iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/11/2017, 14:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bằng chứng Disney luôn thích 'chọc ghẹo' người xem

Hãng phim lớn này luôn “lén lút” giấu các chi tiết để thử thách sự nhanh nhạy của khán giả.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem

Những bức vẽ mà chú lười Sid nhìn thấy trong hang động khi tìm thấy chú bé loài người thực sự là một bản copy hoàn chỉnh bức tranh tường của người nguyên thủy. Bức tranh này đã được vẽ từ cách đây 15.000 năm.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-1

Khán giả nào tinh mắt lắm mới phát hiện ra điều đặc biệt của cảnh phim này. Còn lại số đông những ai đã xem Beauty and the Beast phải chờ đến lúc Disney nói ra thì mới biết. Đó là khi Lumière, Cogsworth và bà Potts nói chuyện với nhau, phía sau tường của tòa lâu đài có treo bức tranh nổi tiếng Girl with a Pearl Earring.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-2

Hình ảnh trong tấm thảm trên tường nơi bọn trẻ nghe các huyền thoại về tên quỷ Marshmallow. Các bạn có thấy hình ảnh quen quen không? Trông nó rất giống với con quỷ băng tuyết đáng sợ của Elsa trong Frozen.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-3

Chiếc móc câu - vũ khí của Maui cũng từng xuất hiện trong phim Disney rồi đấy. Nhưng có lẽ chi tiết này khó đến mức fan Disney cũng chẳng nhận ra được. Chiếc móc câu đã được David - nhân vật của Lilo and Stitch dùng làm mặt dây chuyền.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-4

Khi quyết định chuyển thể nhân vật Aladdin lên màn ảnh, các nhà sản xuất hoạt hình Disney đã chọn một diễn viên để làm hình mẫu. Người được chọn là Michael J. Fox (Back to the Future). Nhưng sau đó, người ta thấy gương mặt này quá trẻ con nên Aladin lại được thêm một phần của Tom Cruise vào.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-5

Đây có lẽ là bộ phim Disney thích giấu “trứng vàng” để cho khán giả đi tìm nhất. Chẳng hạn như cảnh ở bờ sông băng, bạn có thể thấy voi bố đang dẫn hai cô voi nhỏ đi chơi. Trùng hợp làm sao, hai cô này mặc đồ y như hai chị em Elsa và Anna trong Frozen.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-6

Khi Judy và Nick đến câu lạc bộ “khỏa thân”, khán giả cũng có thể thấy chiếc đèn thần của Aladdin đang nằm ở đây.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-7

Thậm chí bức ảnh chụp nam diễn viên Keanu Reeves chán nản đang gặm bánh mì ở công viên cũng bị Zootopia đưa vào phim.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-8

Các bộ phim hoạt hình của Disney luôn cùng thế giới với nhau. Như trong Inside Out, một cảnh bé Riley chơi ở phòng khách, trên bàn có cuốn tạp chí in hình nữ đầu bếp Colette trong phim Ratatouille.

bang-chung-disney-luon-thich-choc-gheo-nguoi-xem-9

Một chi tiết nữa là bộ bài mà Riley dùng để xây ngôi nhà đồ chơi trong phim có các lá bài in hình của chính bố (lá K), mẹ (lá Q) và chính cô bé.

Chi Chi (Theo BS

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top