie Bucket (Peter Ostrum) - một cậu bé nhà nghèo may mắn nhận được tấm vé vàng đến tham quan nhà máy sôcôla của ông Willy Wonka nổi tiếng. Tại nhà máy, cùng 4 đứa trẻ khác, Charlie đã có cuộc phiêu lưu kỳ lạ và không tưởng.

Cảnh trong phim thiếu nhi khiến khán giả và cả diễn viên hết hồn - 2

Willy Wonka do nam diễn viên Gene Wilder thủ vai, được miêu tả như một ông chủ bí ẩn và bất thường. Bản thân nam diễn viên Gene Wilder cũng luôn có những hành động "đáng ngờ" trên trường quay khiến bạn diễn cảm thấy ông là một người vô cùng khó hiểu. Wilder được nhận xét là đóng vai Wonka "như một kẻ sắp sửa tâm thần" và không ai biết được khi nào ông thực sự mất trí.

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho bộ phim, đạo diễn Mel Stuart luôn giấu kín thông tin về các cảnh sau. Chẳng hạn như diễn viên không được phép đi vào bên trong nhà máy sôcôla trước khi có lịch quay chính thức. Vậy nên khi bước vào bên trong nhà máy, cảm giác của các diễn viên cũng có phần hơi e dè và sợ sệt.

Một trong những cảnh nổi tiếng của Willy Wonka và nhà máy sôcôla là cảnh các gia đình được đi thuyền vào bên trong nhà máy. Đây cũng được xem như cảnh đáng sợ nhất của cả bộ phim và khiến các diễn viên hết hồn.

 
 

Theo Paris Themmen, người đóng vai Mike Teevee, đạo diễn đã không nói cho ai biết điều gì sẽ xảy ra trong suốt chuyến đi. Vậy nên, khi Gene Wilder bắt đầu nói về những cơn bão thổi và những lưỡi hái đáng sợ, bọn trẻ đã trở nên hoảng loạn. Nữ diễn viên Denise Nickerson, người đóng vai Violet Beauregarde, thực sự nghĩ rằng Wilder đã phát điên.

Cảnh phim này cũng là minh chứng cho khả năng diễn xuất của Gene Wilder và khiến ông luôn được nhớ mãi với bộ phim này.

Cảnh trong phim thiếu nhi khiến khán giả và cả diễn viên hết hồn - 1
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top