iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 31/5/2016, 13:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 thói quen vô duyên được các nhân vật nữ phim Hàn 'dễ thương hoá'

Những hành động dễ khiến các cô gái mất điểm ở ngoài đời lại trở thành nét tính cách siêu đáng yêu của các nữ chính trên phim.

1. Say xỉn

6-thoi-quen-vo-duyen-duoc-cac-nhan-vat-nu-phim-han-de-thuong-hoa

Chun Song Yi (Vì sao đưa anh tới) khiến khán giả không nhịn được cười vì những trò quậy phá trong lúc say xỉn. 

Chuyện các cô nàng uống rượu say khướt là điều rất bình thường trong phim Hàn. Thậm chí say xỉn còn là cơ hội để bộc lộ nét tính cách trẻ con rất đáng yêu của các nàng. Đến cả những hành động kỳ cục như chui thùng rác, ăn xà phòng, chải răng bằng chổi cọ bồn cầu khi say của Gong Shim (Gong Shim đáng yêu) còn khiến người xem "phát cuồng" vì quá dễ thương, hài hước. Tuy vậy bạn đừng áp dụng điều này ra ngoài đời thực vì thực tế chẳng mấy ai thích nổi một cô gái say khướt lè nhè đâu.

2. Ăn thùng uống vại

Điểm đáng yêu nhất của Gumiho (Bạn gái tôi là Gumiho) là mê ăn và lúc nào cũng ăn uống nhồm nhoàm. 

Những cô nàng thanh lịch, nhỏ nhẹ đã lỗi thời trong phim Hàn. Bây giờ khán giả chỉ yêu thích nữ chính tưng tửng, thoải mái, bất chấp hình tượng mà thôi. Một trong những chiêu "đốt hình tượng" quen thuộc là thói quen ăn uống như... thuồng luồng. Các nàng này khiến người khác thích thú vì trần đời chỉ mê ăn, và lúc được ăn thì rất hào hứng, mồm nhai miệng nói nhồm nhoàm. Ở Hàn Quốc việc ăn uống "phồng mồm trợn mắt" là một nét văn hoá đặc trưng nhưng ở Việt Nam và nhiều nước khác điều này vẫn bị coi là thói quen vô duyên. 

3. Giận dỗi, ghen tuông

6-thoi-quen-vo-duyen-duoc-cac-nhan-vat-nu-phim-han-de-thuong-hoa-2

Tiểu thư Bo Na (The Heirs) rất hay "làm khổ" bạn trai nhưng cũng nhờ vậy mà cực kỳ được yêu thích. 

Ở ngoài đời các chàng trai rất ngại những cô nàng hay giận dỗi và ghen tuông vô lý. Thế nhưng trên phim, tính cách này lại bất ngờ trở nên cực kỳ đáng yêu. Sự giận dỗi được thể hiện như một nét trẻ con, còn ghen tuông là bởi tình cảm dành cho bạn trai. Các cô tiểu thư xinh xắn thường được xây dựng thói quen này và khiến nhiều khán giả nam tan chảy vì quá dễ thương. 

4. Nghe lén

6-thoi-quen-vo-duyen-duoc-cac-nhan-vat-nu-phim-han-de-thuong-hoa-3

Biểu cảm khó đỡ của "cỏ" Jan Di (Vườn sao băng) khi đi nghe lén. 

Sẽ rất đáng ngờ nếu ngoài đời bạn cũng thậm thụt, lén lút nghe hóng chuyện của người khác như các nhân vật trong phim Hàn. Vậy nhưng qua sự diễn xuất của các ngôi sao, hành động gì cũng có thể trở nên đáng yêu. 

5. Đầu tóc bù xù, quần áo xộc xệch đi ra ngoài

Chắc ai cũng phải công nhận bác sĩ Mo Yeon (Hậu duệ mặt trời) quá cute trong bộ dạng này. 

Câu nói "người đẹp làm gì cũng đẹp" có lẽ là dành cho trường hợp này. Nhân vật nữ phim Hàn có thể thoải mái để mặt mộc, đầu tóc tổ quạ và quần áo thảm hoạ gặp bạn trai là bởi họ đã rất xinh rồi. Một chút luộm thuộm chỉ càng tăng thêm vẻ dễ thương mà thôi. 

6. Thượng cẳng chân, hạ cẳng tay

6-thoi-quen-vo-duyen-duoc-cac-nhan-vat-nu-phim-han-de-thuong-hoa-5

Noh Eun Seol (Protect the Boss) với vẻ mặt "xinh không nổi" khi giơ tay chuẩn bị giáng một cú đấm. 

Bên cạnh những cô gái trẻ con nũng nịu thì tuýp nhân vật "đả nữ" cũng nhận được nhiều cảm tình của khán giả vì rất mạnh mẽ và tự chủ. Chưa kể đến các phân đoạn "hành động" được diễn xuất cực kỳ hài hước còn tăng thêm vẻ đáng yêu. Nếu bạn không phải là nữ chính phim Hàn, nên tiết chế thói quen bạo lực nếu không muốn ai cũng chết khiếp nhé.

6-thoi-quen-vo-duyen-duoc-cac-nhan-vat-nu-phim-han-de-thuong-hoa-6 5 nhân vật đồng tính đáng nhớ trên màn ảnh Hàn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top