iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Buôn 'khăn giấy' trong rạp với anime 'Tớ muốn ăn tụy của cậu'

Thoạt nghe tên phim có vẻ rùng rợn, nhưng sau câu nói đó là một chuyện tình lãng mạn, đẹp đẽ và bi thương.

Tớ muốn ăn tụy của cậu, hay còn gọi bằng tên tiếng Anh là I want to eat your pancreas, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Sumino Yoru. Trước khi phát hành phiên bản hoạt hình, Tớ muốn ăn tụy của cậu từng sở hữu phiên bản do người thật đóng ra mắt vào năm 2017 tại Nhật Bản.

Poster phim Tớ muốn ăn tụy của cậu phiên bản người thật thể hiện phát hành năm 2017.

Poster phim Tớ muốn ăn tụy của cậu phiên bản người thật thể hiện phát hành năm 2017.

Câu chuyện phim xoay quanh anh chàng Haruki Shiga – một nam sinh mọt sách luôn sống tách biệt với mọi người. Một ngày, anh vô tình nhặt được quyển sách của cô bạn Sakura trong phòng chờ bệnh viện và biết rằng cô nữ sinh chung lớp xinh xắn đang phải sống những ngày cuối cuộc đời để chống chọi với căn bệnh tuyến tụy quái ác.

Sakura và Haruki là kiểu người thuộc hai thế giới khác nhau.

Sakura và Haruki là kiểu người thuộc hai thế giới khác nhau.

Sakura nhờ Haruki giúp cô giữ kín bí mật này. Từ đó, giữa hai con người "trái dấu", hoàn toàn lệch pha tích cách lẫn lối sống nảy sinh một tình cảm đặc biệt. Anh chàng mọt sách Haruki quyết tâm ở lại bên cạnh Sakura, cùng cô thực hiện những nguyện vọng cô chưa làm được trước ngày cô gửi lời chào tạm biệt tới cuộc đời còn tươi đẹp của mình.

Haruki quyết tâm ở cạnh Sakura, cùng cô trải qua những ngày hạnh phúc cuối đời.

Haruki quyết tâm ở cạnh Sakura, cùng cô trải qua những ngày hạnh phúc cuối đời.

Thể loại "slice of life" hay "melo-drama" vốn kén người xem vì màu sắc u buồn và nhịp phim chậm rãi. Tuy nhiên, Tôi muốn ăn tụy của cậu đã đem đến một tinh thần khác, dù ở tận cùng của ranh giới sống chết, phim vẫn mang lại một cái nhìn lạc quan khiến người xem thức tỉnh thái độ trân trọng với thực tại và thấu hiểu, yêu thương những điều bé nhỏ xung quanh.

 
 

Trailer phim Tớ muốn ăn tụy của cậu

Sau khi công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 9/2018. Tác phẩm không chỉ nhận được sự ủng hộ từ khán giả xem phim mà ngay cả fan của tiểu thuyết gốc cũng đưa ra rất nhiều phản hồi tích cực. Tớ muốn ăn tụy của cậu đã phá đảo hệ thống rạp chiếu nội địa với 100 triệu yên. Nhiều người kỳ vọng rằng, bộ phim này sẽ cùng sánh vai với Your Name trong sứ mệnh đưa thời kỳ phồn thịnh của phim anime chiếu rạp trở lại trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, phim sẽ bắt đầu ra rạp từ ngày 25/1.

Nino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top