iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/6/2018, 19:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ phim đem lại danh tiếng cho Tom Cruise nhưng gây ra cái chết cho người khác

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong ‘Top Gun’ khiến một phi công đóng thế tử nạn đến nay vẫn còn là bí ẩn.

Bộ phim Top Gun của đạo diễn Tony Scott ra mắt năm 1986 đã khiến Tom Cruise nổi lên như một tài tử đẹp trai và sáng giá nhất Hollywood. Nhân vật chính trong phim là Pete "Maverick" Mitchell, một quân nhân trẻ thuộc Không quân Mỹ.

 
 

 Trích đoạn trong phim

Maverick là một tài tử trên bầu trời, anh thường chiến đấu không theo những quy tắc chuẩn mực về phối hợp tác chiến như đã được cấp trên chỉ huy. Cấp trên cử anh tham gia một khóa đào tạo nghiệp vụ nâng cao ở trường quân sự Top Gun. Thói quen này trái ngược với phong cách của Maverick và đương nhiên có những cuộc ganh đua chứng tỏ ngầm diễn ra trong lớp học.

Maverick bị một đòn phủ đầu choáng váng khi anh thất bại một vố nghiêm trọng trước bạn học. Một cú knock-out thứ hai giáng vào lòng tự trọng của Maverick khi anh cũng như tất cả học viên khác trong lớp được biết câu chuyện cha anh ngày xưa - một phi công tài tử không kém gì anh bây giờ - người đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng trong một lần tác chiến khiến đồng đội ông phải bỏ mạng.

Bộ phim đem lại danh tiếng cho Tom Cruise nhưng gây ra cái chết cho người khác

Nội dung của Top Gun nghe đơn thuần như một phim tâm lý – hành động. Trong quá trình thực hiện bộ phim đã xảy ra tai nạn chết người khiến một phi công đóng thế và máy bay rơi xuống Thái Bình Dương.

Phi công Art Scholl là người đã tham gia thực hiện các cảnh khó với máy bay trong Top Gun. Có thể nói, bộ phim hấp dẫn như vậy có một phần không nhỏ do các cảnh quay này góp mặt. Art Scholl là một phi công nổi tiếng, khi tham gia phim, ông đã 53 tuổi và được giao nhiệm vụ ghi hình trên không đồng thời thực hiện những cảnh nhào lộn phức tạp.

Trong cảnh quay cuối cùng của Scholl, ông đã báo về mặt đất rằng mình gặp vấn đề. Kỹ năng bay của Art Scholl rất điêu luyện nên nhiều đồng nghiệp của ông cho rằng động cơ đã bị trục trặc. Máy bay của ông lao thẳng xuống Thái Bình Dương ngày 16/9/1985. Những mảnh vỡ của chiếc máy bay và cả Art Scholl đến nay vẫn chưa được tìm thấy và nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn mãi là một bí ẩn.

Bộ phim đem lại danh tiếng cho Tom Cruise nhưng gây ra cái chết cho người khác - 1

Vụ tai nạn trong Top Gun luôn được xem là vụ tai nạn nguy hiểm nhất của lịch sử điện ảnh.

Ngoài vụ tai nạn khủng khiếp, thông tin hậu trường của Top Gun cũng có nhiều điều đáng để nhắc đến, đặc biệt là liên quan đến Tom Cruise. Khi tham gia bộ phim, Tom Cruise 24 tuổi và là một tân binh của Hollywood. Anh được mời đóng Top Gun vì nhân vật Maverick đã được các biên kịch “đo ni đóng giày” cho anh.

Ban đầu, Tom Cruise định từ chối vì áp lực với vai diễn này. Thế nhưng sau đó, anh đổi ý khi được bay chung một lần với phi đội Blue Angels. Top Gun đã làm thay đổi cả sự nghiệp của anh.

Bộ phim đem lại danh tiếng cho Tom Cruise nhưng gây ra cái chết cho người khác - 2

Ban đầu, đạo diễn Tony Scott dự định làm Top Gun như một phim về không quân Mỹ với những cuộc ganh đua của hai người đàn ông. Vậy nên cảnh nóng giữa Tom Cruise và nữ chính McGillis trong phim được quay hoàn toàn ngoài kịch bản, sau khi bộ phim đã đóng máy. Người ta phải tạo hiểu ứng bóng mờ để che mái tóc đã bị thay đổi của McGillis.

Ngoài ra, để có được hình ảnh cởi trần của Tom Cruise, các nhà sản xuất phim đã phải trả thù lao cho anh 1 triệu USD.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top