iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 11:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bom tấn trinh thám 'Kẻ đâm lén' qua đánh giá của nhà phê bình

Đa số ý kiến cho rằng bộ phim lôi cuốn, khiến người xem phải căng não phán đoán, tìm ra chân tướng kẻ thủ ác. 

Kẻ đâm lén (Knives Out) là tác phẩm trinh thám mới của đạo diễn Rian Johnson. Phim kể về một vụ điều tra "hack não" của thám tử nhiều kinh nghiệm Benoit Blanc. Sau khi nghe tin tiểu thuyết gia nổi tiếng Harlan Thrombey bất ngờ chết ngay sau sinh nhật thứ 85, Blanc thấy có nhiều nghi vấn và quyết định bắt tay điều tra từ những chi tiết nhỏ nhất của từng thành viên gia đình đến đội ngũ y tế phục vụ Harlan hàng ngày. Tất cả đều là nghi phạm. Những manh mối anh tìm được liên quan đến một tổ chức ngầm.

Poster phim.

Poster phim.

Trên Rotten Tomatoes, phim đang nhận được 96% đánh giá tích cực, cao nhất trong số các phim phát hành tuần này: Ford v Ferrari (91%), 21 Bridges (48%).

"Là một người am hiểu, đạo diễn Johnson biết thú vui của khán giả khi theo dõi những câu chuyện bí ẩn là được biến thành thám tử. Những thám tử nghiệp dư háo hức lần theo manh mối trong phim cho dù suy nghĩ của họ có thể đúng hoặc không" - Manohla Dargis, New York Times.

"Bộ phim không chỉ là sản phẩm giải trí tuyệt vời. Nó mang đến một tầm nhìn không tưởng" - Stephanie Zacharek, Time Magazine.

"Kẻ đâm lén đã chứng minh Rian Johnson là một trong những đạo diễn thông mình, thú vị bậc nhất Hollywood" - Kemberly Pierce, Geek Girl Authority.

"Dàn diễn viên, kịch bản, sự rắc rối và những cú twist được thể hiện nhịp nhàng, chuyên nghiệp. Tôi rất háo hức để xem lại lần nữa" - Kate Rodger, Newshub.

Trong số 200 đánh giá trên Rotten Tomatoes, chỉ có 9 nhận xét chê bộ phim:

"Dàn diễn viên tuyệt vời nhưng không khai thác hợp lý tài năng của họ", "Sự mâu thuẫn trong chính kiến của đạo diễn đã gây ra phần kết đáng thất vọng cho bộ phim thể loại bí ẩn", "Một bộ phim cũ rích, nhàm chán đang cố để trở nên tươi mới nhưng không đáp ứng được nhu cầu giải trí của người trưởng thành"...

Tờ Washington Post chấm phim 3/4 sao, ca ngợi diễn xuất của Daniel Craige và gọi bộ phim là "phiên bản trào phúng của Agatha Christie (nhà văn trinh thám người Anh) dưới thời Tổng thống Trump". Đạo diễn Johnson đã đan xen những câu chuyện về chính sách nhập cư, sự trỗi dậy của những người thích troll trên Internet.  

Trang Nerdist nhận xét bộ phim xứng đáng được xem tại rạp. Tuy nhiên, phân cảnh hành động 2 hơi dài, có quá nhiều thứ xảy ra trong cốt truyện. 

Một số nhà phê bình đã liên tưởng đến phim hài kịch đen Clue sau khi xem xong Kẻ đâm lén. Tờ Insider viết: "Nếu bạn thích Clue, bạn cũng sẽ hài lòng với Kẻ đâm lén. Tác phẩm này như một bản hòa tấu xuất sắc được thể hiện bởi những diễn viên hạng A". 

Nhà phê bình của Discussing Film đánh giá bộ phim ly kỳ, hấp dẫn. Kịch bản được xây dựng chặt chẽ khiến người xem lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. 

Kẻ đâm lén (Knives Out) khởi chiếu từ 29/11 trên toàn quốc.

 
 

Trailer phim.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top