iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh rùng rợn khó tin mở màn phim thiếu nhi 'Coraline'

Dù là một tác phẩm hoạt hình dành cho trẻ em, 'Coraline' có thể khiến bất cứ ai cũng rợn gáy ngay từ những phút đầu tiên.

Coraline là một bộ phim hoạt hình độc đáo đến từ hãng phim Laika. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, có nội dung u tối và ghê rợn dù truyền tải thông điệp ý nghĩa về gia đình, tuổi thơ. Ngay từ lúc mở màn, giới thiệu ekip làm phim, Laika đã lồng ghép một phân đoạn ngắn đầy tính ẩn dụ mà không kém phần kinh dị.

 
 

Bộ phim mở màn bằng hình ảnh một con búp bê bé gái đã cũ được đưa vào căn phòng "phẫu thuật". Tại đây, một bàn tay kim loại kỳ dị lần lượt tháo rời từng bộ phận của búp bê, từ quần áo, tóc, mắt cúc, bông nhồi,... Sau khi chỉ còn lại phần thân vải, một quy trình làm mới lại được bắt đầu. 

Bàn tay kim loại tạo ra một con búp bê mới với từng bước tỉ mỉ không khác gì lúc tháo ra. Và khán giả sẽ nhanh chóng nhận thấy con búp bê mới mang hình dáng giống hệt cô bé Coraline - nhân vật chính của bộ phim.

canh-rung-ron-kho-tin-mo-man-phim-thieu-nhi-coraline

Con búp bê được tạo ra trong màn giới thiệu này chính là món quà Coraline nhận được đầu phim. Nó có tạo hình vải khâu và đôi mắt cúc áo đặc trưng của những nhân vật sống bên kia cánh cửa bí ẩn, cũng chính là mấu chốt quan trọng nhất của cả bộ phim.

Nhiều mọt phim đã nhận ra toàn bộ ý nghĩa tác phẩm đã được khéo léo tiết lộ trong phân cảnh này. Chi tiết bàn tay máy bí ẩn tái chế con búp bê ẩn dụ về quá trình tạo ra những "nô lệ linh hồn" mà Coraline bắt gặp sau này. Đây cũng là chìa khóa giải thích cho sự tồn tại của Gia đình Khác cùng những nhân vật mắt cúc ở bên kia thế giới.

Cũng giống như các tác phẩm khác của Laika, Coraline được sản xuất bằng kỹ thuật stop-motion - hình được chuyển động được tạo nên từ hàng nghìn bức ảnh chụp liên tiếp. Cách làm phim này đưa đến hiệu ứng hình ảnh 3D chân thực. Nhà làm phim thực sự đã phải sản xuất những con búp bê bằng vải với chi tiết tỉ mỉ để phục vụ cho cảnh quay.

Tuy hình ảnh "phẫu thuật" búp bê vô cùng rùng rợn nhưng đồng thời cũng mang đến hiệu ứng thị giác mãn nhãn với từng thao tác chính xác, đẹp mắt được căn chỉnh cầu kỳ.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top