iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2020, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các sao Việt gặp tai nạn phim trường

Ngô Thanh Vân, Trúc Anh, Lý Hải và Lan Ngọc chịu nhiều đau đớn khi xả thân vì vai diễn.

Trúc Anh - Mắt biếc

Một video ngắn ghi lại hậu trường phim Mắt biếc vừa được chia sẻ mới đây trên mạng xã hội. Trong phân cảnh Ngạn (Trần Nghĩa) đến đón Hà Lan (Trúc Anh) ở trường học, chở cô về bằng xe đạp, Dũng (Trần Phong) bám theo sau và sự cố xảy ra. Trúc Anh bị ngã từ trên xe xuống khá mạnh.

 
 

Trúc Anh bị ngã xe.

Trúc Anh đáp phần chân xuống đường trước nên chỉ bị xây xước nhẹ.

Chia sẻ với iOne, Trần Nghĩa cho biết, theo kịch bản phim, Ngạn chạy xe đạp nhưng tốc độ nhanh, có lúc vượt Dũng. Để làm được điều đó, trong hậu trường, anh bám vào thanh sắt của một chiếc ôtô chạy phía trước. Trong lúc ghi hình, Trần Nghĩa sử dụng một tay lái xe, tay còn lại bám vào thanh sắt. Phanh của chiếc xe không ăn nên khi xe chấp chới, Trúc Anh bị ngã xuống đường khá mạnh.

"Đây là cảnh cận của Trúc Anh. Cô ấy ngã không phải do tôi đi nhanh quá. Chiếc xe được ghi hình quá cũ, phanh không ăn. Tôi và cô ấy ngồi trên xe rất chông chênh. Trúc Anh ngồi một bên không vững. Vì ngồi không thoải mái nên Trúc Anh bị tuột chân và trượt ngã trên đường. Tôi cũng không phanh kịp. Như mọi người thấy, tôi phải đi tiếp một đoạn, xe mới dừng lại. May mắn, cô ấy chỉ bị xây xước nhẹ và không bị thương trên mặt", anh kể.

Trần Nghĩa kể cảnh quay khiến Trúc Anh bị ngã diễn ra ở Huế, thời tiết khá nóng. Khi Trúc Anh gặp sự cố, anh và toàn bộ thành viên trong ê-kíp ra hỏi thăm. Những ngày sau, Trúc Anh không phải ghi hình mà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. 

Ngô Thanh Vân - Hai Phượng

Tuần đầu tiên khi Hai Phượng bấm máy, Ngô Thanh Vân bị thương nặng vì đập đầu gối vào mạn thuyền trong một cảnh quay bật nhảy giữa hai ghe thuyền. Đả nữ màn ảnh Việt dùng hai chữ "kinh khủng" để miêu tả về tai nạn phim trường. Ban đầu, cô được chẩn đoán bị nứt xương. Tuy nhiên sau đó, cô may mắn chỉ bị dập dây chằng đầu gối. 

Ngô Thanh Vân cho biết, thời điểm bị chấn thương, cô sợ bị tật ở chân, không thể đi làm để nuôi sống bản thân. Vì thuê toàn bộ một khu chợ tại Sa Đéc làm ngoại cảnh, thiết kế theo miêu tả của kịch bản, tập hợp nhiều diễn viên quần chúng nên khi nằm một chỗ, Ngô Thanh Vân xót xa vì mỗi ngày, mấy trăm triệu đồng "đội nón ra đi". Sau đó, nữ diễn viên tiêm thuốc giảm đau vào đầu gối, nghỉ ngơi trong hai ngày, rồi tiếp tục trở lại phim trường.

"Hơn 80% cảnh hành động đều do Vân thực hiện, đầu gối sưng to, bầm tím, đau đến phát khóc, nhưng không thể vì mình mà bắt cả ê-kíp phải chờ đợi. Chưa kể hao tốn tiền bạc của những nhà đầu tư. Nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu sao mình có thể liều lĩnh và lì đòn đến vậy", nữ diễn viên chia sẻ.

Ngô Thanh Vân bị chấn thương trên phim trường.

Ngô Thanh Vân bị chấn thương trên phim trường.

 
 

Ngô Thanh Vân trong phim 'Hai Phượng'.

Không biết đi xe máy số, trong khi vai diễn có cảnh rượt đuổi bằng xe, ban đầu, một cascadeur được chỉ định thế thân cho Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên sau đó, đạo diễn Lê Văn Kiệt yêu cầu quay chính diện Vân, nên nữ diễn viên đã tự mình lái xe trong một vài góc máy khi chân chưa hoàn toàn hồi phục sau chấn thương trước đó. Không có phản xạ giẫm chân phanh và làm xe dừng lại khi gần tới đầu cầu, quá hoảng loạn, Ngô Thanh Vân đã quăng xe, nhảy sang bên nên tiếp tục bị thương thêm một bên tay.

Lan Ngọc - Găng tay đỏ

Găng tay đỏ của đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh là dự án đầu tiên Lan Ngọc nhận lời đóng nữ chính phim hành động. Ở một pha rượt đuổi cuối phim, Lan Ngọc diễn cảnh chạy giữa hai chiếc xe tải đang lao vào nhau. Đây là cảnh quay rộng, chỉ thấy nhân vật đang di chuyển chứ không cận mặt. Ban đầu, đạo diễn yêu cầu người đóng thế. Tuy nhiên, Lan Ngọc xin được tự thực hiện để màn nhập vai trọn vẹn nhất có thể.

Lan Ngọc khóc như mưa khi gặp tai nạn phim trường.

Lan Ngọc 'khóc như mưa' khi gặp tai nạn phim trường.

 
 

Lan Ngọc trong phim 'Găng tay đỏ'.

Lan Ngọc kể, cô chủ động chạy rút ngắn khoảng cách giữa mình và chiếc xe tải - do một cascadeur điều khiển - vì nghĩ có thể kiểm soát được tốc độ của bản thân. Tuy nhiên, chiếc xe không phanh kịp khiến Lan Ngọc bị ngã, va chạm mạnh khiến chân bị móc ngược vào bánh xe. Khi ấy, cô thấy xung quanh tối sầm. Nỗi lo sợ chân bị gãy, không đóng phim được nữa làm cô hoảng hốt.

Lan Ngọc khóc "như mưa" vì sự cố. Cô được đưa vào bệnh viện để kiểm tra xương. Sau khi bị chẩn đoán bong gân, cô được băng bó để cố định vết thương. Tham dự buổi họp báo công bố phim, Lan Ngọc phải có người dìu mới có thể di chuyển.

Lý Hải - Lật mặt 2

Khi thực hiện một cảnh quay rượt đuổi tốc độ cao cho phim Lật mặt 2 tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), vì khuất tầm nhìn và chưa đủ kinh nghiệm, Lý Hải cùng diễn viên Quốc Thuận bị giật mình khi nhìn thấy một chiếc xe tải chạy ngược chiều. Kết quả, Lý Hải mất kiểm soát tay lái, ngã xuống đường.

Anh được ê-kíp đưa vào bệnh viện tỉnh. Bác sĩ chẩn đoán nam ca sĩ sinh năm 1969 bị rạn hai xương sườn số 5, số 6 và bị trầy xước ở tay, chân khá nặng. Anh mất nhiều thời gian theo dõi, điều trị mới phục hồi. Diễn viên Quốc Thuận ngồi sau Lý Hải nên chỉ bị trầy xước nhẹ.

Lý Hải đau đớn khi bị tai nạn.

Lý Hải đau đớn khi bị tai nạn.

 
 

Lý Hải gặp tai nạn trên phim trường.

Tại buổi công chiếu Lật mặt 2, Lý Hải cho biết, anh gặp tai nạn 3 lần khi đóng phim. Lần đầu, anh bị trầy xước nhẹ, lần hai bị thương ở đầu và lần ba bị rạn xương sườn. Không muốn ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim nên Lý Hải vẫn ra hiện trường, chỉ đạo quay. Tony - đạo diễn võ thuật của Lật mặt 2 - cho biết những cảnh hành động, rượt đuổi thường sử dụng diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, Lý Hải muốn tự đảm nhận để cảnh quay chân thật, sống động nhất.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top