iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/6/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bí ẩn nằm sau logo của các hãng phim nổi tiếng nhất thế giới

Có đến 5 chú sư tử đã được mời làm diễn viên cho đoạn logo 'sư tử gầm' trứ danh của hãng MGM.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi

Logo của DreamWorks ban đầu có ý tưởng là người đàn ông ngồi câu cá trên vành trăng khuyết. Tuy nhiên họa sĩ thiết kế, Robert Hunt, đã đề xuất đổi từ người đàn ông sang một cậu bé và ý tưởng này được duyệt. Robert đã vẽ cậu bé theo vóc dáng của con trai mình, William, lúc này mới 7 tuổi. Hiện William đã là chàng trai trưởng thành và là một nhà sản xuất âm nhạc.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-1

Hình ảnh nữ thần cầm đuốc được chọn làm logo của Columbia Pictures từ năm 1924. Tuy nhiên người phụ nữ xuất hiện trên logo lại được thay đổi nhiều lần. Logo hiện tại của hãng là khuôn mặt của một bà nội trợ người Mỹ tên Jennie Joseph, được sử dụng từ năm 1992 đến nay.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-2
bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-3

Hãng MGM với logo hình chú sư tử gầm nổi tiếng với trẻ em nhiều thế hệ vì xuất hiện đầu mỗi tập phim Tom & Jerry. Trong lịch sử, có đến 5 chú sư tử được "mời" làm diễn viên cho đoạn chạy logo ngắn này.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-4

Họa sĩ William Hodkinson đã vẽ lại ngọn núi Ben Lomond Mountain (Utah), nơi mình sinh ra, để làm logo của Paramount. 

Ban đầu, logo hãng phim có 24 ngôi sao bay trên ngọn núi, ý chỉ 24 diễn viên đầu tiên ký hợp đồng với hãng. Hiện nay số ngôi sao chỉ còn 22 và không ai biết lý do tại sao.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-5

Nhiều người lầm tưởng rằng chữ W trong logo của Warner Bros là ám chỉ họ Warner của gia đình thành lập nên hãng phim này. Tuy nhiên chủ nhân của hãng phim này là người Mỹ gốc Nga, có họ Wonskolaser. Đây mới là ý nghĩa của chữ W trong logo.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-6
bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-7

Disney nổi tiếng với logo hình tòa lâu đài cổ tích. Trước 2006, logo được thiết kế dạng 2D phỏng theo tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Sau 2006, logo hãng được "nâng cấp" thành hình 3D, dựa trên tòa lâu đài của Lọ Lem tại Disneyland Paris. 

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-8

Chiếc bóng đèn trong logo của Pixar chính là nhân vật trong bộ phim hoạt hình ngắn Luxo Jr ra mắt năm 1986. Đây là tác phẩm thành công vang dội đầu tiên của studio Pixar.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-9

Hiện nay Castle Rock đã bị mua lại bởi Warner Bros nhưng trong thập niên 80, đây là hãng phim nổi tiếng chuyên chuyển thể tiểu thuyết của Stephen King.

Cái tên Castle Rock được đặt theo một thị trấn không có thực thường xuất hiện trong loạt tiểu thuyết của Stephen King. Logo hãng cũng là ngọn đèn hải đăng xuất hiện trong bộ phim kinh dị năm 1993 Needful Things, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-10

Lions Gate là tên của một cây cầu tại Vancouver, Canada - nơi người thành lập hãng phim Lionsgate, Robert Altman, sinh ra.

Scott Free là studio của đạo diễn loạt phim Alien - Ridley Scott. Logo hãng thể hiện một người đàn ông hóa thân thành chim, mang tính biểu tượng về khao khát tự do. Họa sĩ Gianluigi Toccafondo đã vẽ từng khung hình và chụp ảnh kỹ thuật stop-motion để tạo nên logo độc đáo này.

bi-n-nam-sau-logo-cua-cac-hang-phim-noi-tieng-nhat-the-gioi-12 7 dấu hiệu cho thấy phim hoạt hình Disney ngày càng người lớn

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top