iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bom tấn siêu anh hùng 'Black Panther' giành 3 tượng vàng Oscar

Chủ đề: Oscars 202025

Phim được trao giải thưởng cho Phục trang, Thiết kế sản xuất và Nhạc phim xuất sắc tại Oscars 2019.

Sáng 25/2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscars lần thứ 91 được tổ chức tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ. Đây là giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh, vinh danh các tác phẩm, nhà làm phim, diễn viên xuất sắc của năm. 

Năm nay, bom tấn siêu anh hùng Black Panther gây nhiều bất ngờ khi xuất hiện trong hàng loạt đề cử của Oscars. Ngoài đề cử "gây sốc" cho Phim hay nhất, Black Panther còn được đề cử ở các hạng mục: Thiết kế trang phục, Thiết kế sản xuất, Nhạc phim, Hòa âm và Biên tập âm thanh.

Nhà thiết kế Carter nhận tượng vàng với bộ trang phục ấn tượng.

Nhà thiết kế Carter nhận tượng vàng với bộ trang phục ấn tượng.

Sau khi lễ trao giải mở màn không lâu, Black Panther đã liên tiếp giành hai tượng vàng Oscars ở hai hạng mục Thiết kế trang phục và Thiết kế sản xuất xuất sắc. Nhà thiết kế Carter có vinh dự nhận tượng vàng cho Phục trang của Black Panther. Phim được tôn vinh vì đưa những thiết kế độc đáo, mang màu sắc văn hóa châu Phi đến toàn thế giới.

Nhà thiết kế Hannah Beachler đọc bài phát biểu trên điện thoại.

Nhà thiết kế Hannah Beachler đọc bài phát biểu trên điện thoại.

Những bối cảnh giả tưởng đặc biệt trong Black Panther cũng giúp phim được trao giải Thiết kế sản xuất xuất sắc. Jennifer Lopez và Chris Evans trao giải Thiết kế sản xuất cho Hannah Beachler và Jay Hart - những người phụ trách tạo ra bối cảnh trong bom tấn này. Hannah Beachler đã không kìm được những giọt nước mắt xúc động khi đọc bài diễn văn cảm ơn. 

Tượng vàng thứ ba của bom tấn Marvel là ở hạng mục Nhạc phim xuất sắc. Nhận giải, nghệ sĩ Ludwig Göransson khẳng định Black Panther là một trong các trải nghiệm điện ảnh quan trọng nhất lịch sử.

 
 

Ludwig Göransson phát biểu khi nhận tượng vàng giải Nhạc phim xuất sắc.

Các tờ báo quốc tế gọi việc Black Panther giành giải tại Oscars là "hiện tượng lịch sử". Đây cũng là bộ phim siêu anh hùng Marvel đầu tiên trong lịch sử giành giải Oscars. 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top