iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh leo nhà chọc trời không dùng kỹ xảo của Tom Cruise

Tom Cruise khiến người xem nể phục khi biết cảnh mạo hiểm trong 'Mission Impossible: Ghost Protocol' được quay thế nào.

 
 

Với các cảnh mạo hiểm, thông thường đạo diễn phim sẽ dùng kỹ xảo điện ảnh để hỗ trợ diễn viên, nhằm bảo đảm quay phim an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người muốn tạo sự chân thực nhất cho khán giả nên đã dùng biện pháp quay thực sự ngoài bối cảnh, dù cảnh phim này có thể khiến diễn viên gặp tai nạn nguy hiểm.

Trong Mission Impossible: Ghost Protocol, Tom Cruise có rất nhiều cảnh hành động mạo hiểm. Một trong những đoạn phim ấn tượng nhất với khán giả là cảnh điệp viên Ethan Hunt (Tom Cruise) dùng bộ găng tay đặc biệt để leo lên tòa nhà chọc trời tại Dubai nhằm đột nhập vào phòng máy chủ.

Cảnh leo nhà chọc trời không dùng kỹ xảo của Tom Cruise

Khác với tưởng tượng của nhiều khán giả, Tom Cruise đã không sử dụng mô hình được quay trong phòng phông xanh và dùng CGI để đưa bối cảnh ra ngoài trời. Nam diễn viên đã thực sự leo trên mặt kính của tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai.

Để thực hiện cảnh quay này, Tom Cruise phải treo người suốt 10 tiếng bên ngoài mặt kính của khách sạn Burj Khalifa và thực hiện trong suốt 4 ngày để đạo diễn thu được 4 phút chân thực và xuất sắc nhất. Anh phải thực sự leo bằng sức của mình trên mặt kính tòa nhà chọc trời trong thời tiết 37 độ C. Sau đó, đạo diễn Brad Bird chỉ cần dùng kỹ xảo để xóa đi những thiết bị an toàn được treo trên người nam diễn viên.

Cảnh leo nhà chọc trời không dùng kỹ xảo của Tom Cruise

Trước khi thực hiện 4 ngày quay tại Burj Khalifa, ekip làm phim, bao gồm cả Tom Cruise, phải mất đến 5 tháng chuẩn bị. Nam diễn viên phải tập dượt tại một tòa nhà có cấu trúc tương tự bằng tay không, được hỗ trợ các thiết bị an toàn. Vốn thích môn thể thao leo núi nhưng cảnh quay này cũng quá sức và nguy hiểm với Tom Cruise.

Mission Impossible: Ghost Protocol là phần phim thứ 4 trong loạt phim đình đám Nhiệm vụ bất khả thi do đạo diễn Brad Bird thực hiện. Phim có sự góp mặt của Tom Cruise, người đảm nhiệm vai diễn đặc vụ của tổ chức IMF Ethan Hunt. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên Jeremy Renner, Simon Pegg và Paula Patton.

Cảnh leo nhà chọc trời không dùng kỹ xảo của Tom Cruise

Ra mắt năm 2011, Mission Impossible: Ghost Protocol nhận được phản hồi tích cực từ khán giả và nhà phê bình. Đây là phần phim ăn khách nhất trong loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi với doanh thu lên tới 694 triệu USD, đồng thời cũng là bộ phim ăn khách nhất của Tom Cruise.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top