iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/6/2018, 19:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ phim kỳ dị có cảnh nóng làm nữ chính 'trở mặt' với đạo diễn

'Requiem for a dream' được coi là bộ phim kỳ dị của thế kỷ 21 với những cảnh phim gây ức chế và tranh cãi cho khán giả.

Từ khi ra mắt năm 2000, Requiem for a dream của đạo diễn Darren Aronofsky được xem là tác phẩm gây tranh cãi của thế kỷ 21 với những cảnh nóng trần trụi gây ức chế cho khán giả. Phim có nội dung tăm tối cộng thêm những yếu tố gây sốc.

 
 

Trailer của bộ phim 

Tuy nhiên, sự táo bạo của Requiem for a dream giúp đạo diễn Darren Aronofsky trở thành người truyền cảm hứng của Hollywood, nữ diễn viên Ellen Burstyn nhận được một đề cử Oscar cho vai nữ chính của phim.

Requiem for a dream xoay quanh người phụ nữ góa chồng Sara Goldfarb (Ellen Burstyn), sống một mình ở Brighton Beach, Brooklyn (Mỹ). Thú vui của bà là xem tivi, ăn chocolate và các thực phẩm gây tăng cân. Cậu con trai Harry Goldfarb (Jared Leto) là một kẻ nghiện ma túy nặng chỉ lúc cần tiền mới đến thăm mẹ.

Cuộc đời của Sara bắt đầu thay đổi khi bà được mời đến tham dự một chương trình truyền hình tương tác. Ám ảnh với việc phải gầy đi để lên hình cho đẹp, Sara đã tìm đến một tay bác sĩ để mua thuốc giảm cân.

Cậu con trai Harry đã phát hiện trong đơn thuốc của bà có có amphetamine, một loại thuốc kích thích thần kinh và gây ảo giác nên đã khuyên mẹ không nên uống thuốc. Tuy nhiên ám ảnh cân nặng cùng những ảo giác do thuốc gây ra đã khiến Sara mắc nghiện.

Bộ phim xoay vào cuộc sống bi kịch của những con nghiện ma túy.

Bộ phim xoáy vào cuộc sống bi kịch của những con nghiện ma túy.

Harry không còn bòn rút được tiền mua cocain từ mẹ nên đã lao vào kiếm tiền bằng cách buôn ma túy cùng một người bạn tên Tyrone C. Love (Marlon Wayans). Công việc này mang đến cho Harry một số tiền không nhỏ, hắn còn mơ đến chuyện mở một cửa hàng quần áo cho bạn gái Marion Silver (Jennifer Connelly).

Bi kịch bắt đầu khi đường dây buôn ma túy của Harry đổ bể, hắn nghiện ngày càng nặng, thậm chí còn bắt bạn gái quan hệ với một gã xa lạ để lấy tiền mua thuốc. Cánh tay Harry bắt đầu nhiễm trùng vì chích ma túy quá nhiều còn cô bạn gái Marion thì lún sâu vào đường dây buôn ma túy, bỏ luôn giấc mơ thiết kế thời trang.

Bản chiếu rạp của Requiem for a dream đã được dán nhãn R (cấm người dưới 17 tuổi). Nhưng những hình ảnh thô bạo về ma túy, tình dục vẫn khiến khán giả hoang mang. Không khí u ám và cuộc đời của các nhân vật trong phim là lý do khiến Requiem for a dream trở thành tác phẩm gây tranh cãi.

Cảnh nóng trong phim gây tranh cãi với khán giả vì quá trần trụi.

Cảnh nóng trong phim gây tranh cãi vì quá trần trụi.

Đặc biệt trong phim có một cảnh nóng trần trụi đến mức khiến bộ phim không khác gì phim cấp ba. Để được phát hành dưới dạng DVD, Requiem for a dream đã phải biên tập lại và bỏ bớt cảnh nóng này. Tuy nhiên đạo diễn không vừa lòng khi tác phẩm của mình bị cắt xén. Ông cho rằng cảnh nóng đó hoàn toàn không hề gây sốc cũng như cần thiết cho cảm xúc của bộ phim.

Cảnh nóng này cũng khiến nữ diễn viên Jennifer Connelly, người phải thực hiện cảnh phim, gặp áp lực và căng thẳng với đạo diễn, bắt ông phải thực hiện cảnh phim theo ý mình. Jennifer Connelly chấp nhận đóng cảnh này với điều kiện là được quay riêng một mình, sau đó mới ghép vào bối cảnh trong câu lạc bộ toàn nam giới đang reo hò.

Đạo diễn Darren Aronofsky không muốn điều đó, ông muốn cảnh quay của mình chân thực nhất có thể. Tuy nhiên, ông phải nhượng bộ Jennifer Connelly và tìm góc quay sao cho khi ghép cảnh, phim vẫn đảm bảo được tính chân thực.

Người xem bị ức chế vì cảnh nóng trong phim quá đen tối và u ám.

Người xem bị ức chế vì phim quá đen tối và u ám.

Tuy nhiên, cảnh nóng này hoàn toàn không tạo được cảm xúc cho khán giả. Người xem cho rằng, nó chỉ có giá trị gây sốc. Họ bị ức chế khi cảm nhận được sự tuyệt vọng của các nhân vật thông qua cảnh này. Cô gái Marion Silver phải bán thân, bán cả danh dự và cuộc sống của mình, đổi lấy tiền để dâng hiến cho ma túy.

Số phận khắc nghiệt của tất cả các nhân vật trong phim để lại cảm xúc tiêu cực cho khán giả. Đây cũng là lý do Requiem for a dream được ca ngợi nhưng cũng bị chê nhiều như vậy.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top