iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/2/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim hạnh phúc với cả tuổi thơ trong ‘Đất phương Nam’

Đoạn bé An được bố con Cò cưu mang là một trong những cảnh hay nhất của ‘Đất phương Nam’.

Bộ phim Đất phương Nam, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi là một trong những bộ phim thời thơ ấu của khán giả Việt. Phim ra mắt năm 1997, với sự tham gia của diễn viên nhí Hùng Thuận trong vai chính cậu bé An và dàn diễn viên nổi tiếng của miền Nam thời điểm đó. Bộ phim do nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Vinh Sơn đạo diễn và viết kịch bản.

Cảnh phim hạnh phúc với cả tuổi thơ trong Đất phương Nam

Phim là cuộc hành trình đi theo con đường tìm ba của cậu bé An, thời điểm những năm  Nam Bộ trong thời kỳ thực dân Pháp và bọn cường hào, địa chủ cai trị. Mẹ mất, An đi về phương Nam tìm cha. gặp những cảnh đời ngang trái, những mảnh đời lầm than của người nông dân dưới ách áp bức của phong kiến và thực dân. Tuy ba chìm bảy nổi giữa dòng đời, An vẫn luôn sống trong lòng nhân ái, đùm bọc của người dân nơi cậu bé lưu lạc tới.

Một trong những cảnh phim ấn tượng với khán giả trong Đất phương Nam là cảnh An được ông Ba bắt rắn đưa về nuôi, sau khi lưu lạc hết nơi này đến nơi khác. Ở đây, An làm quen với Cò. Hai đứa trẻ tuy có hoàn cảnh sống khác biệt, tính cách cũng khác biệt nhưng luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh nhau.

 
 

Cảnh phim hai đứa trẻ được tự do bắt chim, bắt cá, cùng đi săn rắn, làm đồng, đùa nghịch là một trong những cảnh phim khiến người xem cảm thấy hạnh phúc và ấm áp nhất. Có lẽ trong quãng đời lưu lạc của An, đây là lúc cậu bé được sống đúng tuổi của mình, quên đi những tháng ngày cơ cực và bươn chải ngoài kia. Ở đây, An có những người yêu thương mình, có một người bạn cùng trang lứa.

Đoạn Cò và An nhắc về người mẹ đã mất của mình cũng làm khán giả xúc động. Là một đứa trẻ hoang dã, luôn leo trèo nghịch ngợm nhưng cũng có những phút giây Cò trầm xuống khi nhớ đến mẹ mình. Điều Cò nhớ nhất về mẹ là mái tóc dài thước tha và mỗi lần đi chợ, bà đều mua cho Cò chiếc bánh da lợn.

Cảnh phim hạnh phúc với cả tuổi thơ trong Đất phương Nam - 1

Chỉ qua lời kể của Cò, những gì tồi tệ nhất trong những năm tháng miền Nam bị thực dân Pháp đô hộ đều được tái hiện. Thực dân Pháp và bọn cường hào địa chủ là nguyên nhân khiến những đứa trẻ như Cò mất mẹ, An phải lưu lạc khắp nơi.

Dù không phải nhân vật chính như Hùng Thuận nhưng cảnh phim này cũng khiến Phùng Ngọc được khán giả ấn tượng và nhớ đến mãi sau này, dù anh không được biết đến với bộ phim nào nữa.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top