iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 29/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh quên súng ai cũng cười trong 'Deadpool'

Không phải cảnh này được thực hiện để gây hài mà đạo diễn đã cố tình cắt nó để giảm chi phí sản xuất.

Deadpool là một trong những siêu phẩm của năm 2016 bằng việc tạo ra mẫu nhân vật phản anh hùng đầy ấn tượng. Bộ phim đầy rẫy cảnh bạo lực đẫm máu, chửi thề và phải gắn nhãn R (không dành cho người dưới 17 tuổi). Thế nhưng, Deadpool vẫn đạt được những thành công bất ngờ với doanh thu lên tới gần 800 triệu USD, trở thành phim nhãn R ăn khách nhất trong lịch sử.

Bộ phim thành công vì những yếu tố gây hài của mình.

Bộ phim thành công vì những yếu tố gây hài.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Wade Wilson - một anh chàng lắm điều, du thủ du thực. Khi phát hiện mình bị ung thư, Wade đã đồng ý tham gia một cuộc thí nghiệm bí mật, khiến anh bị hủy hoại dung nhan nhưng lại trở thành dị nhân có khả năng tự phục hồi thần tốc. Mất đi diện mạo, người yêu, mất cả cuộc sống vốn có, Wade Wilson quyết định lấy tên Deadpool để trả thù kẻ đứng đằng sau cuộc thí nghiệm.

Việc thực hiện Deadpool với các chi tiết người lớn cũng là sự mạo hiểm của nhà sản xuất. Bởi lẽ một phim chỉ dành cho người lớn thì số lượng vé bán ra không thể nhiều như những phim phù hợp mọi lứa tuổi. Thế nên trong quá trình sản xuất, đạo diễn đã phải tìm mọi cách cắt gọt, giảm thiểu chi phí tối đa.

Sản xuất phim với các chi tiết người lớn là sự mạo hiểm của đạo diễn.

Dung mạo Wade Wilson bị hủy hoại sau khi làm thí nghiệm.

Deadpool có rất nhiều tình huống hài hước, phần lớn đến từ cá tính "tưng tửng" của nhân vật chính. Một trong những chi tiết đó là đoạn gần cuối phim, khi Deadpool cùng hai người bạn X-Men đi đánh nhau với tên trùm cuối để giải cứu bạn gái. Trước khi đi, Deadpool đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng với một ba lô to vũ khí, đủ các loại súng, mìn, lựu đạn. Thế nhưng, chỉ vì mải nói chuyện với anh tài xế taxi mà Deadpool đã quên luôn túi vũ khí trên xe. Tình huống càng trở nên "lố bịch" hơn khi anh chàng tài xế gặp tai nạn và không thể nghe điện thoại, khiến Deadpool đành phải dùng kiếm đối chọi với quân địch vũ trang hạng nặng.

 
 

Đây không chỉ là một chi tiết gây cười mà còn là sự dàn xếp có chủ ý của đạo diễn Tim Miller. Anh đã chủ động để nhân vật Deadpool dùng kiếm làm vũ khí vì muốn… tiết kiệm chi phí cho các cảnh cháy nổ. Ước tính, vì bỏ quên vũ khí, Deadpool đã tiết kiệm được cho 20th Century Fox tới 7 triệu USD nhờ không cần tốn tiền cho thiết bị cháy nổ và đạn giả.

Bước xuống taxi như một vị thần và quên luôn túi vũ khí

Deadpool bước xuống taxi "như một vị thần" và quên luôn túi vũ khí.

Phe phản diện cũng bị đạo diễn cắt giảm nhân sự cho cảnh đuổi bắt bằng xe mô tô. Nhờ bộ phim quá hấp dẫn và hài hước, khán giả đã không thể nhận ra được điều này.

Với thành công bất ngờ của Deadpool, phần 2 dự kiến ra mắt trong năm 2018 có lẽ sẽ không cần phải tiết kiệm như vậy nữa.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top