iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/5/2018, 15:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 sao Hoa ngữ bị vai diễn ám ảnh sau khi phim đóng máy

Chủ đề: Phim Trung Quốc444

Vì quá nhập tâm vào nhân vật, Lý Nhược Đồng, Tôn Lệ vô cùng khổ sở để thoát ra khỏi vai diễn.

1. Lý Nhược Đồng

5 sao Hoa ngữ bị vai diễn ám ảnh sau khi phim đóng máy

Năm 1995, khi tham gia tác phẩm Thần điêu đại hiệp, Lý Nhược Đồng là cái tên còn khá mới mẻ với khán giả. Trước đó, nữ diễn viên chỉ đóng vai phụ trong một số bộ phim cổ trang. Khi vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp Lý Nhược Đồng đã phải chịu áp lực rất lớn.

Để tập trung cho vai diễn này, Lý Nhược Đồng thường xuyên giam mình trong phòng xem kịch bản, nhiều lúc vừa đọc vừa khóc. Kết quả, sau khi bộ phim đóng máy, nữ diễn viên không thể thoát ra được cảm xúc của nhân vật Tiểu Long Nữ. Có một khoảng thời gian, Lý Nhược Đồng chỉ ngồi ở nhà lặng lẽ khóc, gần như bị trầm cảm. May mắn sau đó cô được mọi người xung quanh giúp đỡ vượt qua vấn đề tâm lý.

 
 

Trích đoạn diễn xuất của Lý Nhược Đồng trong phim

2. Trương Quốc Vinh

5 sao Hoa ngữ bị vai diễn ám ảnh sau khi phim đóng máy - 1

Năm 2003, cả châu Á bàng hoàng khi nghe tin về cái chết của tài tử nổi tiếng Trương Quốc Vinh. Nguyên nhân dẫn đến việc Trương Quốc Vinh tự sát trở thành tâm điểm của xã hội cũng như của truyền thông lúc bấy giờ.

Nguyên nhân khiến Trương Quốc Vinh tự sát là do nam tài tử bị trầm cảm trong thời gian dài, bộ phim Dị độ không gian - tác phẩm cuối cùng trước khi anh qua đời - cũng là nguyên nhân khiến anh trầm cảm nặng hơn. Trong Dị độ không gian, Trương Quốc Vinh vào vai A Chiêm, một nhân vật bị bệnh tâm thần phân liệt.

Sau khi bộ phim đóng máy, vì quá nhập vai, Trương Quốc Vinh có những biểu hiện vô cùng lạ. Đặc biệt những hành vi như hay ôm tay ôm chân, sử dụng thuốc an thần… của anh chẳng khác gì hành động của nhân vật A Chiêm trong phim. Cuối cùng, nam tài tử cũng chọn cái chết giống A Chiêm đó là nhảy lầu tự sát.

3. Tôn Lệ

5 sao Hoa ngữ bị vai diễn ám ảnh sau khi phim đóng máy - 2

Tôn Lệ được khán giả biết đến là một diễn viên thực lực của làng điện ảnh Hoa ngữ. Trước khi quay một bộ phim, Tôn Lệ thường dành vài tháng để nghiên cứu kịch bản và nhập tâm vào nhân vật. Kết quả, nữ diễn viên thường vì nhập vai quá sâu mà khó thoát ra được.

Điển hình là khi Tôn Lệ vào vai Chân Hoàn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện. Nữ diễn viên từng chia sẻ, cô rất khổ sở khi không thể thoát ra khỏi vai diễn. Tâm trạng thường xuyên không ổn định, cô sống trong cảm xúc của Chân Hoàn, coi mình thật sự là Chân Hoàn. Chồng cô (nam diễn viên Đặng Siêu) rất lo lắng khi vợ mình có nhiều biểu hiện lạ. Nữ diễn viên đã phải ăn liên tục để giảm căng thẳng và áp lực.

4. Lưu Diệp và Hồ Quân

5 sao Hoa ngữ bị vai diễn ám ảnh sau khi phim đóng máy - 3

Năm 2001, bộ phim về đề tài đồng tính Lam Vũ từng gây nhiều tranh cãi và khiến công chúng phát sốt trong một thời gian dài. Bộ phim kể về mối tình giữa Trần Hàn Đông (Hồ Quân) và anh chàng chàng sinh viên thất nghiệp Lam Vũ (Lưu Diệp).

Sau khi bộ phim đóng máy, cả hai đều lo lắng vai diễn này sẽ ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của mình. Để thoát ra khỏi vai diễn, Lưu Diệp và Hồ Quân phải xóa bỏ quan hệ, cắt đứt liên lạc. Cho nên, suốt 15 năm qua khán giả không hề thấy hai diễn viên hợp tác trong một bộ phim nào. Mãi cho đến năm 2016, khán giả mới thấy cả hai cùng xuất hiện trong chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế của đài Hồ Nam.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top