iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/4/2019, 09:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Avengers: Endgame': Đại tiệc chia tay hoành tráng chỉ fan Marvel được mời

Những người đã gắn bó với vũ trụ điện ảnh Marvel trong suốt 11 năm đã khóc cười cùng nhau trong 3 tiếng của phim.

Năm 2004, Marvel Studios lên kế hoạch sản xuất dài hơi series về siêu anh hùng dựa trên các nhân vật trong những ấn phẩm của Marvel Comics. Trước đó, hãng phim đã nhiều lần gặp thất bại khi đưa các siêu anh hùng lên màn ảnh. Iron Man (2008) là bộ phim đầu tiên của Marvel Studios sản xuất giành được thành công về mặt thương mại, mở ra một kỷ nguyên mới về các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng.

‘Avengers: Endgame’: Đại tiệc chia tay hoành tráng chỉ fan Marvel được mời - 1

Iron Man trong Avengers 4.

Sự thành công của Iron Man đã dẫn đến cái kết có hậu cho hãng phim còn non trẻ: Disney quyết định đầu tư mua lại Marvel Studios với giá 4 tỷ USD.

Từ một hãng phim phải "chạy ăn" để có tiền đầu tư sản xuất, Marvel Studios giờ đã có thể đàng hoàng thực hiện tham vọng tạo lập vũ trụ điện ảnh của riêng mình với sự hỗ trợ tài chính to lớn của Disney. Marvel Studios cũng là hãng phim đầu tiên đưa ra khái niệm "vũ trụ điện ảnh". Nghĩa là các nhân vật trong các bộ phim khác nhau ở chung một thế giới và có thể gặp gỡ nhau bất cứ lúc nào. Năm 2012, Avengers phần đầu tiên đã đưa 4 nhân vật từng xuất hiện trong các phim lẻ trước đó là Iron Man, Hulk, Captain America và Thor gặp nhau trong một bộ phim, cùng chiến đấu và giới thiệu thêm các nhân vật khác có liên quan.

Từ đó đến nay, Marvel đã sản xuất cả thảy 22 bộ phim về đủ các nhân vật, chỉ để mở đường cho trận chiến cuối cùng trong 2 phần Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame.

‘Avengers: Endgame’: Đại tiệc chia tay hoành tráng chỉ fan Marvel được mời

Dàn siêu anh hùng đông đảo trong Avengers 4.

Có thể khẳng định, Avengers: Endgame là một bộ phim dành riêng cho các fan của Marvel, hay chí ít cũng là những khán giả từng xem một vài phim trước đó của vũ trụ điện ảnh này. Nếu không, người xem sẽ không đủ kiến thức để hiểu những nhân vật đang xuất hiện trên màn ảnh là ai, đóng vai trò gì, và càng không thể hiểu vì sao trong rạp chiếu đôi khi có tiếng hét lên đầy phấn khích, đôi khi lại sụt sùi nước mắt.

Cách hai anh em đạo diễn Anthony Russo và Joseph Russo xây dựng phần Endgame này cũng giống với cách tác giả J. K. Rowling khép lại 7 phần Harry Potter trong phần Bảo bối tử thần. Nếu như trong Harry Potter, bộ 3 nhân vật chính đi tìm các Trường Sinh Linh Giá của Voldemort bằng cách điểm lại những cột mốc quan trọng trong 6 phần phim trước đó, các thành viên của đội Avengers trong Endgame cũng phải đi tìm 6 "Trường Sinh Linh Giá" của Thanos theo cách như vậy.

‘Avengers: Endgame’: Đại tiệc chia tay hoành tráng chỉ fan Marvel được mời - 2

Nhóm siêu anh hùng quy tụ tìm cách chống lại Thanos trong phần cuối.

Điều này chứng tỏ, việc xây dựng nội dung cho phần cuối cùng này đã được lên kế hoạch dài hơi và chi tiết, bằng cách cài cắm nội dung từ những phần phim trước đó. Trong suốt 180 phút, khán giả được gặp lại tất cả nhân vật từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Những người vẫn còn sống, những người đã chết, đều được đưa trở về một cách ngập tràn cảm xúc. Trong suất chiếu sớm vào tối 24/4 tại Việt Nam, rạp chiếu không lúc nào ngớt những tiếng vỗ tay, những tiếng reo hò khi các fan được gặp lại nhân vật mình yêu mến. Thậm chí, những lần tái ngộ này còn khiến khán giả phải rơi lệ.

Rơi lệ vì nhận ra, trong suốt 11 năm gắn bó, các nhân vật của vũ trụ điện ảnh Marvel không đơn giản chỉ là nhân vật trên màn ảnh mà còn là những người bạn thân quen với tuổi thanh xuân của mỗi người, với kỷ niệm mỗi lần ra rạp xem những trận chiến hoành tráng, đã tai đã mắt.

 
 

Trailer phim.

Cảm xúc cốt lõi được xây dựng trong Avengers: Endgame là tình cảm gia đình. Mọi thành viên coi nhau như người thân đáng tin cậy nhất, cùng chiến đấu bảo vệ mái nhà chung. Đó là lý do họ không thể bỏ rơi bất cứ ai và nỗ lực hết sức để tìm cách đưa tất cả trở về.

Bộ phim là một bữa tiệc chiêu đãi tất cả người hâm mộ bằng những cảnh hành động ấn tượng, âm nhạc đầy cảm xúc. Thời lượng 180 phút của phim không chỉ dành cho những trận chiến hoành tráng, mãn nhãn như các phần trước mà còn để cho các fan ôn lại những "mong ước kỷ niệm xưa", và cũng là cách nói lời chào tạm biệt với các nhân vật đã đồng hành cùng khán giả trong suốt hành trình 11 năm.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top