iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/5/2013, 09:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Midu lần đầu làm giám khảo chấm phim

Chủ đề: Midu104

Nữ diễn viên sẽ cùng đạo diễn Ngô Quang Hải chấm điểm các tác phẩm điện ảnh của các bạn nhỏ tại TP HCM.

Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, “Ngày hội Toto” sẽ được tổ chức tại trường Đinh Thiện Lý, Q7 TP HCM, dành cho các bạn nhỏ từ 11 - 13 tuổi. Đây là cơ hội giao lưu dành cho cả các bạn nhỏ đa quốc tịch cùng tham gia vào một lớp học làm phim và tự mình tạo nên những tác phẩm điện ảnh. Chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 5/7 - 11/7/2013.

Dự kiến, sẽ có tổng cộng 64 bạn nhỏ từ các trường cấp II khác nhau tại TP HCM, được tuyển lựa thông qua những storyboards (bằng tranh vẽ hoặc ảnh chụp) mà các bạn gửi trong hồ sơ đăng ký tham gia vào lớp học năm nay. Toàn bộ học viên sẽ được chia ra làm 8 đội và tham gia trong khóa học 5 ngày dưới sự dìu dắt của những đạo diễn đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, đạo diễn Ngô Quang Hải và diễn viên Midu sẽ là giám khảo danh dự của khóa học, có nhiệm vụ công tâm đánh giá và chấm điểm các tác phẩm của lớp học Toto lần này.

Giám khảo Midu xinh đẹp sẽ đồng hành cùng các bạn nhỏ làm phim mùa hè này.

Suốt quá trình tham gia lớp học, các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng về quá trình làm phim, bao gồm viết kịch bản, sắp xếp cảnh quay, diễn xuất, thiết kế poster phim, quay phim, dựng phim... Và đặc biệt, sau khi khóa học kết thúc, các bạn còn có cơ hội mời bạn bè và người thân đến tham dự và thưởng thức các tác phẩm của mình như một bộ phim điện ảnh thật sự, được công chiếu trên màn ảnh rộng ở cụm rạp MegaStar Saigon Paragon vào ngày 11/7/2013 nữa đấy.

Những bạn nhỏ trổ tài tự làm phim Ngày hội Toto 2012.

Khởi đầu tại Hàn Quốc kể từ năm 2008, “Toto - Lớp học làm phim” đã ươm mầm cho nhiều tài năng điện ảnh bản địa. Lớp học là cơ hội giúp cho các bạn nhỏ được tiếp cận với quá trình thực hiện một bộ phim, và tự tay tạo nên một tác phẩm điện ảnh thực thụ, giống như nhân vật Toto trong bộ phim Cinema Paradiso kinh điển. Bên cạnh đó, lớp học Toto cũng từng được đem tới Bắc Kinh, Trung Quốc trong liên tiếp hai năm 2011 và 2012 và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ giới truyền thông cũng như cộng đồng bản xứ. Trong năm 2012, lần đầu tiên chương trình đã được đem tới Việt Nam và rất nhanh chóng “Toto - Lớp học làm phim” đã trở thành một chương trình thường niên dành cho tất cả các trẻ em có mọi quốc tịch đang học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Ý Ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top