iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cái kết khiến khán giả hạnh phúc của 'kẻ thất bại vĩ đại nhất mọi thời đại'

Cảnh kết phim này là lý do để “The Shawshank Redemption” trở thành bộ phim được nhiều người yêu thích nhất.

Ra đời năm 1994, The Shawshank Redemption được gọi với cái tên “kẻ thất bại vĩ đại nhất” trong lịch sử điện ảnh. Trắng tay tại giải Oscar, dù được đề cử đến 7 hạng mục nhưng bộ phim đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. The Shawshank Redemption đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng phim yêu thích do khán giả bình chọn trên IMDb. Trong suốt nhiều năm qua, với hàng trăm bộ phim mới ra đời nhưng vị trí của The Shawshank Redemption chưa bao giờ bị thay đổi.

cai-ket-khien-khan-gia-hanh-phuc-cua-ke-that-bai-vi-dai-nhat-moi-thoi-dai

Bộ phim là cuộc đào tẩu kinh điển nhất trong lịch sử của Andy Dufresne (Tim Robbins) – một giám đốc ngân hàng phải lãnh án chung thân vì tội giết vợ và người tình của vợ. Khi bị giam trong nhà tù Shawshank, Andy đã làm quen với Red (Morgan Freeman) – một tù nhân khác chuyên cung cấp các vật dụng từ bên ngoài vào. Trong suốt quá trình bị giam, Andy đã lấy được lòng tin của tên giám đốc nhà tù nhờ khả năng của mình trong lĩnh vực tài chính. Hắn đã bắt Andy rửa những đồng tiền bất chính của nhà tù thành tiền sạch.

Sau nhiều năm bị giam giữ, Andy đã bỏ trốn khỏi nhà tù. Red được thả tự do trước thời hạn. Bộ phim kết thúc bởi cảnh hai người bạn gặp nhau tại vùng biển Thái Bình Dương.

 
 

Cảnh kết của The Shawshank Redemption là một trong những cái kết có hậu và khiến khán giả hạnh phúc nhất trong các bộ phim. Không khí ngập tràn sự lạc quan, hy vọng và cứu rỗi linh hồn của người khác là lý do để The Shawshank Redemption được yêu thích đến như vậy. Cảnh phim này cũng luôn được bình chọn là một trong những cảnh kinh điển nhất của lịch sử điện ảnh.

Sau khi được thả tự do, Red không thể hòa nhập với cuộc sống hiện tại vì đã gắn bó nửa đời người với nhà tù. Trong tù, ông lại là một người có ích, được bạn tù tin tưởng nhưng khi ra ngoài, ông vấp phải sự kỳ thị của mọi người. Giữa lúc tuyệt vọng đến mức nghĩ đến cái chết, Red bỗng nhớ ra lại câu chuyện về “Thái Bình Dương không có ký ức” mà Andy từng kể cho mình trước khi đào tẩu thành công.

cai-ket-khien-khan-gia-hanh-phuc-cua-ke-that-bai-vi-dai-nhat-moi-thoi-dai-1

Khoảnh khắc đó, khi hai người đứng ở bên trong nhà tù nhìn ra khoảng trời phía ngoài, Andy đã kể một câu chuyện với ánh mắt ngập tràn hy vọng. Đó cũng chính là khoảnh khắc Andy quyết định sẽ đào tẩu khỏi nơi này, trở thành một người tự do và có tương lai. Anh hẹn với Red đến vùng biển Thái Bình Dương để bắt đầu mọi thứ và nhắc đến một địa điểm bí mật.

Khi nhớ lại chi tiết này, Red quyết định thử tìm đến địa điểm bí mật một lần. Ông đã nhận được món quà của Andy là một bức thư và số tiền đủ để đến nơi hai người có sự tự do thực sự. Cảnh kết phim chính là hành trình của Red – từ một tù nhân tuyệt vọng đã trở thành một người tự do tràn đầy hy vọng và lạc quan.

Hai người bọn họ, dù hoàn cảnh khác nhau, câu chuyện cũng khác nhau nhưng đều có được cái kết tuyệt vời nhất. Đó chính là cảm xúc hạnh phúc của khán giả khi theo dõi bộ phim này. The Shawshank Redemption như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại của Mỹ, khi người tốt cuối cùng cũng có sự công bằng và kẻ ác phải trả một cái giá đắt.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top