iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/2/2019, 00:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các đời 'Tứ tiểu hoa đán' của màn ảnh Hoa ngữ

Danh sách 'Tứ tiểu hoa đán' thế hệ mới ra lò đầu 2019 hội tụ toàn gương mặt sinh sau năm 1995.

Danh hiệu "Tứ tiểu hoa đán" của màn ảnh Trung Quốc lần đầu xuất hiện vào năm 2000. Bốn sao nữ trẻ có diễn xuất ấn tượng nhất thời đó là Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di và Châu Tấn được tờ Southern Weekly gọi là "Tứ tiểu hoa đán", sau đó danh xưng này dần được nhiều người sử dụng. Theo thời gian, 4 ngôi sao 7x này giờ đã thành "Tứ đại hoa đán".

Từ trái sang: Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di và Châu Tấn.

Từ trái sang: Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di và Châu Tấn.

Năm 2009, trang QQ và nhiều trang tin tức giải trí lớn ở Trung Quốc hợp tác tổ chức bầu chọn "Tứ tiểu hoa đán" của thế hệ 8x. Các gương mặt được chọn là Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Vương Lạc Đan.

Từ trái sang: Huỳnh Thánh Y và Lưu Diệc Phi, Dương Mịch và Vương Lạc Đan.

Từ trái sang: Huỳnh Thánh Y và Lưu Diệc Phi, Dương Mịch và Vương Lạc Đan.

Năm 2013, tờ Southern Metropolis Entertainment Weekly lại bầu chọn ra "Tân tứ tiểu hoa đán", gồm các gương mặt sinh sau năm 1985 là Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Angelababy, Nghê Ni.

Từ trái sang: Dương Mịch và Lưu Thi Thi, Angelababy và Nghê Ni.

Từ trái sang: Dương Mịch và Lưu Thi Thi, Angelababy và Nghê Ni.

Những năm gần đây các ngôi sao 9x, thậm chí 10x bắt đầu chiếm sóng, vì thế danh sách "Tứ tiểu hoa đán" cũng tiếp tục được đổi mới. Năm 2016, tờ Southern Metropolis Entertainment Weekly tổng kết bầu chọn từ cộng đồng mạng và ý kiến của gần 100 nhân vật trong ngành giải trí về độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng, khả năng diễn xuất, chất lượng tác phẩm, tiềm lực phát triển... của các sao nữ để chọn ra 4 gương mặt "Tứ tiểu hoa đán" 9x là Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ, Dương Tử, Quan Hiểu Đồng.

Từ trái sang: Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ, Dương Tử, Quan Hiểu Đồng.

Từ trái sang: Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ, Dương Tử, Quan Hiểu Đồng.

Đầu năm 2019, kênh tin tức giải trí, phim ảnh của CCTV6 (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc) tiếp tục chọn ra "Tứ tiểu hoa đán" thế hệ mới, gồm toàn gương mặt sinh sau năm 1995 là Trương Tử Phong, Văn Kỳ, Trương Tuyết Nghênh và Quan Hiểu Đồng. Đây đều là những cái tên trưởng thành từ diễn viên nhí, được đánh giá khá tốt về khả năng diễn xuất, có tác phẩm gây chú ý và độ nổi tiếng cao hiện nay.

Trương Tử Phong.

Trương Tử Phong.

Trương Tử Phong sinh năm 2001 ở tỉnh Hà Nam, là diễn viên nhí nổi tiếng Trung Quốc. Tử Phong đóng phim từ khi lên 5 và gặt hái thành công với vai Phương Đăng hồi nhỏ trong Đường Sơn đại địa chấn, giành giải Diễn viên mới xuất sắc tại lễ trao giải điện ảnh Bách Hoa lần thứ 31 khi mới 8 tuổi. Từ đó đến nay, Trương Tử Phong đã "dắt túi" rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh, nổi bật trong đó là: Thám tử phố Tàu, Mau đưa anh tôi đi, Xin chào Chi Hoa...

 
 

Trương Tử Phong trong phim điện ảnh Mau đưa anh tôi đi.

Văn Kỳ.

Văn Kỳ.

Văn Kỳ sinh năm 2003 ở Đài Loan, có diễn xuất được ca ngợi là "vượt qua định nghĩa về sao nhí". Năm 13 tuổi, với hai phim điện ảnh Gia niên hoa Huyết Quan Âm, Văn Kỳ lần lượt được đề cử Nữ chính xuất sắc và nhận giải Nữ phụ xuất sắc tại LHP Kim Mã lần thứ 54. Dung mạo của Văn Kỳ không phải thuộc hàng "mỹ nhân" nhưng ngũ quan lại có nét đặc biệt, dễ gây ấn tượng và đặc biệt là có một "gương mặt điện ảnh" với ánh mắt giàu biểu cảm. Tuổi còn nhỏ nhưng với diễn xuất đã được khẳng định, Văn Kỳ được truyền thông gọi là "Tiểu Châu Tấn", là người kế nghiệp đàn chị đình đám. Năm 2018, Văn Kỳ đóng chính trong phim truyền hình Thiên khanh ưng liệp và sẽ góp mặt trong Thần điêu đại hiệp 2019 với vai Quách Tương.

Trương Tuyết Nghênh.

Trương Tuyết Nghênh.

Trương Tuyết Nghênh sinh năm 1997 ở tỉnh Chiết Giang. Cô đóng phim từ khi lên 6, bắt đầu được biết đến khi góp mặt trong Mỹ nhân tâm kế năm 12 tuổi. Đến nay, nữ diễn viên đã ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim như Cẩu thập tam, Thần điêu đại hiệp 2014 (vai Quách Tương), 15 năm đợi chờ chim di trú, Bong bóng mùa hè... Năm 2017, Trương Tuyết Nghênh gây chú ý khi tham gia chương trình Sự ra đời của diễn viên, được Chương Tử Di khen ngợi diễn xuất.

Quan Hiểu Đồng.

Quan Hiểu Đồng.

Trong 4 cái tên "Tứ tiểu hoa đán" thế hệ mới, Quan Hiểu Đồng là người có nhiều tác phẩm nhất. Sinh năm 1997, đóng phim từ năm lên 4, đến nay nữ diễn viên đã góp mặt trong cả trăm tác phẩm truyền hình và điện ảnh. Quan Hiểu Đồng gây chú ý qua vai Tiểu Khuynh Thành trong Vô cực của đạo diễn Trần Khải Ca năm 2005. Cô được khen ngợi về diễn xuất trong Một tớ hai chủ (2014), Hảo tiên sinh (2016). Tuy nhiên thời gian gần đây, Quan Hiểu Đồng nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất khi đóng chính trong Cực quang chi luyến, Phượng tù hoàngCú đấm ngọt ngào. Cuối năm 2018, Quan Hiểu Đồng "gỡ gạc" tiếng tăm nhờ vai nữ thứ trong phim Ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tuệ Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top