iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh kinh hoàng trong 'Saw' bắt nguồn từ một bản tin có thật

Nhờ một bản tin trên TV, đạo diễn 'Saw' đã có những ý tưởng để tạo nên bộ phim kinh dị nổi tiếng.

Series Saw là một trong những phim kinh dị nổi tiếng nhất thế giới. Bộ phim không có nhiều chi tiết lắt léo nhưng vẫn đủ ám ảnh khán giả bởi những cảnh máu me bạo lực và cái kết không thể kinh hoàng hơn.

Kể từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2004, đến nay, Saw đã cho ra rạp 7 phần phim. Saw do James Wan đạo diễn với kịch bản được viết bởi Leigh Whannell, dựa trên một câu chuyện của chính Wan và Whannell.

Cảnh kinh hoàng trong 'Saw' bắt nguồn từ một bản tin có thật

Trong phim, bác sĩ Lawrence Gordon (Cary Elwes) và Adam Stanheight (Leigh Whannell) là hai người xa lạ tỉnh dậy và thấy mình bị xích trong buồng tắm. Trên sàn phòng tắm là xác một người đàn ông đang nằm dài và cả một cái xác không đầu khác. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra cũng như chuyện gì đang chờ đợi họ. Sau đó, hai người nhận ra mình đã trở thành nạn nhân của một tên tâm thần, thích bắt cóc và sai khiến người khác thực hiện những trò bệnh hoạn.

Cảnh kinh hoàng trong 'Saw' bắt nguồn từ một bản tin có thật

Kịch bản Saw được viết vào năm 2001 nhưng không thu hút được đầu tư. Đạo diễn và biên kịch buộc phải đến Los Angeles, thực hiện một bộ phim ngắn có ngân sách thấp cùng tên từ một cảnh ngoài kịch bản. Cố gắng của bộ đôi đã thành công trong năm 2003, các nhà sản xuất từ ​​Evolution Entertainment nhận lời hợp tác và thành lập một hãng sản xuất phim kinh dị Twisted Pictures.

Saw được công chiếu lần đầu tiên vào ngày 19/1/2004. Bộ phim vấp phải những bình luận trái chiều nhưng doanh thu lại thành công một cách đáng ngạc nhiên. Với ngân sách thấp, Saw thu về hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới và trở thành một trong những bộ phim kinh dị có lợi nhuận lớn nhất kể từ Scream. Thành công của Saw đã giúp các nhà làm phim cho ra đời phần tiếp theo Saw II, được phát hành vào tháng 10 sau đó.

 
 

Đoạn kết của Saw I là nỗi kinh hoàng cho tất cả khán giả. Lawrence - một trong những nạn nhân bị bắt cóc - đã tự cưa chân mình để tìm cách thoát ra khỏi căn phòng đáng sợ này. Bất ngờ nhất với khán giả là xác chết xuất hiện lúc đầu phim bỗng tỉnh dậy và được tiết lộ là bệnh nhân của Lawrence, John, đồng thời là kẻ giết người thực sự - Jigsaw.

Ý tưởng cho đoạn kết và cho cả bộ phim Saw bắt nguồn từ một bản tin trên TV mà đạo diễn James Wan xem lúc 17 tuổi. Đó là bản tin về một người đàn ông bị buộc tội đột nhập vào nhà dân và cắt chân những đứa trẻ đang ngủ. Thông tin này làm James Wan sợ hãi đến mức phải đặt một chiếc búa bên cạnh giường.

Cảnh kinh hoàng trong 'Saw' bắt nguồn từ một bản tin có thật

Người đàn ông khai rằng anh ta bị một thế lực ép buộc phải thực hiện hành vi tội ác. Điều này đã làm James Wan nảy ra ý tưởng về việc các nhân vật bị ép phải làm những điều kinh khủng theo lệnh kẻ khác. Những ý tưởng này nảy ra khi James Wan 17 tuổi và được ấp ủ trở thành tác phẩm Saw sau này.

 Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top