iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/1/2019, 15:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8x chinh phục Everest được Ngô Thanh Vân chọn làm 'chàng thơ' điện ảnh

Phan Thanh Nhiên được chọn đóng vai chính trong 'Hai Phượng' bởi vẻ ngoài điển trai, nam tính, thành tích thể thao 'khủng'.

Poster và trailer chính thức của dự án điện ảnh Hai Phượng do Ngô Thanh Vân sản xuất được tiết lộ những ngày qua. Nam chính trong phim là một gương mặt hoàn toàn mới. Vẻ điển trai, nam tính của anh chàng này gây chú ý.

Poster và trailer chính thức của dự án điện ảnh Hai Phượng do Ngô Thanh Vân sản xuất được tiết lộ những ngày qua. Nam chính trong phim là một gương mặt hoàn toàn mới. Vẻ điển trai, nam tính của anh chàng gây chú ý.

 
 

Trailer 'Hai Phượng'.

Đó là Phan Thanh Nhiên, một diễn viên nghiệp dư. Với những ai quan tâm đến thể thao cảm giác mạnh tại Việt Nam sẽ biết đến gương mặt này. Thanh Nhiên là người Việt Nam trẻ tuổi nhất chinh phục được nóc nhà thế giới đỉnh Everest vào 2008, lúc chỉ mới 23 tuổi. Câu chuyện về chuyến đi của Nhiên từng truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ.

Đó là Phan Thanh Nhiên, một diễn viên nghiệp dư. Những ai quan tâm đến thể thao cảm giác mạnh tại Việt Nam sẽ biết đến gương mặt này. Thanh Nhiên là người Việt Nam trẻ tuổi nhất chinh phục được "nóc nhà thế giới" - đỉnh Everest vào năm 2008, lúc mới 23 tuổi. Câu chuyện về chuyến đi của Nhiên từng truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ.

Thanh Nhiên là con út trong một gia đình nghèo có 5 người con tại Bà Rịa Vũng Tàu. Từ bé, anh chàng đã phải làm nhiều việc như phụ hồ, bốc vác, dạy học, dãy võ... để phụ giúp gia đình trang trải học phí. Sự khó khăn đó là nguồn động lực lớn giúp anh có được tấm vé vào ĐH Thể giục Thể thao TP HCM.

Thanh Nhiên là con út trong một gia đình nghèo có 5 người con tại Bà Rịa Vũng Tàu. Từ bé, anh chàng đã phải làm nhiều việc như phụ hồ, bốc vác, dạy học, dạy võ... để phụ giúp gia đình trang trải học phí. Sự khó khăn đó là nguồn động lực lớn giúp anh có được tấm vé vào ĐH Thể dục Thể thao TP HCM.

Chỉnh phục Everest dường như là chưa đủ với 8x này.Thanh Nhiên tiếp tục thể hiện tố chất và khả năng khi là Việt Nam đầu tiên đạt được huy chương Bạc bộ môn Leo tường tốc ở SEA Games 26 được tổ chức ở Indonesia (2012). Tiếp đó, anh xác lập thêm 2 kỷ lục Việt Nam khác khi xây dựng đường Zip Line (đu dây qua vực núi) dài nhất Việt Nam và vách núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam tại tỉnh Quảng Bình.

Chỉnh phục Everest dường như là chưa đủ với 8x này. Thanh Nhiên tiếp tục thể hiện tố chất và khả năng khi là VĐV Việt Nam đầu tiên đạt được huy chương Bạc bộ môn Leo tường tốc ở SEA Games 26 được tổ chức ở Indonesia (2012). Tiếp đó, anh xác lập thêm 2 kỷ lục Việt Nam khác khi xây dựng đường Zip Line (đu dây qua vực núi) dài nhất Việt Nam và vách núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam tại tỉnh Quảng Bình.

Ngô Thanh Vân gặp Thanh Nhiên ở một chương trình cả hai được mời làm đại sứ. Cô ấn tượng ở 8x là một gã cao to, da đen ngăm, hơi kiệm lợi. Ở Phan Thanh Nhiên toát ra khí chất đàn ông, sự mạnh mẽ của một diễn viên hành động mà rất lâu rồi, từ thời Johnny Trí Nguyễn tôi chưa cảm nhận được ở bất cứ diễn viên nào, cô chia sẻ.

Ngô Thanh Vân gặp Thanh Nhiên ở một chương trình cả hai được mời làm đại sứ. Điều khiến cô ấn tượng ở Thanh Nhiên là thân hình cao to, da đen ngăm, hơi kiệm lời. "Ở Phan Thanh Nhiên toát ra khí chất đàn ông, sự mạnh mẽ của một diễn viên hành động mà rất lâu rồi, từ thời Johnny Trí Nguyễn tôi chưa cảm nhận được ở bất cứ diễn viên nào", cô chia sẻ.

Ngô Thanh Vân không hề cảm thấy mình liều lĩnh khi chọn Phan Thanh Nhiên vào dự án tâm huyết thay vì diễn viên nổi tiếng. Khi lựa chọn diễn viên, đó là một bài toán rất khó cho tôi cũng như đạo diễn Lê Văn Kiệt. Phan Thanh Nhiên sở hữu ngoại hình gần như tương đương so với nhân vật trong kịch bản. Sau khi làm việc cùng nhau, tôi càng tin vào quyết định của mình cũng như người đàn ông mình chọn. Nếu chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn cậu ấy, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân không hề cảm thấy mình liều lĩnh khi chọn Phan Thanh Nhiên vào dự án tâm huyết thay vì diễn viên nổi tiếng. "Khi lựa chọn diễn viên, đó là một bài toán rất khó cho tôi cũng như đạo diễn Lê Văn Kiệt. Phan Thanh Nhiên sở hữu ngoại hình gần như tương đương so với nhân vật trong kịch bản. Sau khi làm việc cùng nhau, tôi càng tin vào quyết định của mình cũng như người đàn ông mình chọn. Nếu chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn cậu ấy", Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Qua 6 tháng làm việc chung, Ngô Thanh Vân cảm nhận ở anh chàng này sự bền bỉ, ý chí vượt qua thử thách, khó khăn. Có thể điều này được hình thành khi Nhiên trải qua khắc nghiệt để chinh phục được đỉnh núi Everest. Tôi tin rằng, với đam mê và sự kiên trì đó, ngon núi điện ảnh sẽ mau chóng được Nhiên chinh phục.

Qua 6 tháng làm việc chung, Ngô Thanh Vân cảm nhận ở Thanh Nhiên sự bền bỉ, ý chí vượt qua thử thách, khó khăn. "Có thể điều này được hình thành khi Nhiên trải qua khắc nghiệt để chinh phục được đỉnh núi Everest. Tôi tin rằng, với đam mê và sự kiên trì đó, 'ngon núi điện ảnh' sẽ mau chóng được Nhiên chinh phục".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top