iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/11/2017, 14:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các cách 'xuyên không' khó tin trong phim cổ trang

Các mọt phim Hoa ngữ, các bạn biết có bao nhiêu cách thức để xuyên không trong phim không?

Chủ đề xuyên không không bao giờ là “lỗi mốt” trong phim truyền hình Hoa ngữ hiện nay. Ngoài những phương thức xuyên không kì diệu và bí ẩn thì cũng có những phương thức xuyên không đơn giản đến khó tin.

1. Xuyên không nhờ chiếc gối bằng ngọc: Chuyện tình vượt thời gian 2002

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang

Đây là bộ phim được cho là "tổ tiên" của thể loại phim xuyên không. Phim do các diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Từ Tranh, Trương Đình, Vạn Hoằng Kiệt, Lưu Lợi Lợi,... thể hiện. Trong phim, cả nữ chính và nữ thứ đều dựa vào một chiếc gối ngọc để xuyên không.

Chiếc gối ngọc đã đưa hai cô gái hiện đại về đời nhà Minh, thời điểm Chu Nguyên Chương đang phân vân chọn người kế vị. Tại đây, hai cô gái đã gây ra nhiều trò hài hước bởi sự khác biệt của người hiện đại. Đồng thời, bộ phim còn tiết lộ nhiều điều thú vị trong lịch sử triều Minh.

2. Xuyên không nhờ cỗ máy thời gian: Cỗ máy thời gian

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-1

Phim do các diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông thủ vai như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni,.. Cỗ máy thời gian là một trong những bộ phim xuyên không đặc sắc nhất do TVB sản xuất.

Cổ Thiên Lạc vào vai nam chính Hạng Thiếu Long. Vì mong muốn bạn gái cũ quay lại với mình, Thiếu Long đã dựa vào một cỗ máy thời gian để có thể xuyên không làm thay đổi quá khứ. Khán giả sau khi xem xong phim cũng không thể hiểu quy luật vận hành của chiếc máy này như thế nào.

3. Xuyên không nhờ di vật thời thượng cổ: Truyền thuyết Nữ Oa – Linh Châu

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-2

Bộ phim cổ trang về đề tài xuyên không này khi được công chiếu vào năm 2011 đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Nhờ di vật thời thượng cổ, Đinh Dao (Chung Hân Đồng) đã xuyên không về hàng nghìn năm trước tại nước Nam Việt Quốc.

Truyền thuyết Nữ Oa – Linh Châu là câu chuyện xoay quanh quá khứ và hiện của nhân vật Tiên Lạc và tiền kiếp hiện tại Đinh Dao với hai tính cách trái ngược nhau. Câu chuyện còn là sự tranh giành quyền lực của ba giới: con người, thần tiên và yêu quái.

4. Xuyên không nhờ một bức tranh thần bí: Cung tỏa tâm ngọc

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-3

Đây là một tác phẩm “siêu hot” của biên kịch Vu Chính và dàn diễn viên nổi tiếng như Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Viên San San,… Nhắc tới đề tài xuyên không thì không thể bỏ qua bộ phim này.

Trong phim, nhân vật chính Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch) vì nhìn thấy một bức tranh kì lạ được treo trong cửa hàng đồ cổ mà bị “dẫn dụ” đến một gốc cây cổ thụ. Từ đó cô nàng hiện đại bắt đầu cuộc hành trình xuyên không về triều đại nhà Thanh cách đây hơn 300 năm thời vua Khang Hy tại vị.

5. Xuyên không nhờ cổ vật thần bí: Thần thoại

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-4

Bộ phim được sản xuất năm 2010 với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Hồ Ca, Nhậm Tuyền, Kim Sa, Trần Tử Hàm,..

Năm 2010, chàng trai trẻ Dịch Tiểu Xuyên (Hồ Ca) đến hiện trường khai quật khảo cổ của cha và vô tình bị cuốn vào một sự kiện tranh giành các cổ vật. Cơ duyên tình cờ khiến anh đụng nhầm vào hộp báu, khiến anh vượt qua không gian, thời gian, đi ngược hơn 2.200 năm trước trở về triều đại nhà Tần.

6. Xuyên không vì bị điện giật: Bộ bộ kinh tâm

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-5

Dựa trên bộ phim này, khán giả đã cho ra công thức xuyên vô cùng hợp lý. Trước tiên dựa vào nguyên lý nước có thể dẫn được điện. Sau đó là bị xe đâm, nhưng nếu muốn hiện tượng xuyên không xuất hiện thì hiện trường vụ tai nạn nhất định phải xảy ra tại nơi có treo những tấm poster quảng cáo hình ảnh cung đình. Vậy là dựa vào việc bị điện giật, nữ chính đã xuyên không thành công.

Nguyên tắc xuyên không của Bộ bộ kinh tâm chính là như vậy. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Với sự tham gia của các diễn viên thực lực như Lưu Thi Thi, Ngô Kì Long, Trịnh Gia Dĩnh... Bộ bộ kinh tâm đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả bởi nội dung tình cảm, sự lãng mạn cùng với những bi thương, bất hạnh, tranh đấu chốn cung đình.

7. Xuyên không nhờ chiếc bồn tắm: Bộ bộ kinh tâm bản điện ảnh

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-6

Phương thức xuyên không trong phim điện ảnh Bộ bộ kinh tâm rất nguy hiểm. Nữ chính bị trẹo chân, sau đó ngã vào bồn tắm. Một dòng điện kỳ lạ xuất hiện chạy trúng qua người nữ chính, thế là xuyên không về quá khứ. 

Bộ bộ kinh tâm bản điện ảnh không được đánh giá cao. Phim bị bị khán giả chỉ trích vì đã thay đổi tình tiết so với bản truyền hình, làm nội dung kém hấp dẫn. Bộ phim do các diễn viên Trần Y Hàm, Dương Hự Ninh, Đậu Kiêu,.. thủ vai.

8. Xuyên không bằng cách kể chuyện: Cổ kim đại chiến tần dũng tình

cac-cach-xuyen-khong-kho-tin-trong-phim-co-trang-7

Đây có thể coi là phim có cách xuyên không đơn giản nhất mà ai muốn quay ngược về quá khứ đều thực hiện được. Chỉ cần cầm một món đồ trong tay, sau đó kể chuyện về nó là ngay lập tức sẽ được về một triều đại mới lúc nào không hay.

Bộ phim xuyên không hài hước do các diễn viên nổi tiếng như Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu thủ vai đã mang đến cho khán giả những phen dở khóc dở cười, cùng cái nhìn sâu sắc về tình yêu.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top