iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/2/2019, 16:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 đề cử đáng chú ý tại Oscars 2019

Chủ đề: Oscars 202025

Những thông tin về các ứng viên sáng giá cho từng hạng mục đề cử Oscars năm nay nhận được sự quan tâm sát sao từ phía công chúng.

'Black Panther' là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử Best Picture

4 điều không thể bỏ lỡ tại lễ trao giải Oscars 2019

Bộ phim gây sốt màn ảnh khắp thế giới của vũ trụ điện ảnh Marvel - Black Panther - đã làm nên lịch sử khi trở thành bom tấn siêu anh hùng đầu tiên được đề cử Oscar cho Phim hay nhất.

Không chỉ Best Picture - hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của Oscar - Black Panther còn được đề cử tại nhiều hạng mục khác như Best Original Score (Nhạc phim hay nhất), Best Original Song (Ca khúc trong phim hay nhất), Best Sound Mixing (Hòa âm hay nhất), Best Sound Editing (Biên tập âm thanh xuất sắc), Best Costume Design (Thiết kế trang phục đẹp nhất) và Best Production Design (Thiết kế sản xuất xuất sắc).

Lady Gaga là người thứ hai trong lịch sử được đề cử cho hoạt động diễn xuất lẫn âm nhạc trong cùng một bộ phim

4 điều không thể bỏ lỡ tại lễ trao giải Oscars 2019 - 1

Mary J.Blige là người đầu tiên có được vinh dự này trong năm 2018. Còn năm nay, với A Star Is Born, Lady Gaga đã được đề cử cho Best Actress (Nữ diễn viên xuất sắc) và Best Original Song (Ca khúc trong phim hay nhất). Sự hóa thân xuất sắc vào vai diễn Ally trong A Star Is Born đã giúp Lady Gaga được đề cử cho hạng mục giải thưởng danh giá này.

Bên cạnh đó, ca khúc Shallow do nữ ca sĩ - diễn viên đồng viết lời cũng được đề cử bên cạnh nhiều đối thủ nặng ký như All The Stars (Black Panther), I’ll Fight (RBG), The Place Where Lost Things Go (Marry Poppins Returns) When A Cowboy Trades His Spurs for Wings (The Balllad of Buster Scruggs).

Bộ phim đầu tiên của Netflix được đề cử tại hạng mục danh giá nhất Oscar

4 điều không thể bỏ lỡ tại lễ trao giải Oscars 2019 - 2

Một số bộ phim của Netflix từng nhận được đề cử Oscar trong quá khứ, nhưng đây là lần đầu tiên sản phẩm của Netflix góp mặt trong bảng vàng đề cử cho hạng mục Best Picture. Đó là bộ phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón.

Sau khi chính thức xác nhận ghi tên vào danh sách ứng viên, Roma đã cùng The Favourite trở thành hai bộ phim được đề cử nhiều nhất tại Oscar năm nay với tổng số 10 hạng mục.

Roma xoay quanh cuộc sống của một người hầu trong gia đình thuộc tầng lớp trung lưu tại Mexico vào thập niên 70. Phim sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha.

 
 

Trailer chính thức của Roma trên Netflix.

Spike Lee được đề cử Best Director lần đầu tiên trong sự nghiệp

4 điều không thể bỏ lỡ tại lễ trao giải Oscars 2019 - 3

Từ năm 1983, hãng phim 40 Acres and a Mule Filmworks của đạo diễn kỳ cựu Spike Lee đã sản xuất hơn 35 dự án với thể loại đa dạng cùng những thước phim ấn tượng. Sau nhiều năm cống hiến, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Spike Lee được đề cử Best Director với bộ phim BlacKkKlansman.

BlacKkKlansman là bộ phim hài kịch tiểu sử dựa trên các sự kiện có thật vào thập niên 70, được kể lại trong hồi ký của Ron Stallworth. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía công chúng nhờ có sức ảnh hưởng cùng tác động lớn, thể hiện tầm quan trọng của việc thực thi công lý trong xã hội ngày nay.

Chimmy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top