iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 'nàng hầu' của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám

Từng đóng vai a hoàn, làm nền cho Lâm Tâm Như nhưng giờ Dương Mịch, Ngô Cẩn Ngôn lại có tiếng tăm vượt mặt 'tiểu thư'.

1. Ngô Cẩn Ngôn

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám

Trong Tú lệ giang sơn chi Trường ca hành phát sóng năm 2016, Ngô Cẩn Ngôn đóng vai Hứa Yên Chi, a hoàn của Âm Lệ Hoa (Lâm Tâm Như đóng). Đây là một nhân vật có số phận bi thương nhưng cũng đầy mưu mô, phản bội Âm Lệ Hoa để tìm cách trèo lên giường của hoàng đế, trở thành Hứa mỹ nhân. Khi đó Ngô Cẩn Ngôn dù đã đóng nhiều phim nhưng vẫn là một cái tên lạ lẫm với khán giả.

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 1

Năm 2018, Ngô Cẩn Ngôn bất ngờ thành cái tên vô cùng hot nhờ vai chính Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy công lược. Tuy không phải người đẹp "sắc nước hương trời",  Ngụy Anh Lạc được lòng khán giả nhờ tính cách thẳng thắn, đanh đá và thông minh, mưu lược. Sau thành công của Diên Hy công lược, nữ diễn viên sinh năm 1990 hứa hẹn sẽ bứt phá mạnh mẽ khi hai bộ phim cổ trang khác do cô đóng chính là Triều Ca Hạo Lan Truyện cũng sắp lên sóng.

 
 

Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hy công lược.

2. Dương Mịch

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 2

Dương Mịch từng đóng Mạc Tuyết Diên, a hoàn của Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như) trong Mỹ nhân tâm kế phát sóng năm 2010. Khi đó, nữ diễn viên sinh năm 1986 có khuôn mặt góc cạnh, diễn xuất còn non nớt, chỉ có thể làm nền cho đàn chị. Thậm chí cô còn gây sốc vì cải trang thành diện mạo xấu xí. Dù vậy, Dương Mịch vẫn để lại dấu ấn cho khán giả nhờ nhân vật ấn tượng, có nội tâm day dứt và chuyện tình bi kịch.

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 3

Từ đó đến nay, Dương Mịch đã tham gia rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh, phần lớn là vai chính. Nổi bật trong đó là Cung tỏa tâm ngọc (2011), Cổ kiếm kỳ đàm (2014), Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa (2017) và Phù Dao hoàng hậu (2018). Dương Mịch hiện đã trở thành một trong các tân hoa đán có tiếng tăm và sức ảnh hưởng hàng đầu Cbiz. Không chỉ đóng phim, tham gia show truyền hình, cô còn mở công ty giải trí riêng và là "bà bầu" mát tay giúp Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân... nổi tiếng.

 
 

Dương Mịch trong Phù Dao hoàng hậu.

3. Lưu Đào

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 4

Lưu Đào sinh năm 1978, chỉ kém Lâm Tâm Như 2 tuổi nhưng nổi tiếng muộn hơn không ít. Lưu Đào từng đóng a hoàn của Lâm Tâm Như trong Công chúa Đại Lý năm 2009. Khi đó Lưu Đào đã đóng nhiều phim truyền hình, cả vai chính lẫn phụ nhưng chưa thực sự nổi tiếng.

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 5

Hiện nay, tuy không phải hoa đán đình đám, Lưu Đào lại là diễn viên thực lực được công chúng yêu mến qua các bộ phim ăn khách như Lang gia bảng, Mị Nguyệt truyện, Hoan lạc tụng.

4. Phạm Băng Băng

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 6

Hoàn Châu cách cách 1998 không chỉ giúp hai nàng cách cách Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy nổi tiếng mà còn đem lại thành công cho Kim Tỏa. Đóng vai a hoàn nhưng nhan sắc của Phạm Băng Băng chẳng hề thua kém hai nữ chính, dù khi đó cô mới 16-17 tuổi.

4 a hoàn của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám - 7

Sự nghiệp diễn xuất của "Phạm gia" có lúc thăng lúc trầm, cũng không có nhiều tác phẩm tiêu biểu, nhưng không ai có thể phủ nhận giá trị thương mại của cô. Vài năm qua, Phạm Băng Băng luôn chễm chệ trong top sao kiếm nhiều tiền nhất, quyền lực nhất làng giải trí Trung Quốc. Trước khi dính scandal trốn thuế, có thể nói Phạm Băng Băng chính là "bà hoàng" của Cbiz.

Tuệ Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top