iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử, chiếm gần nửa chi phí sản xuất 'Ma trận 2'

Dài 17 phút, cảnh chiến đấu mãn nhãn trong ‘Ma trận 2’ có chi phí tương đương 900 tỷ đồng.

Sau thành công về cả mặt doanh thu lẫn chuyên môn của Ma trận (The Matrix), hai đạo diễn nhà Wachowski đã cho ra mắt phần 2 vào năm 2003. Bộ phim nối tiếp những sự kiện của phần trước đó.

Sau khi khám phá ra bí mật, Neo được coi là cứu tinh mới của loài người. Trước nguy cơ bị hàng nghìn cỗ máy săn lùng tấn công vào thành phố Zion, bộ ba Neo, Morpheus, Trinity phải đi tìm lời khuyên từ Nhà tiên tri. Trong khi đó, đặc vụ Smith lại trở nên mạnh hơn bao giờ hết khi hắn có khả năng nhân số lượng bản thể lên nhiều lần.

canh-quay-dat-do-nhat-lich-su-chiem-gan-nua-chi-phi-san-xuat-ma-tran-2

The Matrix Reloaded - tên của phần thứ hai này là phần phim ăn khách nhất trong loạt 3 phim Ma trận. Bộ phim đã mang về 735 triệu USD và là một trong những phim dán nhãn R (dành cho người trên 17 tuổi) có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

Cảnh đắt giá nhất trong phim, cả nghĩa đen và nghĩa bóng, là cảnh Neo chiến đấu với đặc vụ Smith đã nhân lên hàng trăm bản. Đây là màn chiến đấu mãn nhãn nhất của phần phim Ma trận này.

canh-quay-dat-do-nhat-lich-su-chiem-gan-nua-chi-phi-san-xuat-ma-tran-2-1

Để có được 17 phút lên phim, đoàn làm phim đã phải bỏ ra 40 triệu USD (hơn 900 tỷ đồng) cho cảnh phim này. Số tiền này chiếm luôn 40% tổng ngân sách của cả bộ phim. Lý do để cảnh phim này đắt đỏ đến vậy là do những hiệu ứng kỹ xảo dùng trong phim để nhân bản nhân vật Đặc vụ Smith (Hugo Weaving) lên nhiều lần mà vẫn đem lại độ chân thực cho khán giả. Độ dài của cảnh phim cũng là yêu cầu cao mà phía đạo diễn đòi hỏi độ ngũ kỹ xảo. Để thực hiện cảnh quay này, đoàn làm phim đã phải quay trong suốt 27 ngày liên tục.

 
 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top