iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 6/9/2018, 17:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Biên kịch 'Diên Hy công lược' mỉa mai 'Như Ý truyện' sai lịch sử

Dù 'Diên Hy công lược' đã kết thúc từ lâu, khán giả vẫn không ngừng tranh cãi khi so sánh bộ phim với 'Như Ý truyện'.

Đều là phim cổ trang cung đấu lấy bối cảnh triều đại Càn Long, lại có thời gian chiếu gần nhau, Diên Hy công lượcNhư Ý truyện không tránh khỏi bị đem ra so sánh, bàn tán về nội dung, diễn viên. 

Cao quý phi khi sang Như Ý truyện đã được phong tước vị.

Nhân vật Cao quý phi ở Diên Hy công lược do Đàm Trác thủ vai.

Mới đây, khán giả của Diên Hy công lược thắc mắc về một chi tiết trong hai bộ phim. Đó là việc nhân vật Cao quý phi ở Diên Hy công lược khi sang Như Ý truyện lại biến thành Tuệ quý phi. Cùng một nhân vật trong lịch sử nhưng ở Diên Hy công lược, Cao quý phi không được phong tước vị.

Trước thắc mắc của khán giả, biên kịch Vu Chính đã đưa ra những dẫn chứng phản hồi.

Trong bài đăng trên trang cá nhân, Vu Chính cho biết: "Năm đó Cao quý phi khi còn tại thế chỉ được phong làm quý phi, chưa được phong tước vị, sau khi chết mới được phong vị Tuệ Hiền. Vấn đề này không cần kiểm tra, vì đây là kiến thức lịch sử cơ bản, tra Baidu cũng có thể thấy”.

Một số khán giả cho rằng biên kịch của Diên Hy công lược đang ám chỉ Như Ý truyện làm sai lịch sử. Fan của bộ phim Như Ý truyện tỏ ra không hài lòng, chỉ trích Vu Chính bới móc chi tiết nhỏ nhằm hạ bệ "đối thủ". Nhiều người cho rằng, phim ảnh chỉ là hư cấu, xem để giải trí chứ không phải để thể hiện ai đúng ai sai.

Hai bộ phim cung đấu đình đám này vẫn tiếp tục bị mang ra so sánh với nhau.

Nhân vật Cao quý phi ở Như Ý truyện có tên Cao Hy Nguyệt, được phong Tuệ quý phi, do Đồng Dao thủ vai.

Sau khi Vu Chính "dìm" Như Ý truyện, một số khán giả đã “soi” lại tình tiết cái chết của Dụ Thái phi trong Diên Hy công lược để phản bác Vu Chính. Trong phim, vì muốn báo thù cho chị gái bị hại chết, Ngụy Anh Lạc đã dùng mưu kế khiến Dụ Thái phi bị sét đánh chết. Thế nhưng trong lịch sử, Dụ Thái phi thậm chí còn sống lâu hơn cả nhân vật nữ chính Ngụy Anh Lạc. Như vậy, chính Diên Hy công lược cũng không hoàn toàn làm theo đúng lịch sử.

Trước những phản bác của dư luận, Vu Chính cũng cho biết bản thân chỉ đang trả lời một số thắc mắc của khán giả, không hề cố ý ganh đua hay đá xoáy Như Ý truyện.

Khi Như Ý truyện còn chưa lên sóng, Vu Chính cũng từng ra mặt chê phục trang của Như Ý truyện diêm dúa, lòe loẹt như đồ của kỹ nữ trong lầu xanh và Châu Tấn quá già để đóng vai Như Ý. "Đoàn làm phim này ít chi phí đến thế sao? Cảnh phi tử nương nương ngồi với nhau mà cho tôi cảm giác như gái lầu xanh. Châu Tấn thì quá già rồi. Thời gian đúng là không chừa ai cả. Có chăng thì Đổng Khiết còn đẹp hơn một chút", Vu Chính chê. 

Diên Hy công lượcNhư Ý truyện cùng lấy bối cảnh nhà Thanh thời Càn Long, nhưng xây dựng cốt truyện và hệ thống nhân vật chính - tà hoàn toàn trái ngược. Sau khi ra mắt, Diên Hy công lược tạo nên cơn sốt lớn, có lượt xem kỷ lục. Như Ý truyện ra mắt sau, nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng phim được khán giả chấm điểm cao hơn tác phẩm của Vu Chính.

Tiểu Lam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top