iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/12/2018, 08:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 vai diễn bị chê trong loạt phim truyền hình Việt ăn khách 2018

Đây là những vai diễn bị khán giả đánh giá nhạt nhòa, một màu dù sức hút của phim không hề tệ.

Hải Anh - 'Quỳnh Búp bê'

Hải Anh - Quỳnh Búp bêTrong khi My Sói (Thu Quỳnh), Lan Cave (Thanh Hương) hay Cảnh (Doãn Quốc Đoan) được khán giả khen ngợi về mặt diễn xuất trong bộ phim Quỳnh Búp bê, gây bão trên sóng VTV cuối năm 2018, thì nhân vật Thịnh - bạn trai Quỳnh Búp bê - do Hải Anh thủ vai lại bị phản ứng về cách diễn. Đa phần công chúng nhận định, Hải Anh diễn đơ đơ, lời thoại đều đều, chẳng có chút cảm xúc và biểu cảm một màu, giống nhau trong hầu hết mọi phân cảnh. Thịnh trong phim cũng là vai duy nhất phải lồng tiếng. 

Trong khi My Sói (Thu Quỳnh), Lan Cave (Thanh Hương) hay Cảnh (Doãn Quốc Đam) được khán giả khen ngợi về diễn xuất trong phim Quỳnh Búp bê, nhân vật Thịnh - bạn trai Quỳnh Búp bê do Hải Anh thủ vai lại bị phản ứng. Nhiều khán giả nhận định, Hải Anh diễn "đơ đơ", lời thoại "đều đều, chẳng có chút cảm xúc". Biểu cảm một màu, giống nhau trong hầu hết phân cảnh khiến người xem cụt hứng. Thịnh trong phim cũng là vai duy nhất phải lồng tiếng. 

Thịnh không phải là vai diễn đầu tiên Hải Anh bị chê về mặt diễn xuất. Trước đó, anh từng bị khán giả phản ứng khi giữ xuyên suốt một biểu cảm trong bộ phim Hoa cỏ may phần 3. Trước những phản ứng trái chiều của khán giả về vai Thịnh, Hải Anh giãi bày: Là diễn viên, tôi luôn cố gắng làm tròn vai diễn. Trước khi vào vai, đạo diễn đã cảnh báo với tôi rằng vai diễn của em sẽ bị chê đấy. Tôi là diễn viên, cứ làm hết khả năng của mình đã, chuyện yêu thích là tùy ở khán giả phán xét.

Thịnh không phải là vai diễn đầu tiên Hải Anh bị chê về diễn xuất. Trước đó, anh từng bị khán giả chê bai khi giữ xuyên suốt một biểu cảm trong bộ phim Hoa cỏ may phần 3. Trước những phản ứng trái chiều của khán giả, Hải Anh giãi bày: "Là diễn viên, tôi luôn cố gắng làm tròn vai diễn. Trước khi vào vai, đạo diễn đã cảnh báo với tôi rằng 'vai diễn của em sẽ bị chê đấy'. Tôi là diễn viên, cứ làm hết khả năng của mình đã, chuyện yêu thích là tùy ở khán giả phán xét".

Mạnh Trường - 'Cả một đời ân oán'

Mạnh Trường - Cả một đời ân oánLà một trong những diễn viên nam xuất hiện dày đặc trong các dự án phim của VFC thời gian gần đây, Mạnh Trường được nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên với vai Đăng trong phim Cả một đời ân oán, anh bị một bộ phận công chúng phản ứng về cách diễn. Trong những cảnh quay có diễn biến nội tâm tâm lý phức tạp như cảnh tỉnh lại sau cơn hôn mê trên giường bệnh, con gái mất tích hay hôn nhân đổ vỡ... nam diễn viên bị chê diễn đơ, cứng từ đầu đến cuối phim.

Là diễn viên nam xuất hiện dày đặc trong các dự án phim của VFC thời gian qua, Mạnh Trường được nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, với vai Đăng trong phim Cả một đời ân oán, anh bị một bộ phận công chúng phản ứng về diễn xuất. Trong những cảnh quay có diễn biến nội tâm phức tạp như cảnh tỉnh lại sau cơn hôn mê trên giường bệnh, con gái mất tích hay hôn nhân đổ vỡ..., nam diễn viên bị chê "diễn đơ".

Trước ý kiến chê bai của khán giả, Mạnh Trường phân trần: Khi nhận vai trong Cả một đời ân oán, đạo diễn có chia sẻ với tôi rằng đây là vai diễn khó, không có nhiều đất diễn và màu sắc thể hiện. Tôi không dám nói mình làm tốt, nhưng tôi hiểu và đã diễn được chất nhu nhược của nhân vật. Nếu có những bình luận chê, tôi thấy cũng đúng vì đó là quan điểm mỗi người. Đối với tôi, trong 100 người, chỉ cần một nửa đồng tình, ủng hộ với diễn xuất của mình là quá đủ. Nếu được tất cả mọi người yêu thích thì tôi lại quá giỏi. Mà khán giả không thích tôi diễn, tôi tin sẽ chẳng ai mời tôi đóng phim cả.

Trước ý kiến chê bai của khán giả, Mạnh Trường phân trần: "Khi nhận vai trong Cả một đời ân oán, đạo diễn có chia sẻ với tôi đây là vai diễn khó, không có nhiều đất diễn và màu sắc thể hiện. Tôi không dám nói mình làm tốt, nhưng tôi hiểu và đã diễn được 'chất' nhu nhược của nhân vật. Nếu có những bình luận chê, tôi thấy cũng đúng vì đó là quan điểm mỗi người. Đối với tôi, trong 100 người, chỉ cần một nửa đồng tình, ủng hộ với diễn xuất của mình là quá đủ".

Hạ Anh - 'Cả một đời ân oán'

Hạ Anh - Cả một đời ân oánĐảm nhận vai Ngân - một cô gái thông minh, năng động, sống tại Vũ Gia từ nhỏ - Hạ Anh được ưu ái cho khá nhiều đất diễn. Tuy nhiên, biểu cảm một màu, khuôn mặt đơ cứng của nữ diễn viên lại không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả. Chưa kể, tạo hình của nhân vật Ngân đôi khi mắc lỗi ngớ ngẩn, cẩu thả như để tóc che hết mặt. Thậm chí, trong cảnh ở nhà, đi ngủ, Ngân vẫn giữ lớp trang điểm dày cộp, đeo hoa tai cồng kềnh.

Hạ Anh đảm nhận vai Ngân - cô gái thông minh, năng động, sống tại Vũ Gia từ nhỏ. Vai diễn được nhận xét có nhiều đất diễn. Tuy nhiên, biểu cảm một màu, khuôn mặt đơ cứng của nữ diễn viên lại không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Chưa kể, tạo hình của nhân vật Ngân đôi khi mắc lỗi ngớ ngẩn, cẩu thả như để tóc che hết mặt. Trong cảnh ở nhà, đi ngủ, Ngân vẫn giữ lớp trang điểm dày cộp, đeo hoa tai cồng kềnh.

Ở phân đoạn suýt bị cưỡng bức, tâm lý của nhân vật Ngân cũng không được đẩy lên cao trào, biểu cảm của cô vẫn đơ cứng. Thậm chí, Hạ Anh thoại như trả bài. Điều này khiến khán giả xem phim khó chịu và liên tục chê bai diễn xuất của Hạ Anh.

Ở phân đoạn suýt bị cưỡng bức, tâm lý của nhân vật Ngân cũng không được đẩy lên cao trào, biểu cảm của cô vẫn chưa khiến khán giả hài lòng. Thậm chí, Hạ Anh thoại như trả bài khiến khán giả xem phim khó chịu. 

Anh Tuấn - 'Gạo nếp gạo tẻ'

Anh Tuấn - Gạo nếp gạo tẻĐảm nhận vai Nhân - chồng Minh (Phương Hằng), con rể út trong gia đình bà Mai (Hồng Vân)- trong phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ, Anh Tuấn được giao cho mẫu nhân vật điển trai, tài giỏi, lãng mạn. Tuy nhiên sau khi kết hôn và phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống, vai Nhân đòi hỏi diễn viên phải thay đổi tâm lý, tính cách thì Anh Tuấn chưa đáp ứng được. Theo nhiều khán giả, diễn xuất của Anh Tuấn không có sự thay đổi. Cách diễn lạm dụng biểu cảm cơ mặt, thường xuyên phồng môi trợn mắt trong mọi phân cảnh của Anh Tuấn dù nhân vật gặp chuyện vui hay buồn cũng khiến nam diễn viên 9x không được đánh giá cao.

Anh đảm nhận vai Nhân - chồng của Minh (Phương Hằng), con rể út trong gia đình bà Mai (Hồng Vân) trong Gạo nếp gạo tẻ. Ban đầu Anh Tuấn khá ổn khi thể hiện mẫu nhân vật điển trai, tài giỏi, lãng mạn. Tuy nhiên, sau khi kết hôn và phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống, vai Nhân đòi hỏi diễn viên phải thay đổi tâm lý, tính cách thì Anh Tuấn chưa đáp ứng được. Theo nhiều khán giả, diễn xuất của Anh Tuấn không có sự thay đổi. Cách diễn lạm dụng biểu cảm cơ mặt, thường xuyên "phồng mồm trợn mắt", bất kể nhân vật gặp chuyện vui hay buồn khiến nam diễn viên 9x không được đánh giá cao.

Dù bị nhiều khán giả chê bai diễn xuất nhưng Anh Tuấn cho biết, nhờ vai Nhân, anh có cơ hội đến gần hơn với khán giả. 

Nhận nhiều ý kiến chê bai diễn xuất nhưng Anh Tuấn cho biết, nhờ vai Nhân, anh có cơ hội đến gần hơn với khán giả. 

Drama King

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top