iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/7/2019, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim xúc động bị cắt trong 'Avengers: Endgame'

Đoạn phim dài hơn một phút còn khẳng định lại số phận của một thành viên trong đội Vệ binh dải ngân hà.

Mới đây, một đoạn cắt trong phần kết Avengers: Endgame được hé lộ. Cảnh phim dài hơn 1 phút, chưa hoàn thiện CGI nhưng lại khiến khán giả, đặc biệt là người hâm mộ Marvel xúc động. Phân đoạn này diễn ra sau khi Iron Man búng tay làm quân đoàn Thanos "bay màu". Tuy nhiên, sức mạnh từ 6 viên đá quá lớn khiến cơ thể người bình thường không thể chịu nổi. Iron Man đã hy sinh ngay trên chiến trường.

Chứng kiến cảnh tượng này, Hawkeye - thành viên của đội Avengers gốc - đã đau lòng quỳ gối, cúi đầu tri ân Iron Man. Các siêu anh hùng khác: Black Panther, Captain Marvel, Star-Lord, Nebula, Valkyrie... cũng lần lượt quỳ gối theo. Tuy nhiên, chiến binh da xanh Gamora của đội Vệ binh dải ngân hà lại quay lưng bỏ đi nơi khác.

 
 

Các siêu anh hùng quỳ gối trước Iron Man. 

Gamora của dòng thời gian chính đã chết trong trong sự kiện Avengers: Infinity War (2018), sau khi bị chính cha mình giết hại để đổi lấy viên đá Linh hồn (Soul Stone). Nhân vật Gamora này đến từ năm 2014, phò tá Thanos tấn công Trái đất. Sau khi được Nebula thuyết phục, nhận thấy dã tâm của tên "Titan điên", Gamora đã phản bội cha và đội quân của mình, về phe các siêu anh hùng. 

Đó cũng là lý do cô không bị "bay màu" cùng với quân đoàn Thanos sau khi Iron Man búng tay. Kết phim, nhóm Vệ binh dải ngân hà lên tàu vũ trụ. Star-Lord có vẻ rất muốn đi tìm Gamora 2014 để đưa cô vào nhóm. Đoạn phim này đã khẳng định Gamora vẫn còn sống. Trước đó, nhiều người thắc mắc về số phận của cô vì cuối phim khi các siêu anh hùng tập hợp trong đám tang, cô không hề xuất hiện. 

Trả lời USA Today về lý do cắt cảnh này khỏi phim, các đạo diễn cho biết: "Đó là một cảnh tượng đẹp và cảm động nhưng nó được quay trước đám tang của Tony Stark. Cảnh tang lễ mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc hơn".

Có thể thấy, cặp đạo diễn Russo Brothers đã cố gắng cắt giảm hết mức có thể những cảnh quay không cần thiết. Bởi thời lượng phim dài hơn 3 tiếng đồng hồ sẽ làm giảm số lượng suất chiếu trong ngày, ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé của bộ phim. Nỗ lực của hãng phim đã được đền đáp khi mới đây, Avengers: Endgame chính thức vượt Avatar, trở thành tác phẩm ăn khách nhất thời đại. 

Bản Digital và Blu-ray phát hành vào 13/8 sẽ bao gồm nhiều phân cảnh bị xóa và nội dung không có trong bản chiếu rạp của Avengers: Endgame.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top