iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim gây ra cái chết bí ẩn cho con trai Lý Tiểu Long

Đến nay, vụ tai nạn trên phim trường 'The Crow' vẫn là bí ẩn kinh khủng nhất của điện ảnh.

Lý Tiểu Long và con trai Lý Quốc Hào đều là những nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Cả hai đều đột ngột qua đời khi đang quay phim. Lý Tiểu Long bị đột tử vì chứng phình não bất thường, còn Lý Quốc Hào - con trai của huyền thoại võ thuật - lại qua đời vì tai nạn trong một cảnh phim.

canh-phim-gay-ra-cai-chet-bi-n-cho-con-trai-ly-tieu-long

Lý Quốc Hào - con trai độc nhất của Lý Tiểu Long.

Lý Quốc Hào (Brandon Bruce Lee) sinh năm 1965, là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long cùng người vợ Linda Lee Cadwell. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được cha mình dạy võ và không có gì ngạc nhiên khi lớn lên, Lý Quốc Hào đã nối nghiệp cha, trở thành một diễn viên.

Năm 1985, Lý Quốc Hào trở lại Hollywood với mục đích nối nghiệp cha, mặc sự can ngăn của cả gia đình. Anh được nhận vai đầu tiên trong Kung Fu: The Movie, một bộ phim truyền hình dài tập trong series truyền hình Kung Fu thập niên 1970.

Năm 1992, Lý Quốc Hào thủ vai chính Eric Draven trong bộ phim The Crow, chuyển thể từ cuốn truyện tranh về thế giới ngầm nổi tiếng. Trong quá trình sản xuất, Lý Quốc Hào đã ký hợp đồng thêm hai phần nữa nếu phim thành công.

 
 

Thế nhưng The Crow (Con quạ) lại là bộ phim cuối cùng của Lý Quốc Hào. Anh gặp một tai nạn khó tin ngay trên phim trường và chết khi đang được cấp cứu. Đêm 31/3/1993, đoàn làm phim quay cảnh Eric Draven (Lý Quốc Hào) bị kẻ thù bắn bằng súng lục ở cự ly gần.

Bạn diễn thực hiện cảnh này là Michael Massee. Theo kịch bản, Michael Massee sẽ bắn Lý Quốc Hào hai phát đạn. Khi khẩu súng Magnum.44 bắn thẳng vào anh ở khoảng cách gần, Lý Quốc Hào ngã gục xuống sàn, cùng với thời điểm kíp nổ trên khuy áo anh bung ra để tuôn máu giả.

Sau khi Lý Quốc Hào ngã xuống, mọi người phát hiện có điều bất thường và lao đến cấp cứu cho nam diễn viên. Anh được đưa ngay đến bệnh viện nhưng không giữ được tính mạng khi trải qua 4 tiếng đồng hồ phẫu thuật.

canh-phim-gay-ra-cai-chet-bi-n-cho-con-trai-ly-tieu-long-1

Lý Quốc Hào trên phim trường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Michael Massee đã bị tạm giữ vì là tình nghi số một khi trực tiếp cầm súng bắn Lý Quốc Hào. Nhưng sau đó, Massee đã được thả vì không tìm thấy bằng chứng về việc nam diễn viên đã tráo đạn giả được chuẩn bị trong súng thành đạn thật. Vụ tai nạn cũng khiến Michael Massee bị ám ảnh và lâm vào cảnh khốn khổ vì đã ngộ sát đồng nghiệp.

Đến nay, người ta vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân hai viên đạn giả được chuẩn bị cho cảnh phim này đã bị tráo thành một viên đạn thật. Cái chết của Lý Quốc Hào trở thành bí ẩn hàng đầu của Hollywood và có vô vàn giả thuyết được đặt ra.

Sau cái chết của Lý Quốc Hào, hôn thê Eliza Hutton và mẹ anh đã ủng hộ quyết định của đạo diễn để hoàn thành bộ phim. Thời điểm Lý qua đời chỉ cách tám ngày nữa là phim đóng máy. Phần lớn cảnh phim của anh đều đã được quay và chỉ còn một vài cảnh chưa hoàn thành. Diễn viên đóng thế Chad Stahelski, bạn của Lý Quốc Hào, đã đóng các cảnh còn thiếu của Lý. Một diễn viên đóng thế khác là Jeff Cadiente cũng được sử dụng để hoàn thiện bộ phim.

The Crow công chiếu vào tháng 5/1994 và trở thành bom tấn phòng vé, thu về 50 triệu USD tại Mỹ. Vai diễn Eric Draven của Lý còn kiếm về cho anh một đề cử giải Điện ảnh của MTV cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và một giải Fangoria Chainsaw cho hạng mục trên.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top