iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/9/2017, 00:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cái kết bất ngờ và gây sốc của ‘Giác quan thứ 6’ khiến khán giả ám ảnh

Đạo diễn đã tạo ra cú sốc thay đổi suy nghĩ của tất cả người xem vào phút chót.

The Sixth Sense (Giác quan thứ 6) là một trong những phim kinh dị xuất sắc nhất của điện ảnh Hoa Kỳ. Phim đã nhận được tới 6 đề cử Oscar và đưa tên tuổi đạo diễn M. Night Shyamalan lên một tầm cao mới.

Câu chuyện phim xoay quanh nhân vật nhí 8 tuổi Cole Sear với khả năng nhìn thấy hồn ma. Điều này ám ảnh Cole và khiến cậu bé trở nên quái dị trong mắt mọi người. Cole Sear bị cô lập trong cuộc sống và luôn giữ nỗi sợ hãi không biết chia sẻ cùng ai. Bác sĩ tâm lý Malcolm Crowe là người duy nhất chấp nhận khả năng đặc biệt này của Cole. Bởi trước đây Malcolm cũng đã từng gặp một cậu bé có triệu chứng như Cole nhưng không hiểu hết nên đã khiến đứa trẻ này khi trưởng thành chọn cách tự sát ngay trước mặt ông.

cai-ket-bat-ngo-va-gay-soc-cua-giac-quan-thu-6-khien-khan-gia-am-anh

Bác sĩ tâm lý Malcolm đã cùng Cole giải quyết vấn đề này, bằng việc tiếp cận và giải quyết vấn đề của các hồn ma. 

Điều khiến khán giả sốc nhất với “Giác quan thứ 6” là đạo diễn M. Night Shyamalan đã không để bộ phim kết thúc theo cách thông thường. Sau khi mọi vấn đề của Cole đã được giải quyết, cậu bé không còn bị ám ảnh bởi các hồn ma, cũng như mẹ cậu bé đã bắt đầu hiểu về tình trạng của con trai mình. Người xem tưởng rằng bộ phim sẽ có một cái kết rành mạch và có hậu thì đến cảnh cuối, khi bác sĩ tâm lý Malcolm và thử trò chuyện với vợ mình trong lúc ngủ, lúc đấy chính nhân vật này và cả khán giả mới ngỡ ngàng nhận ra, bác sĩ tâm lý Malcolm đã chết từ đầu phim, và cuộc hành trình với Cole trong suốt cả bộ phim chỉ là hồn ma của nhân vật này.

cai-ket-bat-ngo-va-gay-soc-cua-giac-quan-thu-6-khien-khan-gia-am-anh-1

Từ cái kết phim gây sốc này, khán giả mới ngỡ ngàng nhận ra họ đã bỏ qua vô số những chi tiết ẩn ý mà đạo diễn M. Night Shyamalan đã bày ra trong suốt bộ phim. Như màu sắc, hình ảnh, âm thanh, cử chỉ của nhân vật, những tình huống khiến người xem không phân biệt được giữa đối thoại và độc thoại của Malcolm và vợ(cảnh trên bàn ăn trong nhà hàng, vợ Malcolm nói “mừng ngày kỉ niệm”..), những cảnh quay vợ Malcolm xem lại đĩa phim ngày cưới của 2 người cho đến khi ngủ thiếp đi và ẩn dụ của chiếc nhẫn rơi.

Phân cảnh đoạn kết bất ngờ trong "Giác quan thứ sáu"

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top