iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh khủng bố máy bay gây choáng trong 'The Dark Knight Rises'

Phần 3 của loạt phim Batman do đạo diễn Christopher Nolan nhào nặn đã chiêu đãi khán giả một màn hành động đỉnh cao mãn nhãn.

The Dark Knight Rises là phần cuối của bộ 3 phim Batman đình đám của đạo diễn Christopher Nolan. Bộ phim vẫn được áp dụng phong cách làm phim hạn chế kỹ xảo quen thuộc của Nolan. Để có được những cảnh quay mãn nhãn nhất, vị đạo diễn nổi tiếng đã thử nghiệm nhiều ý tưởng táo bạo, thậm chí mạo hiểm. Kết quả của những thử nghiệm này là các phân cảnh hành động có một không hai, nổi tiếng trong số đó là trường đoạn khủng bố máy bay của phản diện Bane.

 
 

Bane là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Batman, sở hữu cả đầu óc mưu mô và sức mạnh vượt trội. Mở đầu phim, hắn ta thực hiện phi vụ bắt cóc Tiến sĩ Pavel từ máy bay của CIA. Bane lên kế hoạch chi tiết với mọi đường đi nước bước gây kinh ngạc.

Tay tội phạm giả vờ để đặc vụ CIA tóm gọn sau đó kết hợp với đội đặc nhiệm tấn công từ bên ngoài để đánh gọn cả chiếc máy bay. 

Nhiều phân đoạn hành động mạo hiểm liên tiếp diễn ra như đổ bộ xuống thân máy bay từ một chiếc máy bay khác, đánh tráo người ngay trước lúc máy bay rơi, đấu súng trong môi trường không trọng lực,...

Điều gây kinh ngạc nhất đó là toàn bộ phân cảnh gần như được quay thật, hạn chế can thiệp kỹ xảo máy tính.

Cảnh phim được quay tại những cánh đồng và thung lũng rộng lớn của Scotland. Đạo diễn Nolan thực sự ...đánh rơi một chiếc máy bay để phục vụ quá trình quay. Để được thực hiện "chuyện điên rồ" này, Nolan phải xin giấy phép đặc biệt của các nhà quản lý ở Scotland. Đội ngũ diễn viên thực hiện bao gồm các diễn viên đóng thế nhiều kinh nghiệm và các tay nhảy dù lão làng. Diễn viên phải luyên tập nhiều tháng trước khi bấm máy.

canh-khung-bo-may-bay-gay-choang-trong-the-dark-knight-rises-1

Cảnh máy bay của CIA bị treo lơ lửng và nhóm khủng bố tiến hành tráo người ngay giữa không trung được quay liên tục trong nhiều giờ. Xác máy bay ngoài đời được treo lên một chiếc trực thăng.

Thời gian dự kiến quay phân cảnh này là 5 ngày, tuy nhiên đoàn làm phim chỉ mất 2 ngày để hoàn thành cảnh quay, trong đó có cả thời gian... rơi thử.

Đạo diễn Christopher Nolan nổi tiếng là người nói không với công nghệ kỹ xảo. Kinh phí khổng lồ 250 triệu USD để thực hiện The Dark Knight Rises chủ yếu đổ vào việc dựng bối cảnh, đầu tư máy móc và trang thiết bị cho các phân cảnh mạo hiểm. Công sức và tiền của đưa lại kết quả xứng đáng đó là những cảnh phim ngoạn mục khó có thể tìm thấy ở những tác phẩm khác.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top