iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cái kết ngỡ ngàng trong bộ phim kinh dị xuất sắc nhất Hàn Quốc

Cho đến hiện tại, vẫn chưa bộ phim nào thay thế được vị trí của ‘A Tale of Two Sisters’.

A Tale of Two Sisters (Câu chuyện hai chị em) là bộ phim kinh dị của Hàn Quốc, ra mắt khán giả vào năm 2003. Phim do đạo diễn Kim Ji Won thực hiện với sự tham gia của Moon Geun Young và Im Soo Jung trong vai hai chị em. Tác phẩm này được dựa trên truyện dân gian Jangwha và Hongryun của Hàn Quốc.

Cái kết ngỡ ngàng trong bộ phim kinh dị xuất sắc nhất Hàn Quốc

Được làm từ năm 2003 nhưng đến nay, A Tale of Two Sisters vẫn được xem là bộ phim kinh dị xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn. Phim được Mỹ làm lại với cái tên The Uninvited vào năm 2009 nhưng không được đánh giá cao bằng bản gốc. Tạp chí điện ảnh Anh Total Film xếp A Tale of Two Sisters vào danh sách 12 phim nước ngoài hay nhất được làm lại. Trang MBN Star thì xếp bộ phim này đứng đầu danh sách phim kinh dị của thập niên 2000.

Bộ phim xoay quanh hai chị em Soo Mi (Im Soo Jung) và Soo Yeon (Moon Geun Young) trở về nhà sau một thời gian dài phải điều trị tại bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, sự hiện diện của người mẹ kế khiến hai chị em cảm thấy rất khó chịu. Trong khi cô chị Soo Mi luôn bướng bỉnh, tìm mọi cách để chống đối thì Soo Yeon lại sợ hãi với những hành động của bà mẹ kế. Người cha nhu nhược của hai chị em không có tiếng nói trong gia đình và căn nhà Soo Mi và Soo Yeon ở thì thường xuyên xuất hiện những hiện tượng lạ.

Sự chống đối của Soo Mi ngày một nhiều hơn. Một hôm, khi cha vắng nhà, Soo Mi nhìn thấy mẹ kế lôi một bao tải lớn có vết máu đi qua hành lang. Cô đi theo dấu máu, cho rằng trong bao tải chính là em gái mình. Soo Mi ẩu đả với mẹ gái và bất tỉnh.

Khi trở về, cha phát hiện Soo Mi nằm một mình trên sàn nhà. Và từ đây, bí mật kinh hoàng về Soo Mi, Soo Yeon và câu chuyện thật sự của 4 người được hé lộ đầy bất ngờ và sâu sắc.

Cái kết ngỡ ngàng trong bộ phim kinh dị xuất sắc nhất Hàn Quốc - 1

Cái kết của A Tale of Two Sisters là một trong những cái kết bất ngờ của màn ảnh. Nó chính là nguyên nhân bắt đầu cho mọi câu chuyện của bộ phim. Phải đến lúc kết thúc, khán giả mới hiểu điều gì thực sự đang diễn ra trong A Tale of Two Sisters.

Hóa ra, mẹ đẻ của hai chị em đã tự tử vì bệnh tật hành hạ và chồng ngoại tình. Bà treo cổ trong tủ quần áo của hai chị em. Cô em Soo Yeon phát hiện ra thì bị thi thể của mẹ và cả tủ quần áo đè lên người. Khi vụ tai nạn xảy ra, người chị đang bỏ đi vì quyết chống đối lại bố và người tình của ông ta, trong khi người tình của ông bố nhìn thấy đã không ra tay cứu giúp.

Cái chết của Soo Yeon khiến Soo Mi ân hận và ám ảnh tâm lý cô mãi mãi, khiến cho cô luôn cảm thấy có những hành động bất thường diễn ra trong nhà.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top