iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/6/2016, 16:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 chiêu xài đi xài lại trong phim kinh dị vẫn khiến khán giả chết khiếp

Chủ đề: Phim kinh dị195

Dù người xem có thể đoán trước nhưng những phân cảnh như ma xuất hiện sau lưng, giữa màn hình, ma nhập vào búp bê vẫn khiến họ rùng mình.

1. Ma đột ngột xuất hiện giữa màn hình

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep

Hầu hết các bộ phim kinh dị đều có chi tiết con ma đột ngột hiện ra giữa màn hình (jump scare) khiến khán giả giật mình. Đây là một trong những "chiêu thức" truyền thống được sử dụng nhiều nhất trong phim kinh dị giật gân. Chi tiết nhỏ này dù đơn giản và ngắn ngủi nhưng kết hợp với âm nhạc rùng rợn cũng đủ khiến người xem hồn xiêu phách tán. 

2. Góc nhìn qua camera, băng ghi hình

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-1

Tông màu xám xanh u ám, mà hình nhiễu mờ tối tối khiến các đoạn băng camera hoặc băng đĩa cú trở thành công cụ yêu thích của các nhà làm phim kinh dị. Không cần máu me be bét hay nhưng sinh vật đáng sợ khủng khiếp, một chút chi tiết kỳ quái trong màn hình camera thôi cũng đủ tạo nên cơn ám ảnh rồi. 

3. Những em bé bí ẩn

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-2

Fan của thể loại phim kinh dị đã 'kinh qua" nhiều bộ phim sẽ hiểu rõ nỗi sợ này. Cứ xem phim mà thấy xuất hiện hình ảnh đứa trẻ bí ẩn với ánh nhìn vừa ngây thơ vừa kỳ quái là ai cũng đoán được có "sự chẳng lành". Không biết từ bao giờ trẻ em đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà làm phim kinh dị. 

4. Búp bê

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-3

Không chỉ trẻ em mà cả món đồ chơi gắn liền với bọn trẻ là búp bê cũng trở thành cơn ác mộng trong phim kinh dị. Khuôn mặt kỳ quái, vô hồn, đôi mắt mở to ám ảnh là những đặc điểm rợn gáy của búp bê. Nhờ sự "lăng xê" của các bộ phim, búp bê trở thành nỗi sợ của nhiều không chỉ ở trên phim mà còn ở ngoài đời thực. 

5. Quỷ nhập

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-4

Còn điều gì đáng sợ hơn việc thấy một người thân yêu với mình trở nên kỳ lạ và hung ác? Hiểu được cảm giác này nên các đạo diễn phim đã liên tục sử dụng chi tiết bị quỷ ám cho phim của mình. Đối tượng bị ma quỷ nhập trong phim thường là những đứa trẻ, thiếu nữ. 

6. Kẻ giết người hàng loạt

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-5

Kẻ giết người hàng loạt trong phim kinh dị trở nên ám ảnh hơn bao giờ hết nhờ tính cách được xây dựng bệnh hoạn, tạo hình gắn với những chiếc mặt nạ kỳ quái. Đặc biệt nhân vật này sống rất "dai", dù chỉ đơn thương độc mã nhưng vẫn đủ sức giết hạ một nhóm đông người. Để tăng phần khiếp đảm, vũ khí của kẻ giết người trong phim thường là dao rựa, cưa máy, rìu, búa,... còn lâu mới cầm súng. 

7. Zombies

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-6

Không gây ám ảnh như ma quỷ tâm linh hay kẻ giết người hàng loạt nhưng zombies lại tạo nên cảm giác ghê rợn vì vẻ ngoài máu me và tấn công để ăn thịt người. Zombies là một trong những trào lưu phim kinh dị lâu đời nhất và đến nay vẫn có sức hấp dẫn lớn với khán giả. 

7-chieu-xai-di-xai-lai-trong-phim-kinh-di-van-khien-khan-gia-chet-khiep-7 Những bộ phim kinh dị ám ảnh cùng 'cha đẻ' với 'The Conjuring'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top