iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 25/12/2016, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bom tấn 3D của Phạm Băng Băng gây thất vọng nhất năm

Tước Tích được ví như bom tấn Avatar của quốc gia đông dân nhất thế giới. Đầu tư kỹ xảo 3D hoành tráng nhưng khi ra rạp, phim phải hứng chịu nhiều lời chê bai từ hình ảnh, biên kịch đến diễn xuất.

Tước Tích - phép cộng của Avatar và Chúa Nhẫn của Trung Quốc

Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm đóng vai chính trong Tước Tích.

Phạm Băng Băng đóng vai chính trong Tước Tích.


Bộ phim được ví như bom tấn Avatar của quốc gia đông dân nhất thế giới. Đầu tư kỹ xảo 3D hoành tráng nhưng khi ra rạp, phim phải hứng chịu nhiều lời chê bai từ hình ảnh, biên kịch đến diễn xuất.

Phim bị coi là “nồi lẩu thập cẩm” khi pha trộn, bắt chước Avatar lẫn Chúa tể của những chiếc nhẫn, thậm chí còn bị tố đạo ý tưởng từ truyện tranh Fate của Nhật Bản.

Tước Tích bị so sánh với Avatar và Chúa tể của những chiếc nhẫn

Tước Tích bị so sánh với Avatar Chúa tể của những chiếc nhẫn

Trước khi ra rạp, Tước Tích rất được mong đợi. Có tới 90% khán giả được hỏi đã bày tỏ sự háo hức muốn tới rạp xem.

Sau khi ra mắt, phim bị đánh giá thấp và chỉ được 4,1 điểm/10 điểm, thậm chí 55% số người được hỏi chỉ chấm 2 điểm. Nhiều khán giả còn so sánh phim với một quảng cáo game trực tuyến.

Phản đối lại ý kiến chê bai của cư dân mạng, đạo diễn Quách Kính Minh cho rằng “phim kỹ xảo và phim thường khác nhau. Khi xem trailer qua điện thoại hay laptop sẽ khác hoàn toàn với việc bạn đến rạp”.

Phim có khẩu hình đối thoại của nhân vật không khớp với lồng tiếng. Kỹ xảo sử dụng đơn sơ, không hoành tráng như quảng cáo trước đó. Dù điều được kỳ vọng là dàn diễn viên hạng A gồm Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Vương Nguyên, Lâm Duẫn, Quách Thái Khiết, Trần Vỹ Đình, Ngô Diệc Phàm… song khi ra mắt, khán giả lại không thể phân biệt nổi ai đang diễn xuất vì bị kỹ xảo làm thay đổi nhận dạng đến mù mờ.

Kỹ xảo đồ họa kém tinh tế, làm khán giả khó nhận gương mặt ngôi sao.

Kỹ xảo đồ họa kém tinh tế, làm khán giả khó nhận gương mặt ngôi sao.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh, là truyền thuyết về lục địa Odin nơi tồn tại 4 quốc gia tên Thủy, Hỏa, Địa, Phong. Mỗi nước đều có hai thế lực Vương tước - những kẻ tinh thông hồn thuật và Sứ đồ thiên hạ. Những cuộc chiến đã nổ ra vì tranh đoạt quyền hành.

So với bản gốc, phiên bản điện ảnh đã bị cắt xét nhiều tình tiết khiến người xem cảm thấy khó nắm bắt nội dung. Tước Tích đã trở thành “bom xịt” đáng thất vọng của màn ảnh Trung Hoa trong năm qua và thêm một lần nữa chứng minh phim hội tụ dàn sao không phải lúc nào cũng thành công.

bom-tan-3d-cua-pham-bang-bang-gay-that-vong-nhat-nam-4 Phong độ diễn xuất trồi sụt của Phạm Băng Băng

Danviet

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top